Cách sử dụng Control Center không cần 3D Touch

iOS 11 cung cấp cho chúng tôi nhiều tùy chỉnh hơn trong Control Center hơn bao giờ hết, nó cho phép bạn cá nhân hóa bằng cách tắt các phím tắt mà bạn hiếm khi sử dụng. Nếu bạn đưa tất cả các phím tắt có sẵn vào Trung tâm điều khiển, một trong số chúng có thể được mở rộng để hiển thị các tùy chọn bổ sung khi nhấn bằng 3D Touch.

Ví dụ: bạn có thể nhấn phím tắt Home để chuyển sang khu vực HomeKit của mình, nhấn vào khu vực phát nhạc với 3D Touch để mở rộng trình điều khiển, nhấn vào biểu tượng Apple TV để điều hướng Apple TV của bạn hoặc nhập văn bản, v.v.

Nó hữu ích như vậy, nhưng nếu thiết bị của bạn không có 3D Touch thì sao?

Khác với các phiên bản iOS trước, tuy không được trang bị màn hình với 3D Touch nhưng iOS 11 lại cho phép bạn sử dụng tất cả các tính năng mà Control Center mang lại mà không cần đến 3D Touch. Nói cách khác, các thiết bị như iPhone 5s hoặc iPhone 6 đều có thể sử dụng các phím tắt Trung tâm điều khiển bổ sung như iPhone 6s hoặc iPhone 7.

Mời các bạn xem video dưới đây để hiểu rõ hơn:

Cách sử dụng Trung tâm điều khiển mà không cần 3D Touch

Đầu tiên. Truy cập Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt lên từ cạnh dưới của màn hình.

Mẹo: Nếu bạn muốn truy cập Trung tâm điều khiển bên trong ứng dụng, bạn có thể bật nó bên trong Cài đặt – Trung tâm điều khiển (Cài đặt – Trung tâm điều khiển).

2. Nhấn và giữ một phím tắt để mở các phím tắt khác.

iOS-11-Control-Center-iPad-screenshot-002

Trong ảnh chụp màn hình ở trên, Andrew đã nhấn lâu vào thanh điều chỉnh độ sáng để truy cập các phím tắt bổ sung khác như bật chế độ Night Shift, kích hoạt chế độ màn hình True Tone.

Bạn có thể nhấn và giữ các phím tắt khác của Trung tâm điều khiển. Ví dụ, nhấn và giữ thanh điều khiển âm lượng, nó sẽ mở một cửa sổ bật lên lớn hơn giống như cách bạn thường thấy khi chúng ta nhấn 3D Touch.

Vì iPad không có phần cứng rung Taptic Engine nên bạn sẽ không nhận được rung phản hồi khi nhấn và giữ.

iOS-11-Control-Center-iPad-ảnh chụp màn hình

Đơn giản vậy thôi, giờ bạn đã biết cách tương tác với Control Center trên iOS 11 yêu cầu thiết bị có 3D Touch rồi đó. Mẹo này đặc biệt hữu ích cho những ai sở hữu iPad, vì máy tính bảng của Apple không có 3D Touch.

Đừng quên rằng bạn có thể bật hoặc tắt tối đa 18 phím tắt khác nhau và thay đổi thứ tự chúng xuất hiện trong Trung tâm điều khiển. Cài đặt → Trung tâm điều khiển (Cài đặt – Trung tâm điều khiển), bao gồm các tính năng và tính năng hệ thống mới như ghi màn hình, ghi âm giọng nói, chế độ năng lượng thấp, điều khiển Apple TV và nhiều phím tắt khác.

Nếu bạn muốn xem kỹ hơn, hãy xem bài viết: Trải nghiệm Control Center có khả năng tùy biến cao của iOS 11

Theo iDB

Translate »