Cách làm điện thoại Oppo chạy nhanh hơn

0

Điện thoại Oppo chạy chậm khiến bạn không thể “toàn tâm toàn ý” trải nghiệm dế yêu? Đừng quên bỏ túi ngay những cách đơn giản mà hiệu quả để điện thoại Oppo chạy nhanh hơn nhé.

Smartphone hoạt động mượt mà, ổn định, xử lý nhanh chóng các tác vụ là mong muốn của mọi người dùng điện thoại. Người dùng Oppo cũng vậy. Tuy nhiên, sau một thời gian hoạt động, chiếc Oppo của bạn ngày càng chậm hơn. Thậm chí có thể bị đóng băng, gây cảm giác cực kỳ ức chế. Để giải quyết tình trạng này, một số cách làm cho điện thoại của bạn chạy nhanh hơn Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Làm thế nào để làm cho điện thoại oppo nhanh hơn?

5 cách đơn giản để làm cho điện thoại của bạn nhanh hơn Oppo

Muốn “tăng tốc” cho chiếc điện thoại Oppo của mình, bạn chỉ cần thực hiện 5 cách siêu đơn giản sau:

1. Khởi động lại điện thoại

Oppo đột ngột chạy chậm? Máy đột ngột bị đơ, đứng không rõ nguyên nhân? Bạn chỉ cần khởi động lại như bình thường. Tình trạng này sẽ sớm được cải thiện

Trong quá trình sử dụng điện thoại Oppo, bạn cũng nên khởi động lại máy thường xuyên. Vì đây là thao tác đơn giản nhưng giúp ổn định hoạt động của máy.

2. Dọn dẹp bộ nhớ

Bạn không cần phải sử dụng các ứng dụng hỗ trợ của bên thứ 3 để dọn dẹp bộ nhớ trên thiết bị của mình. Vì trên Oppo đã cài đặt sẵn tính năng này. Đồng thời, nếu tải ứng dụng khác về máy, bạn đang vô tình thêm “gánh nặng” cho bộ nhớ của điện thoại.

Để dọn dẹp bộ nhớ trên Oppo, bạn chỉ cần vào Trung tâm bảo mật => Dọn dẹp bộ nhớ. Ngoài ra, bạn cũng nên gỡ bỏ các ứng dụng không quan trọng, truyền dữ liệu qua thẻ SD / công cụ lưu trữ đám mây, đặc biệt là hình ảnh – dữ liệu thường ngốn nhiều bộ nhớ nhất trên điện thoại Oppo.

cách làm cho oppo chạy nhanh hơn

3. Tắt các ứng dụng của Google

Trên Oppo, nhiều ứng dụng Google chạy theo mặc định ngay cả khi bạn không bao giờ chạm vào chúng. Các ứng dụng này thường ngốn RAM hệ thống và ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ xử lý của điện thoại.

Một số ứng dụng Google bạn nên tắt: Google, Tìm kiếm hình ảnh, Hangouts, Play Âm nhạc, … Sau khi tắt, bạn nên khởi động lại thiết bị của mình. Điện thoại di động của bạn sẽ được cải thiện ngay lập tức về tốc độ. Ngoài ra, bạn cũng nên “buộc dừng” các ứng dụng ít khi mở trên máy.

4. Giảm tỷ lệ hoạt ảnh

Đây được coi là một trong những cách giúp điện thoại Oppo chạy nhanh hơn hiệu quả nhất hiện nay. Không chỉ áp dụng trên Oppo, bạn còn có thể thực hiện thủ thuật này trên một số dòng Android khác:

  • Vào Cài đặt => Giới thiệu về điện thoại => Bấm Số phiên bản liên tục cho đến khi thông báo hiển thị bạn là Nhà phát triển.
  • Vào lại Cài đặt, chọn Thêm => Tùy chọn nhà phát triển và bật tính năng lên.
  • Thay đổi các thông số trong mục: Tỷ lệ hoạt ảnh cửa sổ, hoạt ảnh chuyển tiếp, thời gian hoạt ảnh ở mức 0,5x.

Quá trình sản xuất điện thoại oppo chạy nhanh hơn

5. Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Các ứng dụng chạy ngầm chính là tác nhân “âm thầm” gây hao pin, ngốn RAM và làm chậm điện thoại. Do đó, nếu muốn Điện thoại Oppo chạy nhanh hơn. Bạn nên tắt các ứng dụng chạy ngầm bằng cách nhấn nút Đa nhiệm => vuốt các ứng dụng nền muốn tắt hoặc nhấn dấu (X) để tắt tất cả các ứng dụng.

5 cách làm cho điện thoại của bạn chạy nhanh hơn Những điều trên sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng trải nghiệm máy của mình. Nếu bạn biết những thủ thuật tương tự, đừng quên chia sẻ với mọi người bằng cách bình luận bên dưới bài viết nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »