Cách phản chiếu màn hình iPhone hoặc iPad lên máy Mac miễn phí

Nếu bạn đang tìm cách chiếu màn hình iPhone hoặc iPad lên máy Mac, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều bài viết khác nhau. Hầu hết thời gian, họ sẽ giới thiệu phần mềm đắt tiền, “nặng” mà bạn không thực sự cần. Nhưng rất ít người biết có một tính năng ẩn trên macOS cho phép bạn phản chiếu thiết bị iOS của mình lên màn hình.

Có, bạn có thể thực hiện việc này mà không cần cài đặt bất kỳ phần mềm nào khác và hoàn toàn miễn phí.


Ezoicbáo cáo quảng cáo này

Tất cả những gì bạn cần để Start là thiết bị iOS của bạn (iPhone hoặc iPad), Cáp kết nối Lightning và ứng dụng QuickTime Player trên Mac.

Sử dụng QuickTime để phản chiếu thiết bị iOS của bạn

Đầu tiên, kết nối thiết bị của bạn với máy Mac thông qua cáp Lightning, tắt tất cả các ứng dụng phiền phức tự động bật lên khi bạn phản chiếu màn hình. Tiếp theo, mở nó Trình phát QuickTime lên.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

để điều chỉnh iphone sang màn hình mac

Bây giờ, hãy kéo chuột đến thanh menu phía trên, nhấp vào Tập tin, sau đó chọn Quay phim mới.

Bạn sẽ thấy khuôn mặt của mình trên màn hình nhưng đừng lo lắng, vì ứng dụng này sẽ lấy nguồn hình ảnh từ camera trước của máy Mac theo mặc định. Bây giờ hãy nhấp vào mũi tên nhỏ bên cạnh nút xoay (có chấm đỏ ở giữa) để mở menu thả xuống. Chọn thiết bị hiện được kết nối với máy Mac của bạn.

để điều chỉnh iphone sang màn hình mac

Vậy là bạn đã hoàn thành các bước phản chiếu màn hình iPhone hoặc iPad trên máy Mac. Sẽ có một chút ‘độ trễ’ giữa các chuyển động trên thiết bị iOS và hình ảnh bạn nhìn thấy trên màn hình Mac, nhưng thời gian phản hồi vẫn rất nhanh.

Chụp ảnh màn hình và quay video

Nếu bạn chỉ muốn phản chiếu màn hình iPhone / iPad của mình cho mục đích trình diễn, thì bạn đã sẵn sàng làm điều đó. Nếu không, từ đây bạn sẽ có hai tùy chọn nếu muốn chụp ảnh màn hình thiết bị hoặc quay video.

để điều chỉnh iphone sang màn hình mac

Nếu bạn muốn quay video màn hình này, chỉ cần nhấp vào nút Ghi lại (có chấm đỏ ở giữa) trong giao diện QuickTime để Start ghi lại các thao tác bạn đã thực hiện trên màn hình. Trước đây, bạn có thể mở các ứng dụng khác nhau trên iPhone, chơi Game, xem ảnh và thậm chí sử dụng máy ảnh. Tính năng này sẽ đặc biệt hữu ích cho các nhà phát triển đang muốn hướng dẫn hoặc trình diễn một tính năng từ ứng dụng của họ.

Lời khuyên: Từ menu thả xuống bên cạnh nút Ghi lại, chọn thiết bị của bạn bên dưới các tùy chọn Cái mic cờ rô để ghi lại âm thanh từ thiết bị đó.

để điều chỉnh iphone sang màn hình mac

Nếu bạn muốn chụp ảnh màn hình, hãy di chuyển chuột ra khỏi cửa sổ QuickTime để ảnh chụp không chứa dấu mũi tên của con trỏ chuột. Bây giờ hãy nhấn và giữ phím cùng một lúc Command + Shift + 3 trên máy Mac của bạn và nhấn phím cách.

Nhấn phím cách (không gian) cho phép bạn tự động chụp ảnh màn hình của một cửa sổ cụ thể mà không cần phải vẽ một khu vực xung quanh khu vực đó (tương tự khi bạn nhấn phím Alt + PrtScr trên Windows vậy).

Chắc chắn bạn sẽ nghĩ tại sao không chụp ảnh ngay trên iPhone rồi chuyển sang máy Mac cho nhanh phải không? Nhưng nếu bạn chụp một loạt ảnh và cần sử dụng ngay trên máy Mac, thì bạn phải đợi iCloud đồng bộ ảnh từ iPhone sang Mac, rất mất thời gian. Cách trên sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Chúc may mắn! Đừng quên để lại bình luận bên dưới nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào.

Nguồn

Translate »