Cách sử dụng chế độ chiếu sáng chân dung trên iPhone X và iPhone 8 Plus

0

Apple đã giới thiệu chế độ chân dung (Chân dung) với iPhone 7 Plus, tính năng sử dụng cụm camera kép của iPhone để tạo hiệu ứng chiều sâu cho chủ thể. Hiệu ứng này tương tự như khi chụp bằng máy ảnh DSLR, giúp hình ảnh của bạn trông chuyên nghiệp hơn.

Tất nhiên, Apple cũng đã mang phong cách chân dung này lên iPhone X và iPhone 8 Plus trong iOS 11; Tuy nhiên, nó đi kèm với một bản nâng cấp – họ gọi nó là Ánh sáng chân dung (Chiếu sáng chân dung).

Portrait Lighting phân tích cảnh xung quanh đối tượng của bạn, cho phép bạn điều chỉnh ánh sáng mà không cần bất kỳ công cụ bổ sung nào. Bạn có thể làm cho bức ảnh của mình xuất hiện như thể bạn đang chụp nó trong studio với điều kiện ánh sáng ấn tượng, trong khi thực tế bạn chỉ cần chụp ảnh bên ngoài của bạn mình.

Vậy làm thế nào bạn có thể Start chụp ảnh với ánh sáng chân dung ngay hôm nay? Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu.

Ghi chú

Hiện tại, xin lưu ý rằng tính năng này chỉ hoạt động trên iPhone X và iPhone 8 Plus. Mặc dù iPhone 7 Plus cũng có chế độ chụp chân dung nhưng nó không tương thích với chế độ chụp chân dung.

Cũng cần lưu ý rằng Portrait Lighting hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm, giống như chế độ Portrait khi nó được phát hành lần đầu tiên vào năm ngoái. Bức tranh của bạn có thể tuyệt vời, hoặc nó có thể làm cho nó trông xấu. Vì đây chỉ là phiên bản beta mà thôi.

Start

Đối với những người dùng iPhone 8 Plus hoặc iPhone X, bạn có thể 3D Touch vào ứng dụng Máy ảnh và chọn Nhiếp ảnh chân dung (Chụp chân dung) Hoặc mở ứng dụng Máy ảnh, sau đó chuyển sang chế độ Chân dung
(Chân dung) bằng cách vuốt sang trái hoặc phải.

Khi chế độ chân dung được bật và bạn đưa máy ảnh đến đối tượng của mình, iPhone sẽ Start hướng dẫn bạn, chẳng hạn như di chuyển đến gần hoặc xa đối tượng. Đó là một cách hiệu quả để đảm bảo bạn có được kết quả tốt nhất cho ảnh của mình.

chieu-sang-chan-dung

Chế độ chiếu sáng

Khi bạn đã chọn Chân dung (Chân dung) Là chế độ máy ảnh của bạn, bạn sẽ có năm chế độ chân dung khác để lựa chọn. Chúng có thể được chọn từ menu ở dưới cùng của kính ngắm (khi điện thoại của bạn được định hướng theo chiều dọc):

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »