Cách kiểm tra số lần sạc pin của iPhone, iPad

pin iPhone (hoặc bất kỳ thiết bị điện tử nào có pin) Sự tắc nghẽn là không thể tránh khỏi. Vậy bạn đã bao giờ tò mò về số lần sạc pin iPhone của mình chưa? Biết chính xác số lần sạc sẽ giúp bạn xác định tình trạng pin của thiết bị. Apple không cung cấp bất kỳ tùy chọn nào để kiểm tra số lần sạc cho iPhone và iPad, nhưng bạn đừng lo, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra đơn giản nhất.

Tìm hiểu cách iPhone tính số lần sạc

Số lần sạc iPhone của bạn sẽ tăng lên khi nó hoàn thành một chu kỳ sạc. Trong đó, một chu kỳ sạc tương đương với quá trình xả và đầy 100% pin của một lần.

Nếu bạn sạc đầy iPhone của mình đến 100% pin và sử dụng nó cho đến khi nó còn 0% và tắt nguồn, đó được tính là một chu kỳ sạc. Vì vậy, nếu bạn cắm iPhone của mình mặc dù nó vẫn còn nhiều pin, nó có được tính là một chu kỳ sạc không? Câu trả lời là không.

Ví dụ, bạn đã sạc iPhone của mình đến 100% và sử dụng nó cho đến khi bạn còn 70% pin và bạn cắm lại nó. Nó vẫn không được tính là một chu kỳ sạc cho đến khi bạn nhận được 30% pin còn lại.

Nếu bạn đã biết cách iPhone tính số lần sạc, thì chúng ta cần biết pin iPhone có thể sạc bao nhiêu lần trước khi dung lượng của nó giảm đi đáng kể. Theo trang hỗ trợ chính thức của Apple, họ đã đưa ra thời lượng pin Li-Ion như sau cho các sản phẩm khác nhau.

Pin sạc bao nhiêu lần trước khi nó Start giảm hiệu suất?

 • iPhone – 500 lần sạc
 • Apple Watch – 1000 lần sạc
 • iPad – 1.000 lần sạc
 • iPod – 400 lần sạc
 • MacBook – khoảng 300 – 1000 lần sạc, xem chi tiết từng kiểu máy trên trang Hỗ trợ của Apple

Thông thường, sẽ mất khoảng hai năm (nhưng có thể lâu hơn hoặc nhanh hơn tùy thuộc vào cách sử dụng của bạn) chỉ để đạt được số lần tính phí. Khi bạn đạt đến số lần sạc đó, pin Li-Ion đã giảm xuống còn 80% dung lượng đầy, tức là đã cạn 20%.

Khi con số này giảm xuống dưới 80%, bạn sẽ thấy iPhone, iPad của mình Start có vấn đề. Việc mở các ứng dụng sẽ lâu hơn bình thường, máy bị giật nhiều hơn và hiệu suất tổng thể cũng chậm hơn trước. Đó là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy bạn cần thay pin.

Vậy làm thế nào để kiểm tra iPhone của bạn đã được sạc bao nhiêu lần? Apple đã chặn các ứng dụng hiển thị số lần sạc pin trên App Store, vì vậy Bạn sẽ cần những cách thức thân mật mà tôi sẽ chỉ cho bạn dưới đây.

Kiểm tra số lần sạc iPhone và iPad

 1. Đi tới ứng dụng Cài đặt – Quyền riêng tư (Cài đặt – Quyền riêng tư).
 2. Cuộn xuống dưới cùng và nhấn Phân tích & Cải tiến (Phân tích & Cải tiến).
 3. Tiếp theo, chạm vào Phân tích dữ liệu (Dữ liệu phân tích).
  kiem-tra-so-lan-sac-iphone
 4. Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách một số File theo thứ tự bảng chữ cái. Cuộn xuống và tìm tập tin tên là “nhật ký tổng hợp”Và nhấp vào File đó. Hãy nhớ chọn File có ngày gần đây nhất.
  kiem-tra-so-lan-sac-iphone
  Ghi chú: Bạn sẽ không tìm thấy File nhật ký tổng hợp”Nếu bạn chưa bật phân tích dữ liệu iPhone trên thiết bị iOS của mình. Để bật tính năng này, hãy truy cập Cài đặt – Bảo mật – Phân tích và cải tiến (Cài đặt – Bảo mật – Phân tích & Cải tiến), bật tùy chọn Chia sẻ phân tích iPhone (Chia sẻ iPhone Analytics).
 5. Nhấn giữ màn hình và chọn tất cả văn bản của File này, sau đó thả ngón tay ra và chọn Sao chép (Sao chép).
  kiem-tra-so-lan-sac-iphone
 6. Mở ứng dụng Ghi chú, tạo ghi chú mới và nhấn và giữ – chọn Dán (Dán).
 7. Sau đó, chạm vào biểu tượng hình tròn có ba dấu chấm ở góc trên bên phải, chọn Tìm kiếm trong Ghi chú (Tìm trong Ghi chú).
  kiem-tra-so-lan-sac-iphone
 8. Nhập từ “pincyclecount(viết ngay) vào thanh tìm kiếm.

Vậy là xong, số lượng phí sẽ hiển thị bên dưới dòng BatteryCycleCount.

Cách kiểm tra số lần sạc pin của iPhone, iPad 7

Như bạn thấy trong hình trên, iPhone 12 Pro của tôi đã sạc được 279 lần, tương đương với 279 chu kỳ sạc. Vì vậy, pin của tôi vẫn tốt và iOS sẽ không làm giảm hiệu suất của thiết bị của tôi.

Nếu bạn có máy Mac

Nếu bạn đang sử dụng máy Mac, có một cách đơn giản hơn để kiểm tra số lần sạc của iPhone hoặc iPad bằng cách sử dụng phần mềm CoconutBattery miễn phí.

Chỉ cần tải xuống phần mềm, cắm iPhone hoặc iPad của bạn vào máy Mac và mở phần mềm. Chuyển sang tab Thiết bị iOS và bạn sẽ thấy một số thông tin về pin của mình. Đánh dấu vào dòng Cycle Count để biết số lần sạc của iPhone, iPad.

kiem-tra-so-lan-sac-iphone-bang-dừa

Như bạn có thể thấy trong hình trên, iPhone của tôi hiển thị Số chu kỳ là 280, một con số khá giống với khi tôi kiểm tra với File nhật ký tổng hợp” như trên.

IPhone của bạn đã được sạc bao nhiêu lần? Bạn có thấy thiết bị giảm hiệu suất sau khi sạc hơn 500 lần? Hãy chia sẻ trong phần bình luận bên dưới.

Có thể bạn quan tâm

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com