Cách phát nhạc trong Dolby Atmos và Lossless trên HomePod

Cùng với iOS 15.1 và iPadOS 15.1, Apple cũng đã phát hành bản cập nhật phần mềm 15.1 mới cho HomePod và HomePod mini. Trong bản cập nhật này, Apple đã mang đến tính năng Lossless Audio và Dolby Atmos (cũng như Âm thanh không gian) cho loa thông minh của họ.

Xem thêm: Cách phát Âm thanh xung quanh trên HomePod

Tính năng âm thanh không gian (Âm thanh không gian) chỉ có trên phiên bản ‌HomePod‌ lớn, sử dụng Dolby Atmos để tạo ra âm trường phong phú hơn, đắm chìm hơn khi nghe các bài hát hỗ trợ âm thanh không gian. Khi tùy chọn Dolby Atmos được bật, bạn sẽ cảm thấy như thể các nốt nhạc đang phát ra từ mọi nơi xung quanh bạn. ‌Với tùy chọn Lossless Audio, nó sẽ cho phép bạn nghe nhạc với chất lượng cao hơn ở định dạng lossless, đây chắc chắn sẽ là một tính năng hữu ích cho những người đam mê âm thanh.

Trước khi làm theo các bước bên dưới để bật tính năng này, hãy đảm bảo rằng ‌iPhone‌ hoặc ‌iPad‌ của bạn đã được cập nhật lên iOS / iPadOS 15.1 trở lên (nhập Cài đặt – Chung – Cập nhật phần mềm).

Phần mềm trên HomePod cũng yêu cầu phiên bản 15.1 trở lên, phiên bản này thường tự động cập nhật phần mềm khi có phiên bản mới.

Khi bạn đã đáp ứng hai yêu cầu trên, hãy làm theo các bước bên dưới để bật Dolby Atmos và Lossless Audio trên HomePod của bạn.

đầu tiên. Mở ứng dụng Trang chủ (Trang chủ) trên ‌iPhone‌ hoặc ‌iPad‌ của bạn đang chạy iOS 15.1.

2. Nhấp vào biểu tượng ngôi nhà ở góc trên bên trái màn hình.

3. Lựa chọn Cài đặt trang chủ (Cài đặt Trang chủ).

4. Nhấn vào tên của chủ nhà.

Cách phát nhạc bằng Dolby Atmos và Lossless trên HomePod 10

5. Nhấp chuột Apple Music.

6. Cuộn xuống và bật hai tùy chọn Dolby AtmosÂm thanh không mất tiếng (Âm thanh không mất dữ liệu) đi lên.

Cách phát nhạc bằng Dolby Atmos và Lossless trên HomePod 11

Vậy là xong, giờ đây khi bạn nghe nhạc hoặc bất kỳ âm thanh nào hỗ trợ Dolby Atmos với HomePod, bạn sẽ có thể tận hưởng trải nghiệm âm thanh đắm chìm hơn, và nếu bạn đã bật tùy chọn Lossless Audio, các bản nhạc này sẽ chơi ở chất lượng cao hơn.

Bạn có thể kiểm tra bài hát nào hỗ trợ hiệu ứng âm thanh bằng cách tìm các biểu tượng tương ứng trong giao diện ‌Apple Music‌.

Cách phát nhạc bằng Dolby Atmos và Lossless trên HomePod 12

Theo MacRumors

Có thể bạn quan tâm

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com