Cách làm cho iPhone ngừng theo dõi vị trí của bạn

Cài đặt vị trí và cài đặt quyền riêng tư trên iPhone, iPod touch và iPad chắc chắn cung cấp bảng phân tích rất chi tiết về các ứng dụng và dịch vụ hệ thống đã yêu cầu quyền truy cập vị trí của bạn hoặc đang hoạt động. kiểm soát vị trí của bạn trong nền.

Các tùy chọn trong Dịch vụ vị trí cực kỳ phức tạp đối với người dùng bình thường, vì vậy họ có thể bị bỏ qua và để nó sử dụng vị trí của bạn một cách trắng trợn. Những người khác có thể tắt hoàn toàn các dịch vụ định vị, nhưng đây không phải là một ý tưởng hay.

Ezoicbáo cáo quảng cáo này

Giả sử bạn muốn ngăn thiết bị iOS theo dõi vị trí của mình nhưng không làm gián đoạn các tính năng thiết yếu hoặc hy sinh nhiều chức năng của thiết bị.

Nhưng làm thế nào để làm điều đó?

Không có tùy chọn nào trong iOS cho phép thiết bị ngừng theo dõi vị trí của bạn. Thêm vào đó, mọi thứ trở nên phức tạp hơn nếu bạn không biết chính xác cài đặt nào trong cài đặt nên tắt và cài đặt nào cần giữ lại.

Hướng dẫn từng bước dễ dàng này sẽ trình bày chính xác các tính năng trên thiết bị của bạn mà bạn phải tắt để hạn chế hoặc ngăn chặn theo dõi vị trí không mong muốn.

Giới thiệu về theo dõi vị trí trên iPhone

Bạn có thể tùy chỉnh cài đặt vị trí thông qua Cài đặt – Riêng tư – Dịch vụ định vị (Cài đặt – Quyền riêng tư – Dịch vụ Vị trí).

Mặc dù bạn có thể chọn tùy chọn bật hoặc tắt bằng cách nhấn vào biểu tượng BẬT / TẮT bên cạnh tùy chọn, nhưng làm như vậy có thể khiến các ứng dụng và tính năng của thiết bị trở nên tồi tệ hơn.

Nên xem: Tìm hiểu về các dịch vụ vị trí trên iOS và chức năng của nó

Điều tôi muốn làm là ngừng theo dõi vị trí không mong muốn của thiết bị, nhưng vẫn cho phép các dịch vụ vị trí quan trọng hoạt động và không thay đổi cài đặt vị trí cho các ứng dụng yêu thích của tôi. Việc bắt thiết bị iOS ngừng theo dõi vị trí của bạn đòi hỏi bạn phải làm rất nhiều việc vì trên iOS, Apple đã tích hợp rất nhiều tính năng theo dõi vị trí, nếu bạn chưa biết hãy đọc tiếp phần hướng dẫn tiếp theo. phía dưới.

Cách làm cho iPhone ngừng theo dõi vị trí của bạn

Có ba cấp độ cơ bản mà bạn cần nắm vững trước khi thực hiện.

Bạn có thể hạn chế quyền truy cập vị trí vào các dịch vụ hệ thống iOS mà không phải hy sinh trải nghiệm người dùng. Thứ hai, bạn có thể tắt vị trí cho từng ứng dụng yêu thích của mình. Và thứ ba, bạn có thể tắt hoàn toàn dịch vụ định vị và tất nhiên điều này sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm ứng dụng của bạn.

1. Tắt quyền truy cập vị trí cho các dịch vụ hệ thống

Mở ứng dụng cài đặt và điều hướng đến Riêng tư – Dịch vụ định vị (Quyền riêng tư → Dịch vụ Vị trí), cuộn xuống dưới cùng và chọn Hệ thống dịch vụ (Dịch vụ hệ thống). Tốt nhất là tránh vô hiệu hóa hoàn toàn quyền truy cập vị trí cho từng dịch vụ hệ thống iOS được liệt kê ở đó.

Điều đó có nghĩa là nhiều dịch vụ trong số này có thể được thực hiện mà không cần theo dõi vị trí như Điều hướng & Điều hướng, hiệu chỉnh la bàn và hơn thế nữa.

Các tùy chọn mà tôi khuyên bạn nên tắt là:

 • Quảng cáo của Apple dựa trên vị trí: Nếu bạn tắt tính năng này, quảng cáo của bạn sẽ không được điều chỉnh theo vị trí của bạn.
 • Cài đặt múi giờ: Tắt nó đi nếu bạn thường xuyên đi du lịch.
 • Cảnh báo dựa trên vị trí: tắt nếu bạn bè không sử dụng dựa trên địa điểm các thông báo nhắc lại.
 • Chia sẻ vị trí của tôi: tắt theo dõi vị trí cho Thư và ứng dụng Tìm bạn của tôi.
 • Đề xuất dựa trên vị trí: Nếu bạn tắt tính năng này, bạn sẽ không nhận được đề xuất cho khu vực của mình.
 • Điều hướng & Tuyến đường: Tắt nó đi nếu bạn không sử dụng các ứng dụng hoạt động và thể dục.
 • Hiệu chỉnh la bàn: Nếu bị vô hiệu hóa, ứng dụng La bàn sẽ chạy chậm lại.
 • Trang chủ: Nếu bạn không sử dụng bất kỳ thiết bị HomeKit nào, vui lòng tắt tính năng này.
 • Kết nối với mạng Wi-Fi: Tắt nó đi sẽ ngăn Apple thu thập dữ liệu trên các mạng Wi-Fi lân cận.
 • SOS khẩn cấp: Nếu bạn đang ở Việt Nam thì nên tắt đi vì tính năng này chỉ có ở một vài quốc gia.
 • Tìm kiếm các mạng di động: Apple thu thập thông tin về tháp di động, hãy tắt nó đi nếu bạn không muốn chia sẻ với Apple.

Tôi cũng sẽ tắt tính năng này Vị trí thường đến (Vị trí thường xuyên), cho phép thiết bị tìm ra những địa điểm bạn thường đến để ước tính số tuyến đường liên quan đến vị trí trong Trung tâm thông báo và trên Màn hình Key, chẳng hạn như bạn mất bao lâu để đến địa điểm bạn thường đến.

Trong Cài đặt – Quyền riêng tư – Dịch vụ vị trí – Dịch vụ hệ thống (Cài đặt – Quyền riêng tư – Dịch vụ vị trí – Dịch vụ hệ thống), bấm vào Vị trí ttrông mong (Vị trí thường xuyên) và sau đó tắt nó đi.

tất cả những lẽ thường

Làm như vậy sẽ nhắc iPhone của bạn ngừng ghi lại những địa điểm mà bạn sẽ đến tiếp theo.

Ví dụ: Đây là những dịch vụ hệ thống tôi đã tắt.

Kết thúc dịch vụ hệ thống

Trên đây chỉ là những hình ảnh để bạn tham khảo, còn việc bật hay tắt cái nào còn tùy thuộc vào tính năng bạn sử dụng hàng ngày.

Ví dụ: nếu bạn sở hữu thiết bị HomeKit (nhà thông minh) và cần một bộ định vị để xác định rằng cửa nhà để xe của bạn sẽ tự động mở khi bạn về nhà, đừng tắt nó.

Lời khuyên: Nếu bạn không sử dụng tính năng chia sẻ vị trí trong Tin nhắn và ứng dụng Tìm bạn bè của tôi, hãy truy cập Cài đặt → Quyền riêng tư → Dịch vụ vị trí (Cài đặt – Quyền riêng tư – Dịch vụ vị trí), nhấp vào dòng Chia sẻ vị trí của tôi (Chia sẻ vị trí của tôi) sau đó tắt mục Chia sẻ vị trí của tôi Làm xong.

Tất cả chia sẻ vị trí của tôi

Bằng cách làm này, bạn ngăn bạn bè và gia đình theo dõi bạn trong ứng dụng Tìm bạn và bạn sẽ không thể chia sẻ vị trí của mình với các liên hệ của mình qua Thông báo. Tính năng đặc biệt này cũng có thể được thiết lập trong Cài đặt – iCloud – Chia sẻ vị trí của tôi (Cài đặt – iCloud – Chia sẻ Vị trí của tôi).

Tiếp theo là: Dịch vụ cải tiến sản phẩm của Apple.

Đầu tiên, hãy truy cập Cài đặt – Quyền riêng tư – Dịch vụ vị trí (Cài đặt – Quyền riêng tư – Dịch vụ vị trí) và sau đó tắt một hoặc nhiều tùy chọn trong tiêu đề “đổi mới sản phẩm”:

 • Chẩn đoán và sử dụng: Gửi vị trí của bạn từ nhật ký sự cố cho Apple.
 • Chỉ đường & giao thông: gửi dữ liệu lưu lượng truy cập của bạn theo thời gian thực cho Apple.
 • Phổ biến gần tôi: Gửi thông tin cho Apple dựa trên các ứng dụng bạn sử dụng ở các vị trí cụ thể. Bạn có thể tắt tính năng này.
 • Cải tiến bản đồ: Bật tính năng này sẽ ngăn Apple nhận danh sách các vị trí thông thường của bạn và sử dụng nó để cải thiện bản đồ của Apple để bạn có thể tắt tính năng này.

Bạn có thể tắt một hoặc tất cả các tùy chọn trên nếu không muốn Apple thu thập dữ liệu của bạn để cải thiện dịch vụ của mình.

Đây là cài đặt của tôi.

Tất cả các dịch vụ hệ thống thông tin sản phẩm

Lời khuyên: Để ngăn các trang web mà bạn truy cập trong Safari yêu cầu bạn truy cập vị trí của mình, hãy truy cập Cài đặt – Dịch vị trí – Trang web Safari (Cài đặt – Dịch vụ vị trí – Trang web Safari) và nhấn chọn Không (Không bao giờ).

2. Tắt vị trí cho ứng dụng

Trong phần Cài đặt → Quyền riêng tư → Dịch vụ vị trí (Cài đặt – Quyền riêng tư – Dịch vụ vị trí) Ngoài ra còn có một phần cho phép bạn tùy chỉnh vị trí cho từng ứng dụng mà bạn đã cài đặt trên thiết bị của mình. Bạn sẽ có 3 lựa chọn sau:

 • Không: Tính năng này sẽ ngăn ứng dụng không thể truy cập vị trí của bạn vì bất kỳ lý do gì.
 • Khi sử dụng ứng dụng: Tính năng này sẽ cho phép ứng dụng truy cập vị trí của bạn khi bạn mở ứng dụng.
 • Luôn luôn: Tính năng này sẽ cho phép ứng dụng luôn có quyền truy cập vào vị trí của bạn bất kỳ lúc nào, cho dù ứng dụng đang mở hay ở chế độ nền.

Bạn nên đảm bảo rằng các ứng dụng đã cài đặt được chọn là “Khi sử dụng ứng dụng” thay vì “Luôn luôn” để tránh ứng dụng âm thầm theo dõi vị trí của bạn mà bạn không biết.

Nếu bạn không nghĩ rằng các ứng dụng cần được truy cập ở vị trí của mình, hãy đặt chúng ở chế độ “Không”. Nếu tôi là bạn bè, tôi cũng sẽ bật biểu tượng vị trí trên thanh trạng thái iOS để tôi có thể biết nơi tôi đang được truy cập.

3. Tắt hoàn toàn Dịch vụ vị trí

Đây là tùy chọn chính sẽ giúp bạn tắt hoàn toàn Dịch vụ vị trí trên thiết bị của mình.

Truy cập vào Cài đặt → Quyền riêng tư → Dịch vụ vị trí (Cài đặt – Quyền riêng tư – Dịch vụ vị trí) và tắt mục Dịch vụ định vị (Dịch vụ định vị) đầu tiên trong danh sách gửi đi. Không có ứng dụng hoặc tính năng nào trên thiết bị iOS của bạn có thể truy cập và sử dụng vị trí của bạn cho đến khi bạn bật lại dịch vụ vị trí một lần nữa.

Ví dụ: trong ứng dụng Máy ảnh, ảnh bạn chụp không hiển thị vị trí bạn chụp. Tìm iPhone của tôi và Tìm bạn bè của tôi sẽ vô dụng và bạn sẽ không thể chia sẻ vị trí của mình với các liên hệ trên Tin nhắn.

Các ứng dụng bản đồ như Apple Maps và Google Maps sẽ không thể xác định vị trí của bạn trên bản đồ và cung cấp dịch vụ điều hướng. Một số ứng dụng của bên thứ ba phụ thuộc vào các dịch vụ vị trí sẽ bị tê liệt nghiêm trọng, như Foursquare, Swarm, và nhiều ứng dụng vị trí và mạng xã hội khác.

Vậy lợi ích của việc tắt dịch vụ định vị là gì? Nếu tắt dịch vụ định vị, bạn sẽ được hưởng lợi từ thời lượng pin lâu hơn và quyền riêng tư tối đa khi sử dụng thiết bị.

Phần kết

Sau khi đọc và làm theo hướng dẫn trong bài viết này, xin chúc mừng, iPhone, iPod touch hoặc iPad của bạn sẽ được ẩn danh một chút. Giả sử bạn đã tắt tất cả các tùy chọn được đề cập, theo dõi vị trí sẽ bị giới hạn ở các tính năng cần thiết.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, đừng quên chia sẻ và nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại comment bên dưới nhé.

Translate »