Cách khắc phục các vấn đề về tuổi thọ pin trên iPhone X

0

Làm thế nào để khắc phục sự cố pin sau khi nâng cấp lên iOS 11 hoặc chuyển sang iPhone 8 hoặc iPhone X? Dưới đây là những mẹo hay giúp bạn giải quyết vấn đề hao pin trên iPhone X.

Dòng điện thoại thông minh tiêu chuẩn hiện tại của Apple bao gồm iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus và iPhone SE nhỏ hơn. Trung bình, các thiết bị này kéo dài thời lượng pin từ 10 đến 12 giờ nếu người dùng duyệt web, kiểm tra email và tin nhắn văn bản. Tuy nhiên, nếu bạn nâng cấp lên iOS 11 hoặc chuyển sang iPhone 8, bạn có thể thấy hao pin nghiêm trọng. Thay vì bực bội và vứt nó đi, hãy thử những cách sau để tăng tuổi thọ pin iPhone:

Kiên nhẫn đợi trong giây lát

Cách khắc phục lỗi pin iPhone

Cho dù bạn khôi phục từ bản sao lưu hay thiết lập một cái mới, iPhone mới hay iOS 11 được cập nhật đều có thể tốn rất nhiều năng lượng khi tải xuống ứng dụng, Game, email, ảnh và các nội dung khác. Lý do là vì Wi-Fi được bật trong thời gian dài và Spotlight – hệ thống tìm kiếm của iOS phải lập chỉ mục mọi thứ. Một số ứng dụng thậm chí còn thiết lập lại thư viện và cơ sở dữ liệu của riêng chúng. Khi bộ vi xử lý và bộ thu phát sóng không thể “ngủ”, tất nhiên, pin sẽ nhanh chóng bị cạn kiệt.

Nếu bạn vừa chuyển sang iPhone 8 hoặc iPhone X mới, cập nhật lên iOS 11 hoặc khôi phục, trải nghiệm mọi chương trình và thấy tất cả đều ổn thì bạn không cần đọc tiếp.

Kiểm tra chế độ chờ

Kiểm tra chế độ chờ trên iPhone X

Ngoài hệ thống, iPhone luôn phải chạy một lúc để thực sự hoàn tất việc chuyển giao mọi thứ. Trên thực tế, bất kỳ ai trong chúng ta đều dành nhiều thời gian để làm quen với điện thoại mới và các tính năng của nó, như Animoji, Portrait Lighting và Augmented Reality (AR). Màn hình bật tức là bộ nhớ đang ghi dữ liệu, wifi và sóng di động vẫn hoạt động tức là đã tiêu tốn điện năng …

Nói cách khác, nếu bạn cảm thấy thời lượng pin chỉ bằng một nửa so với bình thường, bước đầu tiên để khắc phục tình trạng này là xác định xem bạn có đang sử dụng điện thoại thông minh gấp đôi bình thường hay không.

Vì vậy, hãy ghi chú lại lượng pin còn lại. Sau đó, đặt iPhone của bạn xuống trong 20-40 phút. Khi bạn chọn sao lưu, hãy nhớ lại lượng pin bạn còn lại. Nếu không có thay đổi lớn nào khi ở chế độ chờ, iPhone của bạn sẽ ổn và tuổi thọ pin sẽ trở lại bình thường khi bạn sử dụng điện thoại như bình thường (sau khi tắt tính năng mới).

Nếu pin iPhone của bạn tiếp tục cạn kiệt nhanh chóng khi không sử dụng, hãy tham khảo mẹo tiếp theo.

“Đặt lại” thiết bị

Khởi động lại thiết bị

Khởi động lại điện thoại thông minh của bạn là cách cổ điển và hiệu quả nhất để khắc phục sự cố. Đôi khi, chỉ cần thiết lập lại là bạn có thể “đá bay” mọi lỗi trên hệ thống.

iPhone X và iPhone 8 có các tổ hợp phím đặt lại khác với iPhone cũ, cụ thể:

 1. Nhanh chóng nhấp và thả nút Tăng âm lượng
 2. Nhanh chóng nhấp và thả nút Giảm âm lượng
 3. Nhấn và giữ nút Bên (ngủ / thức, bật / tắt)

Khởi động lại iPhone

Trên iPhone 7:

 1. Nhấn và giữ nút Bật / Tắt nằm ở bên phải
 2. Trong khi giữ nút Bật / Tắt, nhấn và giữ nút giảm âm lượng ở phía bên trái của iPhone
 3. Giữ cả hai nút trong khi màn hình tắt và tiếp tục giữ chúng cho đến khi màn hình sáng trở lại và hiển thị logo Apple

Khởi động lại iPhone

Trên iPhone 6 và các iPhone cũ hơn

 1. Nhấn và giữ cả hai nút cùng một lúc Ngủ / Thức và nút Trang Chủ
 2. Giữ chúng cho đến khi bạn nhìn thấy logo Apple
 3. Đã hoàn thành

Cách đặt lại iPhone

Trên iPhone SE, iPhone 5 và các iPhone cũ hơn, nút nguồn nằm ở trên cùng của thiết bị.

Có nhiều cách để khởi động lại iPhone

Khi iPhone của bạn đã được khởi động lại, hãy lặp lại mẹo 1 và 2 để xem thời lượng pin có trở lại bình thường hay không. Nếu chưa, hãy tham khảo mẹo dưới đây.

Kiểm tra mức tiêu thụ điện của các chương trình đang chạy

Bật chế độ pin yếu

iOS có tính năng theo dõi mức sử dụng pin tuyệt vời. Nó cho phép người dùng biết chính xác ứng dụng và dịch vụ nào đang sử dụng và mức độ hao pin của máy.

 • Mở Cài đặt từ Màn hình chính
 • Chạm Ắc quy. Chờ một lúc để Sử dụng pin thống kê

Cách bật chế độ tiết kiệm pin

 • Chạm vào nút Hiển thị cách sử dụng chi tiết (như đồng hồ) để biết thông tin chi tiết về việc sử dụng năng lượng cho các ứng dụng trực tiếp và nền
 • Chạm 7 ngày qua để xem mức tiêu thụ pin trong 7 ngày qua

Kiểm tra mức tiêu thụ pin của iPhone

Nó có thể khó hiểu, nhưng đây là cách để tăng tuổi thọ pin điện thoại thông minh một cách hiệu quả. Nếu bạn thấy Thư viện ảnh iCloud được nâng cấp ở đó, điều đó báo hiệu bạn đang tải lên hình thu nhỏ và mọi thứ sẽ trở lại bình thường khi hoàn tất. Nếu bạn thấy Facebook báo 4% trên màn hình và 40% trên nền thì đó là dấu hiệu cho thấy đã xảy ra lỗi.

Bây giờ bạn có thể thoát khỏi ứng dụng gây ra lỗi để nguồn điện trở lại bình thường:

 1. Nhấp đúp vào nút Trang Chủ để bật chuyển đổi nhanh ứng dụng
 2. Vuốt ứng dụng bạn muốn buộc thoát
 3. Chạm vào thẻ của ứng dụng và vuốt lên, gạt chúng ra khỏi màn hình

Tắt ứng dụng trên iPhone X

Trên iPhone X, bạn có thể buộc thoát ứng dụng như sau:

 • Chạm ngón tay của bạn vào vùng cử chỉ nằm bên dưới màn hình
 • Vuốt lên và giữ ngón tay của bạn tại chỗ một lúc cho đến khi chế độ xem đa nhiệm nhiều thẻ xuất hiện
 • Chạm và giữ ứng dụng bạn muốn thoát cho đến khi vòng tròn màu đỏ có dấu ““Xuất hiện ở góc trái của ứng dụng

Buộc thoát ứng dụng trên iPhone

 • Vuốt ứng dụng lên hoặc nhấn vào vòng tròn màu đỏ

Cách tăng thời lượng pin iPhone X hiệu quả

Nếu ứng dụng liên tục bị lỗi, hãy thử cài đặt lại hoặc thay thế bằng một công cụ hoặc trang web dịch vụ khác.

Khôi phục như mới

Khôi phục iphone

Đây là cách triệt để hiệu quả trong trường hợp smartphone của bạn liên tục bị lỗi và thời lượng pin sụt giảm nghiêm trọng. Bạn sẽ phải thiết lập lại hầu hết mọi thứ, bao gồm mật khẩu, cài đặt cấu hình, cấp độ game, sức khỏe, hoạt động… Nhưng trong nhiều trường hợp, thời lượng pin của bạn sẽ tốt hơn bao giờ hết.

Vỏ điện thoại và pin dự phòng

Pin sạc dự phòng iPhone X

Nếu thời gian bạn cần sử dụng iPhone vượt quá thời lượng pin cho phép, bạn sẽ cần thêm một viên pin dự phòng.

Ngoài ra, một chiếc ốp điện thoại còn giúp bảo vệ smartphone khỏi trầy xước, va đập mà không ảnh hưởng đến nguồn pin.

Chế độ tiết kiệm pin

Nếu thời lượng pin của iPhone bình thường nhưng bạn muốn tăng thời gian sử dụng, hãy bật chế độ Nguồn điện thấp. Nó sẽ cắt giảm các hoạt động và giữ cho lượng pin tiêu thụ ở mức thấp nhất có thể.

 1. Mở Cài đặt từ màn hình Trang Chủ
 2. Chạm Ắc quy
 3. Bật Chê độ năng lượng thâp trong chế độ Trên

Đặt thành chế độ pin yếu trên iPhone X

Bạn có thể biết khi nào chế độ Nguồn điện thấp đang bật bằng cách xem màu biểu tượng pin có màu vàng hay không. Nó sẽ tự động tắt bất cứ lúc nào khi pin đạt trên 80%. Do đó, nếu muốn tiếp tục tính năng này, người dùng cần bật thủ công bất cứ khi nào cần.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhanh chóng bật Chế độ nguồn điện thấp qua Siri. Chỉ cần nói “Hey Siri, bật chế độ năng lượng thấp!”.

Ghi chú: Trên iPhone 8, iPhone X, Chế độ nguồn điện thấp làm giảm tần suất cập nhật GPS.

Nếu ngay cả chế độ Nguồn điện thấp cũng không đủ cho nhu cầu của bạn, hãy thử:

 • Giảm độ sáng màn hình
 • Đặt thời gian Tự động Key: 1 phút
 • Sử dụng tai nghe thay vì loa nếu bạn phải nghe âm thanh hoặc âm nhạc
 • Ứng dụng ẩn Đồng hồ trong thư mục vì nó sử dụng GPU

Duy trì sức khỏe của pin

Pin không thích nhiệt vì tuổi thọ của chúng bị rút ngắn đáng kể. Do đó, vào mùa hè, cố gắng không để iPhone của bạn tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc trong môi trường quá nóng. Vào mùa đông, không để iPhone dưới lò sưởi hoặc trước các lỗ thông hơi nóng, ngay cả trong ô tô của bạn.

Nếu iPhone quá nóng, nó sẽ tự giảm độ sáng màn hình và mức tiêu thụ điện năng xuống mức thấp nhất có thể. Cuối cùng, đưa ra cảnh báo nhiệt và tự động tắt để tránh hư hỏng. Tuy nhiên, đừng để điều đó xảy ra.

Tương tự như vậy, khi bạn đi ngủ vào ban đêm, hãy bật chế độ tiết kiệm pin để giảm tiêu thụ điện năng. Bạn có thể sạc pin nhanh chóng, nhưng làm như vậy sẽ tạo ra rất nhiều nhiệt và có thể làm giảm sức khỏe lâu dài của pin.

Liên hệ với Apple

Liên hệ với Apple về vấn đề chai pin iPhone X

Giống như bất kỳ thiết bị điện tử nào, đôi khi iPhone bị treo. Mỗi khi gặp vấn đề không giải quyết được, nếu có AppleCare hoặc AppleCare +, bạn nên đặt lịch hẹn với Genius Bar và tận dụng nó. Nếu không sống gần Apple Store, bạn có thể gọi số 1-800-MY-APPLE để yêu cầu trợ giúp.

Bạn thấy thế nào về các thủ thuật giảm tuổi thọ pin iPhone trên đây? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến ​​của bạn và chia sẻ những mẹo sửa iPhone bị chai pin khác mà bạn biết.

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »