Cách quét mã QR bằng iPhone hoặc iPad qua Control Center

0

iOS 11 đã thêm một tính năng tiện dụng giúp xác định bất kỳ mã QR nào được nhìn thấy qua kính ngắm của máy ảnh. iOS 12 cũng cho phép bạn quét mã QR thông qua một phím tắt trong Trung tâm điều khiển mới, hoạt động ngay cả khi tùy chọn tự động quét cho ứng dụng Máy ảnh bị tắt trong Cài đặt.

Có một phím tắt tiện dụng để quét mã QR

Tính năng quét mã QR trong ứng dụng Máy ảnh bị tắt theo mặc định.

Bật tính năng này bằng cách truy cập ứng dụng Cài đặt → Máy ảnh → Quét mã QR (Cài đặt – Máy ảnh -Quét mã QR), Khi tùy chọn này được bật, thiết bị của bạn sẽ tự động nhận ra bất kỳ mã QR nào trong kính ngắm của ứng dụng Máy ảnh.

Điều này xảy ra tự động mỗi khi bạn mở ứng dụng Máy ảnh mặc định.

Trong khi cần nhấn vào thông báo để mở liên kết được liên kết với mã QR, bạn có thể muốn tắt tùy chọn tự động quét mã QR trong Máy ảnh.

Để tránh việc bạn phải bật tính năng này mỗi khi muốn quét mã QR, iOS 12 đã thêm một phím tắt mới để mở trình quét mã QR ngay từ Trung tâm điều khiển của bạn.

Điều đặc biệt tuyệt vời là phím tắt này sẽ hoạt động ngay cả khi bạn tắt tính năng quét mã QR trong ứng dụng Máy ảnh mặc định.

Đây là cách sử dụng tính năng tiết kiệm thời gian này.

Cách quét mã QR qua Control Center

Trước tiên, bạn phải thêm lối tắt quét mã QR vào Trung tâm điều khiển theo cách thủ công.

Đầu tiên. Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn chạy iOS 12 trở lên.

2. Chọn Trung tâm điều khiển (Trung tâm điều khiển).

3. Nhấp chuột Các điều khiển có thể tùy chỉnh (Tùy chỉnh điều khiển).

4. Cuộn xuống và nhấn vào biểu tượng dấu cộng màu xanh lá cây bên cạnh phím tắt Quét mã QR (Quét mã QR) để thêm lối tắt vào Trung tâm điều khiển.

Giờ đây, bạn có thể sử dụng Trung tâm điều khiển để quét mã QR theo cách thủ công.

thêm tất cả các bộ phim cuối cùng từ qr ios 12

Lời khuyên: Thay đổi thứ tự của các phím tắt trong Trung tâm điều khiển của bạn bằng cách di chuyển chúng lên hoặc xuống danh sách.

5. Mở Control Center bằng cách vuốt lên từ cạnh dưới của màn hình đối với iPhone 8 trở xuống hoặc vuốt xuống từ góc bên phải đối với iPhone X hoặc iPad.

6. Bấm vào biểu tượng Quét mã QR (với hình ảnh mã QR).

quet ma qr control center ios 12

Khi bạn nhấn vào phím tắt này, nó sẽ mở ứng dụng Máy ảnh và tạm thời bật tính năng quét mã QR ngay cả khi bạn đã tắt nó trong cài đặt máy ảnh của mình.

7. Đưa thiết bị iOS của bạn đến mã QR xuất hiện trong kính ngắm của máy ảnh.

quet-ma-qr-in-ios-11

số 8. Ngay sau khi iPhone hoặc iPad của bạn nhận ra mã QR, một thông báo sẽ xuất hiện. Nhấp vào thông báo này để mở liên kết được liên kết với mã QR đó.

Và đó là cách bạn quét mã QR thông qua Trung tâm điều khiển trên iOS 12.

Phím tắt 3D Touch

Khi nói đến quét mã QR, iOS 12 cũng có một phím tắt khác.

Nếu thiết bị của bạn có màn hình hỗ trợ 3D Touch (cảm ứng áp suất), giống như tất cả các iPhone từ iPhone 6s trở lên, bạn có thể bật trình quét mã QR bằng cách nhấn vào biểu tượng Máy ảnh trên màn hình chính và chọn tùy chọn. Quét mã QR (Quét mã QR) từ menu lối tắt.

Quet ma qr from camera bang 3d touch

Giống như phím tắt trong Control Center mà tôi đã đề cập ở trên, phím tắt 3D Touch này cũng mở ứng dụng Máy ảnh và tạm thời bật tính năng ngay cả khi tùy chọn được chọn. Quét mã QR (Quét mã QR) tắt trong Cài đặt → Máy ảnh (Cài đặt – Máy ảnh).

Theo iDB

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »