Cách kiểm tra điện thoại bạn đang dùng có phải là hàng bị đánh cắp hay không

Nếu bạn đang muốn mua một chiếc iPhone đã qua sử dụng, bạn nên yêu cầu chủ sở hữu tắt tính năng Tìm iPhone của tôi, thao tác này sẽ tự động tắt Khóa kích hoạt của Apple.

Nhưng nếu bạn mua một chiếc điện thoại thông minh không phải của Apple thì sao? Bạn vẫn có thể kiểm tra xem nó có bị đánh cắp không? Đặc biệt hơn, đó chính xác là những gì mà “Dịch vụ điện thoại bị đánh cắp” của CTIA làm cho bạn.

Ezoicbáo cáo quảng cáo này

đồng ý nhà tài trợ bằng dịch vụ Kiểm tra thiết bị GSMA, nó cung cấp lịch sử của thiết bị lên đến 10 năm, cũng như thông tin và khả năng của thiết bị đó, các công cụ Trình kiểm tra điện thoại bị đánh cắp Miễn phí là một dịch vụ online được thiết kế để giúp khách hàng, doanh nghiệp và cơ quan thực thi pháp luật thông báo mua giới hạn bán lại bộ mất đi ăn cắp.

Hướng dẫn: Cách tìm số Serial / IMEI trên iPhone, iPad hoặc iPod touch

Đây là dịch vụ chỉ dành cho người Mỹ nên nếu muốn dùng thử, bạn phải chuyển IP của mình sang Mỹ bằng dịch vụ VPN.

Cách kiểm tra xem điện thoại bạn đang sử dụng có bị đánh cắp hay không

Đầu tiên. Truy cập trang web trộm cắpphonechecker.org/spc/consumer trên thiết bị của bạn.

2. Nhập số IMEI, MEID hoặc ESN của điện thoại bạn sắp mua. Nếu bạn đã mua một chiếc iPhone, bạn có thể tìm thấy thông tin này trong Cài đặt – Chung – Giới thiệu (Cài đặt – Chung – Giới thiệu). Nếu bạn mua điện thoại thông minh không phải của Apple, hãy yêu cầu chủ sở hữu cung cấp số IMEI.

Kiểm tra web không biết điện thoại của bạn

3. Nhập mã captcha và nhấp vào nút SUBMIT màu xanh lam.

Kiểm tra web không biết điện thoại của bạn

Nếu điện thoại không bị đánh cắp, bạn sẽ thấy văn bản “Không được báo cáo bị mất hoặc bị đánh cắp” (Không báo mất hoặc bị đánh cắp) màu xanh lá cây trong mục Tình trạng thiết bị cùng với một số thông tin hữu ích, bao gồm modem thiết bị, nhà sản xuất và hơn thế nữa.

Lưu ý lại là dịch vụ này chỉ giới hạn cho người dùng ở Mỹ, bạn phải chuyển IP sang Mỹ bằng VPN để kiểm tra. Nếu không, bạn sẽ nhận được thông báo “Dịch vụ này chỉ được giới hạn cho người tiêu dùng ở Hoa Kỳ”.

Theo iDownloadBlog

Translate »