Cách nhận biết các ứng dụng 32-bit đã lỗi thời được cài đặt trên iPhone và iPad

Ngoài các cải tiến khác, iOS 10.3 đã bổ sung danh sách cập nhật các loại ứng dụng cũ, nhằm tận dụng bộ vi xử lý 64-bit cho các thiết bị iOS được sản xuất từ ​​năm 2013 trở lên. đi.

Trên iOS 10.3, Apple sẽ hiển thị cửa sổ bật lên thông báo cho bạn biết rằng các ứng dụng 32 bit không chỉ làm chậm thiết bị của bạn mà còn có thể ngừng hoạt động hoàn toàn với các phiên bản iOS trong tương lai. . Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách nhanh chóng xác định vị trí tất cả các ứng dụng cũ được cài đặt trên iPhone, iPad hoặc iPod touch của bạn.


Ezoicbáo cáo quảng cáo này

Xem thêm:

Đặt tên và sao chép các ứng dụng cũ

Như đã đề cập, việc khởi chạy ứng dụng 32-bit trên thiết bị 64-bit sẽ khiến iOS cảnh báo rằng ứng dụng đó chưa được cập nhật lên nền tảng 64-bit. “Sử dụng nó có thể ảnh hưởng đến hiệu suất hệ thống của bạn”.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Bạn phải nhấn đồng ý để loại bỏ thông báo đó và tiếp tục sử dụng ứng dụng đã lỗi thời.

Dưới đây là danh sách các thiết bị iOS sử dụng chip 64-bit:

  • iPhone 5s / SE / 6 / 6s / 7 (bao gồm cả phiên bản Plus)
  • iPad Air và iPad Air 2
  • iPad mini 2, iPad mini 3 và iPad mini 4
  • iPod touch thế hệ thứ 6
  • iPad Pro 12,9 inch và iPad Pro 9,7 inch
  • iPad 9,7 inch (2017)

Tất cả các ứng dụng và bản cập nhật được gửi đến App Store từ tháng 6 năm 2015 phải được hỗ trợ cho nền tảng chip 64-bit.

Không nên dùng súp bổ nhiệm cho iOS 10

Tại sao các ứng dụng 32-bit lại làm chậm iPhone và iPad của bạn?

iOS bao gồm các phiên bản 32 bit và 64 bit riêng biệt của khung hệ thống và các ứng dụng mặc định.

Khi hệ điều hành đang chạy trên iPhone, iPad hoặc iPod touch 64 bit, hệ điều hành này sẽ sử dụng phiên bản 64 bit của hệ thống, thư viện và trình điều khiển. Đó là lý do tại sao việc sử dụng các ứng dụng 32-bit trên thiết bị 64-bit buộc iOS phải tải các “khung” hệ thống 32-bit.

Do đó, tài nguyên hệ thống có thể dễ bị “căng thẳng” do iOS có ít RAM hơn để chạy các ứng dụng. Kết quả là hiệu suất của các thiết bị sử dụng chip 64-bit sẽ bị giảm đi đáng kể khi sử dụng các ứng dụng 32-bit trong việc hỗ trợ các ứng dụng chạy ngầm.

Ngược lại, nếu mỗi ứng dụng được cài đặt trên thiết bị của bạn được cập nhật để chạy trên chip 64-bit, thì “khung” hệ thống 32-bit sẽ không bao giờ được tải vào chip và RAM của máy. Hệ thống sử dụng ít bộ nhớ hơn, nhiều tác vụ mượt mà hơn và mở ứng dụng nhanh hơn.

Thử nghiệm ứng dụng vẫn là 32-bit trên iPhone, iPad

iOS 10.3 thêm các phần “Tính tương thích của ứng dụng” là tính năng mới trong ứng dụng Cài đặt, giúp bạn liệt kê từng ứng dụng 32 bit lỗi thời đang được cài đặt trên thiết bị của mình.

Đầu tiên. Mở ứng dụng Cài đặt và điều hướng đến Cài đặt chung – Giới thiệu (Tổng quát – Giới thiệu).

thử nghiệm ứng dụng 32 bit

2. Nhấp chuột Ứng dụng (Các ứng dụng).

Nếu bạn nhấp vào Ứng dụng và không có gì xảy ra; Đừng lo lắng, tất cả các ứng dụng trên thiết bị của bạn đều được mã hóa 64-bit nên bạn không thể nhìn thấy chúng. Nếu chỉ có một ứng dụng 32 bit được tìm thấy trên thiết bị, hãy nhấn vào ứng dụng đó, bạn sẽ được đưa đến phần “Tính tương thích của ứng dụng” (Khả năng tương thích với ứng dụng).

Các tính năng yêu thích của ứng dụng

Mô tả của tính năng này cho biết “Các ứng dụng này có thể làm chậm iPhone của bạn và sẽ không hoạt động với các phiên bản iOS trong tương lai nếu chúng không được cập nhật.”

iOS 10 vẫn sẽ cho phép bạn mở và sử dụng các ứng dụng 32-bit, nhưng có thể từ iOS 11, Apple sẽ không hỗ trợ các ứng dụng không được mã hóa trên nền tảng 64-bit nữa.

Điều gì sẽ xảy ra nếu ứng dụng bạn thích vẫn là 32-bit?

Apple yêu cầu tất cả các ứng dụng mới và phiên bản cập nhật của ứng dụng được gửi đến App Store từ tháng 6 năm 2015 phải hỗ trợ bộ xử lý 64-bit. Nói cách khác, tất cả các ứng dụng được liệt kê trong phần “Khả năng tương thích với ứng dụng” đã không được cập nhật kể từ tháng 6 năm 2015.

Hầu hết các nhà phát triển thấy không thân thiện khi từ bỏ ứng dụng của họ mà không cập nhật khả năng tương thích. Không phải nhà phát triển nào từ bỏ các ứng dụng của họ đang chạy trên App Store mà không cập nhật đều là lười biếng. Ví dụ: một số nhà phát triển Game ngừng phát hành bản cập nhật khả năng tương thích nếu doanh số bán hàng của họ không đạt hoặc vượt quá mong đợi của họ.

Không có nhiều cách để bạn có thể biến một ứng dụng 32-bit thành 64-bit ngoài việc liên hệ với nhà phát triển để cho họ biết tình trạng này gây khó chịu như thế nào. Để liên hệ với họ, chỉ cần truy cập Cài đặt – Cài đặt chung – Giới thiệu – Ứng dụng (Cài đặt – Chung – Giới thiệu – Ứng dụng), sau đó nhấp vào ứng dụng trong danh sách.

thử nghiệm ứng dụng 32 bit

Bạn sẽ được đưa đến App Store, nơi bạn có thể kiểm tra những thứ như thời điểm bản cập nhật mới nhất được phát hành, danh sách các thiết bị tương thích, mô tả, lịch sử phiên bản và hơn thế nữa. .

Đơn giản chỉ cần nhấp vào phần Trang web của nhà phát triển (Trang web của nhà phát triển) Để truy cập trang web chính thức của nhà phát triển, nơi bạn có thể tìm thấy tài khoản mạng xã hội của họ, hãy liên hệ với họ bằng cách điền vào biểu mẫu liên hệ hoặc qua Facebook, Twitter, email, v.v.

Dù họ có thể không phản hồi hoặc phản hồi lại bạn nhưng bạn vẫn nên thử: D

Bạn có đang sử dụng bất kỳ ứng dụng 32 bit nào trên thiết bị của mình không? Đừng quên chia sẻ ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Theo iDownloadBlog

Translate »