Cách nghe nhạc với Âm thanh không gian trên Apple Music

Âm thanh không gian (Âm thanh không gian) được hỗ trợ bởi Dolby Atmos đã chính thức khả dụng trên Apple Music, dành cho những người chạy iOS / iPadOS / tvOS 14.6 và macOS 11.4 trở lên. Hãy cùng tìm hiểu cách bật tính năng này với AirPods, Beats và các tai nghe khác. Bên cạnh đó, mình cũng sẽ hướng dẫn các bạn tìm các bài hát có hỗ trợ Spatial Sound để các bạn trải nghiệm.

Âm thanh không gian trên Apple Music mang đến trải nghiệm nghe thực sự đắm chìm và đắm chìm trong các bài hát khi bạn nghe chúng bằng iPhone, iPad, Mac và Apple TV 4K với HomePod hoặc loa hỗ trợ Dolby Atmos khác. Tốt hơn nữa, tính năng này có sẵn cho người đăng ký Apple Music mà không phải trả thêm phí.

Cách bật Âm thanh không gian trên Apple Music

Nếu thiết bị của bạn đang chạy iOS 14.6, iPadOS 14.6 và macOS 11.4 trở lên, nó được bật theo mặc định khi bạn đang nghe với:

  • AirPods Pro hoặc AirPods Max với âm thanh không gian (Âm thanh không gian) Được bật. Xem thêm: Cách nghe với “Âm thanh không gian” trên AirPods Pro
  • AirPods
  • BeatsX, Beats Solo3 Wireless, Beats Studio3, Powerbeats3 Wireless, Beats Flex, Powerbeats Pro hoặc Tai nghe Beats Solo Pro
  • Loa trên iPhone XR trở lên (ngoại trừ iPhone SE), iPad Pro 12,9 inch (Thế hệ thứ 3 trở lên), iPad Pro 11 inch, iPad (Thế hệ thứ 6 trở lên)iPad Air (Thế hệ thứ 3 trở lên) hoặc iPad mini 5.

Tuy nhiên, Apple cho biết bạn cũng có thể sử dụng Âm thanh không gian với bất kỳ tai nghe hỗ trợ Dolby Atmos nào với cài đặt “Luôn bật”.

đầu tiên. Trên iPhone và iPad chạy iOS 14.6 trở lên, hãy chuyển đến Cài đặt.

2. Cuộn xuống để chọn Âm nhạc – Dolby Atmos.

3. Mặc định sẽ là tùy chọn Automatic (Tự động), lựa chọn Luôn luôn (Luôn Bật) nếu bạn muốn nghe Âm thanh không gian bằng tai nghe không phải của Apple / Beats hỗ trợ Dolby Atmos.

Cách nghe nhạc với Spatial Sound trên Apple Music 6

Cách nghe nhạc với Âm thanh không gian Dolby Atmos

Trong ứng dụng Âm nhạc, Apple đang quảng cáo rất nhiều album và danh sách phát hỗ trợ Âm thanh không gian trong tab Phát hiện (Duyệt)Tìm kiếm (Tìm kiếm).

Cách nghe nhạc với Spatial Sound trên Apple Music 7

Nếu bạn muốn kiểm tra xem một album hoặc bài hát có hỗ trợ Spatial Audio hay không, chỉ cần nhấn vào album hoặc bài hát đó và kiểm tra xem biểu tượng Dolby Atmos có xuất hiện hay không.

Cách nghe nhạc với Spatial Sound trên Apple Music 8

Một điều nữa cần lưu ý, nếu bạn đã tải xuống các album nhạc để nghe offline, bạn sẽ cần xóa chúng và tải xuống lại để bật Dolby Atmos Spatial Sound.

Để biết thêm chi tiết, bạn có thể truy cập trang hỗ trợ của Apple.

Bạn đã nghe Spatial Sound trên Apple Music chưa? Đừng quên chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé!


Có thể bạn quan tâm

Translate »