Cách sử dụng chế độ bàn phím một tay trên iPhone

Bàn phím mặc định của Apple trên iOS 11 được bổ sung thêm một chế độ đặc biệt, đó là chế độ gõ bằng một tay dành cho iPhone có màn hình lớn giúp bạn gõ phím dễ dàng hơn. Chế độ này chỉ có trên phiên bản iPhone 4,7 inch và 5,5 inch, không có trên iPad; khi được kích hoạt, nó sẽ thu nhỏ các phím và di chuyển chúng đến gần ngón tay cái của bạn hơn.

Điều này sẽ giúp bạn soạn tin nhắn ở chế độ một tay dễ dàng hơn vì bàn phím được thu nhỏ lại bằng kích thước của bàn phím tiêu chuẩn trên iPhone 4 inch. Ngoài ra, nó có một tùy chọn để phù hợp với những người thuận tay trái.

Ezoicbáo cáo quảng cáo này

Dưới đây là cách bật và sử dụng bàn phím một tay trên iPhone chạy iOS 11.

Cách bật bàn phím một tay qua Cài đặt

Bàn phím một tay có thể được kích hoạt và tùy chỉnh thông qua ứng dụng Cài đặt.

Đầu tiên. Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn.

2. Hướng đến Cài đặt chung – Bàn phím – Bàn phím một tay (Chung – Bàn phím – Bàn phím một tay).

cách sử dụng bảng phim một tay

3. Chọn một trong các tùy chọn sau:

  • Tắt (Tàn tật) – Tắt bàn phím một tay.
  • Trái (Trái) – Chuyển bàn phím sang chế độ tay trái.
  • Đúng (Đúng)Chuyển bàn phím sang chế độ tay phải.

cách sử dụng bảng phim một tay

Bất kể tùy chọn nào bạn chọn, bạn có thể bật hoặc tắt tính năng nhập bằng một tay và nhanh chóng chuyển bàn phím sang trái hoặc phải thông qua biểu tượng hình quả địa cầu / khuôn mặt đám cưới trên bàn phím.

Cách bật nhanh bàn phím một tay

Bàn phím iOS có một thao tác cho phép bạn nhanh chóng kích hoạt và điều chỉnh chế độ gõ bằng một tay.

Đầu tiên. Mở bàn phím của iPhone của bạn.

2. Nếu bạn chỉ có 1 bộ bàn phím, hãy nhấn và giữ biểu tượng biểu tượng cảm xúc ở góc dưới cùng bên trái của bàn phím để mở trình chuyển đổi bàn phím, tương tự như bất kỳ bàn phím nào khác. Nếu bạn đã bật nhiều bàn phím, hãy nhấn và giữ biểu tượng quả địa cầu.

3. Bộ chuyển đổi bàn phím bật lên, cung cấp tùy chọn tổ hợp phím bằng một tay ở phía dưới như hình minh họa.

cách sử dụng bảng phim một tay

Nhấn vào một trong ba biểu tượng:

  • Trái: Di chuyển bàn phím sang trái.
  • Bên phải: Di chuyển bàn phím sang bên phải.
  • Giữa: Bàn phím trở lại bình thường.

Nếu bạn hiện đang sử dụng bàn phím của bên thứ ba, bạn sẽ cần chọn bàn phím mặc định của iPhone từ trình chuyển đổi bàn phím trước khi có thể bật tính năng nhập bằng một tay.

Cách sử dụng bàn phím một tay trên iPhone

Đầu tiên. Thực hiện theo các hướng dẫn ở trên: điều hướng đến Cài đặt – Chung – Bàn phím – Bàn phím một tay (Cài đặt – Chung – Bàn phím – Bàn phím một tay); hoặc sử dụng các biểu tượng trình chuyển đổi bàn phím để làm cho bàn phím chuyển sang mặt chủ đạo của bạn.

cách sử dụng bảng phim một tay

2. Đơn giản vậy thôi, bây giờ bạn sẽ thấy ngón tay cái của mình dễ dàng bấm các phím mà trước đây không thể tiếp cận được.

Lời khuyên: Nếu bạn không thể thay đổi kích thước bàn phím thông qua trình chuyển đổi bàn phím, hãy nhấn vào biểu tượng mũi tên ở hai bên bàn phím để đặt lại bàn phím và mở rộng bàn phím bằng một tay.

cách sử dụng bảng phim một tay

Bạn sẽ thấy rằng việc gõ phím bằng ngón tay cái sẽ đơn giản và dễ dàng hơn trên một thiết bị có màn hình lớn với bàn phím được thu hẹp sang một bên. Bạn sẽ không phải sử dụng ngón tay quá nhiều để tăng nguy cơ bị rơi.

Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách sử dụng bàn phím bằng một tay trên iOS 11 rồi đó. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng quên comment bên dưới.

Theo iDB

Translate »