Cách mở Face ID bị tắt siêu đơn giản mà mọi iFan cần biết

Cách mở Face ID bị tắt là thao tác đơn giản hơn ăn kẹo. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa biết cách thực hiện thủ thuật này như thế nào? Hãy để Airforcefury hướng dẫn bạn!

Kể từ lần đầu tiên xuất hiện trên dòng iPhone X của Apple, Face ID đã không ngừng gây bão trong làng smartphone. Không chỉ được đánh giá cao về khả năng bảo mật, công nghệ nhận diện khuôn mặt mà Apple phát triển còn được ưa chuộng bởi sự tiện lợi và nhanh chóng.

Khi cầm trên tay một chiếc iPhone được trang bị Face ID, hầu hết các iFan đều đặt công nghệ này làm phương thức mở Key điện thoại. Tuy nhiên, bỗng một ngày đẹp trời, bạn phát hiện ra rằng Face ID đã bị tắt từ lúc nào, khiến việc xác minh bảo mật gặp nhiều phiền toái? Lúc này, bạn chỉ cần áp dụng cách mở Face ID bị vô hiệu hóa dưới đây.

Cách mở lại Face ID khi nó bị tắt
Face ID là công nghệ bảo mật bằng nhận diện khuôn mặt được nhiều người yêu thích

Cách mở Face ID bị vô hiệu hóa cực dễ mà iFan nào cũng cần biết

Mở lại Face ID trên iPhone hoặc iPad không hề phức tạp. Bởi vì tất cả những gì bạn cần làm chỉ là những bước siêu đơn giản sau đây:

Đi tới ứng dụng Cài đặtlựa chọn Face ID & Mật mã.

Tại đây, bạn nhập mật khẩu đã thiết lập cho thiết bị rồi bật lên Mở Key cho iPhone trong phần “Sử dụng Face ID cho:”. Ngoài ra, bạn cũng có thể kích hoạt các mục khác bên dưới như iTunes & Appstore Đẹp Tự động nhập mật khẩu.

Bật lại Face ID

Trong trường hợp thao tác trên không thể giúp bạn bật lại Face ID trên điện thoại, bạn có thể áp dụng thêm các cách khác để thiết lập lại khuôn mặt của mình. Đây cũng là một hoạt động rất đơn giản:

Vào Cài đặt => Face ID & Mật mã. Nhập mật khẩu mở Key mà bạn đã thiết lập trước đó => Đặt lại Face ID.

Tiếp theo, bạn chọn Thiết lập Face ID => Start và làm theo hướng dẫn để quét khuôn mặt của anh ta. Sau khi làm xong nhớ bật mục Mở Key iphone trong phần “Sử dụng Face ID cho:” Xin vui lòng.

Thiết lập Face ID
Đặt lại Face ID trên iPhone

GHI CHÚ:

Khi sử dụng Face ID, hãy nhớ không đeo khẩu trang (tốt nhất là không đeo kính râm) và giữ khoảng cách giữa khuôn mặt và iPhone ở mức vừa phải, để thiết bị có thể nhận diện nhanh chóng và dễ dàng.

Nếu Face ID không nhận dạng được khuôn mặt của bạn, hãy khởi động lại iPhone, tắt Face ID rồi bật lại hoặc thiết lập Face ID mới. Ngoài ra, hãy cập nhật lên phiên bản phần mềm mới, làm sạch khu vực camera trước và đặt lại cài đặt (Cài đặt => Chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả cài đặt – các thao tác không làm mất dữ liệu trên iPhone) cũng là giải pháp bạn nên áp dụng trong trường hợp này.

Ngoài ra, tình trạng iPhone không sử dụng được Face ID cũng có thể xuất phát từ hư hỏng phần cứng. Trường hợp này bạn cần mang máy đi bảo hành, sửa chữa để được hỗ trợ thêm bạn nhé.

Đặt lại cài đặt iPhone
Đặt lại cài đặt trên iPhone

Cho nên, cách mở Face ID bị tắt không khó hay phức tạp gì cả. Hi vọng những thông tin trong bài hữu ích với bạn!

Có thể bạn cần:

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Translate »