Cách sử dụng Control Center trên iPhone X

0

Vì thiếu nút home nên iPhone X của Apple yêu cầu người dùng vuốt từ cạnh dưới màn hình lên để quay lại màn hình chính.

Cử chỉ đó mâu thuẫn với các phiên bản trước vì nó sẽ gọi Trung tâm điều khiển, nhưng đừng lo lắng – iPhone X vẫn cho phép bạn truy cập đơn giản vào giao diện Trung tâm điều khiển.

Hãy nhớ thao tác sau để bạn có thể nhanh chóng truy cập các phím tắt bật tắt Wi-Fi và Bluetooth cũng như sử dụng các tính năng khác trong Trung tâm điều khiển của iOS 11.

Cách mở Control Center trên iPhone X

Để mở Trung tâm điều khiển trên iPhone X của bạn, hãy vuốt xuống trên “notch” bên phải: tức là, cạnh trên cùng bên phải của màn hình nơi đặt biểu tượng pin.

Lời khuyên: Nếu bạn thường xuyên sử dụng Trung tâm điều khiển để bật hoặc tắt đèn pin, giờ đây bạn có thể sử dụng đèn pin ngay từ màn hình Key của iPhone X: chỉ cần chạm vào biểu tượng đèn pin ở góc dưới cùng bên trái của màn hình. Key để bật hoặc tắt đèn pin.

screen-of-screen-Science-iphone-x

Khi bật đèn pin từ màn hình Key, bạn sẽ không thể điều chỉnh cường độ ánh sáng của đèn pin bằng cách kéo ngón tay lên hoặc xuống như trong Control Center.

Cách ẩn Control Center trên iPhone X

Khi Control Center mở, đồng hồ ở góc trái sẽ tạm thời bị ẩn đi để nhường chỗ cho cột tín hiệu, tên nhà mạng và biểu tượng Wi-Fi, biểu tượng pin bên phải sẽ có thêm phần trăm pin.

iPhone-X-Control-Center-status-icon

Để ẩn Trung tâm điều khiển và quay lại công việc bạn đang làm, hãy vuốt lên từ thanh điều hướng ở cuối màn hình hoặc nhấn vào khoảng trắng ở giữa Trung tâm điều khiển.

Để truy cập Trung tâm điều khiển ở chế độ một tay đã bật tính năng Chạm tới (Khả năng tiếp cận), chỉ cần vuốt xuống từ phía bên phải ở giữa màn hình.

Đừng quên bạn có thể thêm và sắp xếp lại thứ tự các phím tắt trong Trung tâm điều khiển bằng cách điều hướng đến Cài đặt → Kiểm soát TT → Lá chắn có thể tùy chỉnh (Cài đặt → Trung tâm điều khiển → Tùy chỉnh điều khiển), rồi chạm vào các biểu tượng + hoặc – để thêm hoặc xóa các phím tắt. Để sắp xếp lại một thứ tự phím tắt nhất định, hãy nhấn và giữ ba dấu gạch ngang ở bên phải của nó và kéo nó đến vị trí mới.

Xem thêm: Trải nghiệm Trung tâm điều khiển có thể tùy chỉnh cao của iOS 11

Bạn nghĩ gì về sự thay đổi này của iPhone X? Bạn có thích giao diện của iPhone X và cách truy cập Control Center không? Đừng quên chia sẻ ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »