Cách kiểm soát việc sử dụng iPhone của bạn với tính năng ‘Thời gian sử dụng’

0

Trong iOS 12, Apple đã giới thiệu một công cụ mới có tên là Thời gian đã sử dụng (Thời gian sử dụng) giúp bạn hiểu rõ hơn về lượng thời gian bạn dành mỗi ngày trên các ứng dụng, trang web, v.v. trên thiết bị của mình. Dưới đây là tổng quan về cách sử dụng công cụ và lý do tại sao nó có thể thuận tiện trong cuộc sống của bạn.

Luôn kiểm soát việc sử dụng iPhone

Công cụ Thời gian đã sử dụng (Thời gian sử dụng) Tính năng mới là một phần quan trọng của iOS 12. Tính năng này cho phép bạn theo dõi lượng thời gian sử dụng thiết bị của mình mỗi ngày. Bạn cũng có thể sử dụng nó để theo dõi thời gian của con mình trong khi sử dụng thiết bị.

Để sử dụng tính năng này cho mục đích theo dõi và quản lý thiết bị của bạn:

Đầu tiên. Mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị iOS của bạn và nhấn vào tùy chọn Thời gian đã sử dụng (Thời gian sử dụng).

thiết lập thời gian sử dụng

2. Trên màn hình tiếp theo, hãy nhấp vào dòng Bật thời gian sử dụng (Bật thời gian sử dụng), sau đó nhấn Tiếp tục (Continue).

Trên trang chính của tính năng này, bạn sẽ thấy ba phần chính. Trước tiên, bạn sẽ thấy một biểu đồ thanh hiển thị lượng thời gian bạn đã dành cho thiết bị của mình hôm nay và những ứng dụng bạn dành thời gian đó. Phần thứ hai chứa các công cụ mà bạn có thể sử dụng để tùy chỉnh và hạn chế việc sử dụng thiết bị của mình. Phần cuối cùng là nơi bạn sẽ tìm thấy các công cụ giám sát thiết bị của trẻ em.

Bây giờ, chúng ta hãy đi vào chi tiết của từng công cụ.

Biểu đồ thời gian sử dụng thiết bị

Sơ đồ trên trang Thời gian đã sử dụng Cung cấp cho bạn bảng phân tích về lượng thời gian bạn dành cho thiết bị iOS của mình. Và nếu bạn có nhiều thiết bị chạy iOS 12 và dùng chung một tài khoản iCloud (tất nhiên là các thiết bị này đã bật tính năng này).Bạn cũng có thể xem phân tích của họ ở đây.

Đầu tiên. Khai thác trên biểu đồ để biết thêm thông tin sử dụng, bao gồm:

  • Danh mục ứng dụng bạn sử dụng nhiều nhất trên thiết bị của mình, chẳng hạn như ứng dụng Game, Năng suất hoặc Đọc & Tham khảo.
  • Khoảng thời gian dài nhất bạn dành cho thiết bị của mình trong mỗi lần nhận.
  • Ứng dụng bạn đã sử dụng nhiều nhất theo thời gian hoặc danh mục.
  • Số lần bạn nhận thiết bị của mình hôm nay.
  • Bạn nhận được bao nhiêu thông báo từ các ứng dụng đó?

Ghi chú: Bạn có thể xem dữ liệu của đối tượng địa lý Thời gian đã sử dụng cho hôm nay hoặc trong 7 ngày qua.

Như bạn có thể thấy trong ví dụ bên dưới, thời lượng sử dụng iPhone hiện tại của tôi là 1 giờ 9 phút. Trong tuần, con số này là 2 giờ 58 phút. Dưới đây, bạn có thể thấy bảng phân tích thời gian theo danh mục, bạn có thể thấy rằng bạn dành nhiều thời gian trên mạng xã hội. (Mạng xã hội).

thời gian sử dụng

Các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trong ngày ở đây là Facebook, Instagram và Cài đặt.

thời gian sử dụng

Trong khi đó, tổng số lần tôi nhấc điện thoại là 2 lần mỗi giờ hoặc 19 lần một ngày và đối với các thông báo, tôi nhận được tổng cộng 6 hoặc 1 lần mỗi giờ.

Những con số mà tôi nêu trên là theo ngày, bạn có thể chọn theo tuần để có báo cáo tốt hơn.

Có thể tùy chỉnh và giới hạn

Trong phần tiếp theo của trang Thời gian sử dụng, bạn sẽ thấy bốn cài đặt chính: Phá vỡ (Thời gian ngừng hoạt động), Giới hạn ứng dụng (Giới hạn ứng dụng), Luôn luôn đồng ý (Luôn luôn cho phép)Nội dung và hạn chế quyền riêng tư (Hạn chế về Nội dung & Quyền riêng tư).

Phá vỡ (Thời gian ngừng hoạt động)

Khi tùy chọn này được bật, cuộc gọi, tin nhắn và các ứng dụng khác mà bạn muốn vẫn có thể được sử dụng. Những thứ khác, bao gồm cả thông báo, sẽ bị tắt. Tốt nhất, bạn nên lên lịch để bật Phá vỡ Thời gian của bạn là thời gian bạn dự định đi ngủ mỗi đêm.

Đầu tiên. Nhấp chuột Phá vỡ (Thời gian ngừng hoạt động) và bật nó lên.

2. Khi bạn bật tùy chọn này, bạn sẽ được yêu cầu tạo Thời gian Start và kết thúc.

Trong ví dụ dưới đây, thời gian nghỉ của tôi là từ 10 giờ tối đến 7 giờ sáng

thời gian sử dụng

Giới hạn ứng dụng (Giới hạn ứng dụng)

Tiếp theo, bạn sẽ thấy trang Giới hạn ứng dụng. Từ đây, bạn có thể đặt giới hạn thời gian hàng ngày cho các ứng dụng và danh mục bạn muốn quản lý. Khi đạt đến giới hạn đó, một là bạn sẽ không thể sử dụng ứng dụng nữa, hai là đặt thêm thời gian để sử dụng ứng dụng đó.

Đầu tiên. Để Start, hãy nhấn Giới hạn ứng dụng (Giới hạn ứng dụng) từ trang Thời gian đã sử dụng. Tiếp theo, chọn Thêm giới hạn (Thêm giới hạn).

thời gian sử dụng

2. Trên màn hình tiếp theo, bạn có thể chọn giới hạn cho Tất cả ứng dụng và danh mục (Tất cả ứng dụng & danh mục) hoặc là danh mục cá nhân Dưới. Sau khi bạn đã chọn danh mục bạn muốn giới hạn, hãy nhấn Hơn (Thêm vào) ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

Trong ví dụ trên, tôi đã chọn danh mục Mạng xã hội (Mạng xã hội) và Giải trí (Sự giải trí) Giới hạn 1 giờ sử dụng mỗi ngày.

3. Bấm tiếp Tùy chỉnh ngày (Tùy chỉnh ngày) Để tùy chỉnh thời gian sử dụng cho từng ngày, chẳng hạn vào cuối tuần, bạn có thể đặt giới hạn thời gian cao hơn một chút so với ngày thường.

Luôn luôn đồng ý (Luôn luôn cho phép)

Dưới tùy chọn này, bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng bạn muốn luôn được sử dụng, ngay cả với tùy chọn Nghỉ. (Thời gian ngừng hoạt động) công việc. Theo mặc định, các ứng dụng được phép hoạt động là Điện thoại, Tin nhắn và FaceTime.

Đầu tiên. Bấm vào dấu + bên cạnh ứng dụng để thêm hoặc đánh dấu để xóa nó khỏi danh sách được phép.

thời gian sử dụng

Trong ví dụ trên, tôi đã thêm ứng dụng Analytics và Apollo vào danh sách ứng dụng được phép.

Bật giới hạn (Hạn chế về Nội dung & Quyền riêng tư)

Cuối cùng, bạn sẽ thấy khu vực Bật giới hạn. Trong phần này, bạn có thể giới hạn nội dung người lớn và nội dung khiêu dâm trong iTunes và App Stores, Music và các trang web.

Ghi chú: Phần này không phải là mới trong iOS 12, vì nó là phần thay thế tính năng Giới hạn (Những hạn chế) trên các phiên bản iOS cũ hơn.

Một lưu ý cuối cùng

Rõ ràng, bạn không phải sử dụng các tính năng Thời gian đã sử dụng điều này. Tuy nhiên, đó là một trải nghiệm mới và nó giúp bạn biết mình dành bao nhiêu thời gian cho điện thoại hoặc cho những ứng dụng nào. Xem mức độ sử dụng iPhone mỗi ngày có thể khiến bạn cân nhắc cắt giảm thời gian để có thể làm những việc khác.

Khởi đầu ấn tượng

Tính năng Screen Time mới trong iOS 12 cho thấy nhiều hứa hẹn và tôi rất nóng lòng muốn xem nó phát triển như thế nào theo thời gian.

Một lần nữa, iOS 12 vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Do đó, các hướng dẫn và giải thích trong bài viết này có thể thay đổi trước khi iOS 12 được phát hành chính thức. Sau khi các thay đổi được thực hiện, tôi sẽ cập nhật bài đăng này sớm nhất có thể.

Apple dự kiến ​​sẽ phát hành iOS 12, macOS Mojave, tvOS 12 và watchOS 5 vào tháng 9 năm nay. Xem thêm: Khi nào iOS 12 chính thức phát hành?

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »