Cách sử dụng biểu tượng trong iMessage trên iOS 10

0

iMessage dành cho iOS 10 là tính năng được Apple đặc biệt chú trọng trong phiên bản hệ điều hành mới của mình. Không chỉ là một cách nhắn tin đơn thuần như trước đây mà tính năng này đã được nâng cấp và bổ sung rất nhiều, đến mức có hẳn một kho tiện ích riêng, biến nó thành một dịch vụ nhắn tin miễn phí trên điện thoại. Zalo, Viber tốt Ứng dụng trò chuyện

Cách nâng cấp lên iOS 10 chính thức

Sửa lỗi khi sử dụng iMessage trên iOS 10

Cách sao lưu dữ liệu iPhone trước khi nâng cấp lên iOS 10

Không chỉ nhắn tin, iMessage trên iOS 10 còn được coi là một ứng dụng thông minh, cho phép người dùng thực hiện một số thao tác như đặt pizza, thanh toán hóa đơn … Đặc biệt, các ứng dụng hỗ trợ cho iMessage được phát triển và cung cấp cho người dùng ngay trong phần giao diện bàn phím nên cực kỳ tiện dụng và dễ sử dụng.

Cách sử dụng cảm xúc trong iMessage iOS 10

Tuy nhiên, nếu bạn cũng đang sử dụng iPhone 7 hoặc thiết bị chạy iOS 10 nhưng chưa biết cách cài đặt và sử dụng các biểu tượng trong iMessage thì có thể xem bài hướng dẫn sau.

Bước 1: Mở ứng dụng nhắn tin (Tin nhắn) trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Đi tới nhắn tin với những người khác hoặc một cửa sổ nhắn tin mới, sau đó chạm vào Biểu tượng App Store hình thu nhỏ bên cạnh hộp tin nhắn iMessage (hình bên dưới). Giao diện tiếp theo sẽ là ứng dụng bạn sử dụng lần cuối.

Biểu tượng App Store Cuộn để tìm kiếm
Vuốt qua màn hình điện thoại để cuộn đến các bộ ứng dụng khác

Bước 3: Để có thể xem và sử dụng nhiều ứng dụng hơn, chỉ cần vuốt qua màn hình theo một trong hai hướng trái hoặc phải. Nếu bạn là Tải xuống và cài đặt các ứng dụng iMessage bổ sung, sẽ có khá nhiều ứng dụng và màn hình được dàn trải ở nhiều vị trí khác nhau khiến quá trình tìm kiếm và sử dụng sticker trên iMessage trở nên khó khăn hơn.

Để khắc phục điều này, bạn có thể chạm vào Biểu tượng 4 chấm (Lưới) ở góc dưới bên trái của màn hình để hiển thị tất cả các ứng dụng đã tải xuống cho iMessage và chọn một ứng dụng để sử dụng.

4 chấm Chọn ứng dụng để sử dụng
Chọn ứng dụng để sử dụng từ danh sách hiển thị

Bước 4: Số chấm bên dưới (biểu tượng đồng hồ) là mục Gần đây (các ứng dụng được sử dụng gần đây nhất), bạn có thể chạm vào nó để xem lại hoặc sử dụng nó mà không cần tìm kiếm.

Ngoài ra, Biểu tượng mũi tên lên Nó cũng sẽ hiển thị giao diện đầy đủ, mở rộng các cảm xúc khác mà iMessage hiện có.

Xóa ứng dụng iMessage, sắp xếp ứng dụng iMessage

Nếu bạn đã đặt thành iMessage tự động thêm ứng dụng Điều đó sẽ vô tình làm tăng số lượng của chúng, và rất mất công tìm kiếm, chưa kể có những ký hiệu mà chúng ta không thích, không bao giờ sử dụng.

Lúc này, cách đơn giản và tốt nhất là bạn hãy xóa chúng đi, sắp xếp các ứng dụng yêu thích lên trên để tiện sử dụng khi nhắn tin với người khác. Để làm điều đó, bạn có thể:

Bước 1: Mở ứng dụng nhắn tin, vào trò chuyện với bất kỳ ai.

Bước 2: Chọn để vào Hình thu nhỏ của App Store, khi giao diện hiển thị các ứng dụng đang có trên iMessage, bạn vuốt để tìm kiếm ứng dụng muốn xóa, chạm vào đó và giữ vài giây (như khi xóa ứng dụng trên màn hình iPhone, iPad) để nó rung lên.

Khi các biểu tượng này rung nhẹ và có “x” nhỏ Ở góc, chạm vào nó để xóa. Nếu muốn di chuyển, bạn chỉ cần chạm vào đó và di chuyển chúng đến vị trí mới.

Xóa ứng dụng Xóa ứng dụng
Xóa và thay đổi vị trí ứng dụng trong iMessage

Đó là những điều bạn cần biết để có thể cài đặt iMessage và sử dụng dịch vụ này hiệu quả trên điện thoại di động của mình.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »