Cách sử dụng tính năng ‘Không làm phiền’ lúc đi ngủ trên iPhone và iPad

Trong iOS 12, Apple đã giới thiệu một công cụ mới có tên Không làm phiền trong giờ đi ngủ (Không làm phiền khi đi ngủ). Và đúng nNhư tên của nó, tính năng mới này sẽ tắt thông báo vào ban đêm khi bạn ngủ.

Ngoài ra, khi bật nó lên, bạn sẽ không còn thấy bất kỳ thứ gì trên màn hình Key của điện thoại ngoại trừ ngày và giờ hoặc các biểu tượng trên thanh trạng thái. Dưới đây là tổng quan nhanh về cách hoạt động của tính năng ‘Không làm phiền khi đi ngủ’.

Bật chế độ ‘Không làm phiền khi đi ngủ’

Bạn có thể kích hoạt tính năng mới này bằng cách làm theo các bước bên dưới:

Đầu tiên. Ứng dụng Cài đặt, nhấp chuột Đừng bận tâm (Đừng làm phiền).

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

2. Nếu bạn chưa có, thì Vui lòng chọn lịch trình. Nó phải bao gồm thời gian “Từ” và “Tới”. Để có hiệu quả tốt nhất, hãy chọn thời điểm bạn sẽ đi ngủ và thức dậy.

không làm phiền trong vòng 12 giờ

3. Sau đó, bật tùy chọn Chế độ giờ đi ngủ (Chế độ giờ đi ngủ) lên.

Trong ví dụ trên, chế độ ‘Không làm phiền khi đi ngủ’ sẽ tự động được kích hoạt vào mỗi tối từ 11 giờ đêm đến 8 giờ sáng hôm sau.

Trong Chế độ giờ đi ngủ, bạn sẽ không còn thấy thông báo trên màn hình Key của mình. Thay vào đó, màn hình tối đi và bạn sẽ chỉ thấy các biểu tượng thời gian, ngày tháng và thanh trạng thái.

Thích các tính năng Đừng bận tâm tìm thấy trên phiên bản iOS trước ở đó, khi Chế độ giờ đi ngủ được kích hoạt, bạn vẫn có thể sử dụng thiết bị của mình. Điều duy nhất mà tính năng này thay đổi là bạn sẽ không thấy các thông báo phiền phức cho đến sáng.

Sáng hôm sau, khi bạn thức dậy vào thời gian mà bạn đã thiết lập ở trên, bạn sẽ thấy một màn hình Key với lời chào buổi sáng. (điều này phụ thuộc vào thời gian bạn thiết lập nó) và thông tin cơ bản về thời tiết và nhiệt độ nơi bạn sống.

thời tiết trên màn hình khoa học ios 12

Lưu ý để tính năng này hiển thị thời tiết như hình trên thì bạn phải bật mạng lên mới có được, đêm đó bạn không nên tắt hoàn toàn Wi-Fi trong phần cài đặt mà chỉ nên ngắt kết nối thông qua Control Center. Vâng, vào buổi sáng, Wi-Fi sẽ tự động được bật.

Tắt ‘Không làm phiền khi đi ngủ’

Bạn có thể tắt tính năng mới bằng cách:

Đầu tiên. Mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị của bạn.

2. Nhấp chuột Đừng bận tâm (Đừng làm phiền).

3. Sau đó tắt tùy chọn Chế độ giờ đi ngủ (Chế độ giờ đi ngủ).

Tính năng ‘Không làm phiền trong giờ đi ngủ’ rất đơn giản để thiết lập hoặc sử dụng và có thể rất hữu ích, đặc biệt nếu bạn là kiểu người dễ thức dậy vào nửa đêm. Tính năng mới sẽ làm cho mỗi đêm bạn ngủ yên tĩnh hơn.

Apple được mong đợi bản phát hành iOS 12 cùng với các phiên bản watchOS, tvOS và macOS mới vào mùa thu này (khoảng tháng 9). Phiên bản iOS mới nhất này bao gồm các bản cập nhật về hiệu suất, bảo mật và trình tiết kiệm pin. Bạn có thể xem thêm các tính năng mới này tại đây.

Translate »