Cách sửa lỗi bàn phím iPhone bị lag

Bạn đã bao giờ rơi vào trường hợp bàn phím iPhone phản hồi chậm chưa? (bị trễ) chưa? Chắc chắn sẽ rất khó chịu đúng không? Nó sẽ làm bạn chậm lại hoặc thậm chí khiến bạn viết sai chính tả.

Bạn có thể gặp sự cố này trong nhiều ứng dụng, từ Tin nhắn, Facebook, Messenger đến Safari… Một cách khắc phục nhanh nhất là thay đổi bàn phím, nhưng không phải ai cũng muốn làm điều này vì bàn phím mặc định. Bàn phím của Apple cho cảm giác chính xác hơn so với bàn phím của bên thứ ba. Do đó, hãy cùng tham khảo một số cách khắc phục tình trạng bàn phím bị lag, phản hồi chậm trên iPhone, iPad.

Buộc khởi động lại iPhone

Bước đầu tiên để khắc phục mọi sự cố trên điện thoại của bạn là khởi động lại điện thoại. Chỉ với vài thao tác đơn giản là đã có thể giúp bạn khắc phục tình trạng bàn phím bị lag trên iPhone của mình

 • Trên iPhone 6s trở xuống: Nhấn đồng thời nút Home và nút nguồn cho đến khi bạn nhìn thấy logo Apple.
 • Trên iPhone 7 và 7 Plus: Nhấn đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng trong ít nhất 10 giây cho đến khi bạn thấy logo Apple xuất hiện.
 • Trên iPhone 8 trở lên: Nhấn và thả nút tăng âm lượng. Sau đó nhấn và thả nút giảm âm lượng. Cuối cùng, nhấn giữ nút nguồn cho đến khi bạn thấy logo Apple xuất hiện.

Đặt lại từ điển bàn phím

Đôi khi nguyên nhân gây ra độ trễ bàn phím có thể đến từ việc chuyển dữ liệu bàn phím của bạn từ iOS cũ sang iOS mới. Để khắc phục điều này, bạn có thể đặt lại từ điển bàn phím.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng thao tác này sẽ khôi phục từ điển bàn phím của bạn về mặc định và loại bỏ tất cả các tùy chỉnh liên quan đến bàn phím.

 1. Nhập Thiết lậpCài đặt chungChuyển hoặc đặt lại iPhone – Đặt lại (Cài đặt – Chung – Chuyển hoặc Đặt lại iPhone – Đặt lại).
  data-lai-iphone-ios-15
 2. Nhấp chuột Đặt lại từ điển bàn phím (Đặt lại từ điển bàn phím), sau đó nhập mã số cỗ máy.
 3. Bấm vào dòng Đặt lại từ điển (Đặt lại từ điển) Xác nhận.
  data-lai-tu-dien-ban-phim

Tắt dự đoán bàn phím

Dự đoán bàn phím iOS giúp bạn nhập một từ nhanh chóng bằng cách đề xuất các từ tiếp theo mà bạn có thể muốn sử dụng. Tuy nhiên, đôi khi tính năng này có thể làm cho bàn phím của bạn phản hồi nhanh hơn, vì vậy hãy thử tắt nó bằng cách:

 1. Nhập Thiết lậpCài đặt chungBàn phím (Cài đặt – Chung – Bàn phím).
 2. Tìm và tắt các tùy chọn Đoán xem: V (Dự đoán).
  tat-tinh-nang-du-doan-ban-phim-iphone

Nếu các Cách trên vẫn không giúp bàn phím của bạn bị lag, hãy thử các Cách dưới đây.

Bật / tắt Giảm chuyển động

Các thiết bị của Apple nói chung và iPhone nói riêng luôn có những hiệu ứng chuyển động đẹp mắt khi bạn đóng hoặc mở ứng dụng, bàn phím,… tuy nhiên những hiệu ứng như vậy có thể khiến bàn phím bị lag trên các dòng iPhone cũ. , vì vậy bạn có thể bật hoặc tắt các chuyển động này để làm cho bàn phím phản hồi trở lại.

 1. Nhập Thiết lậpKhả năng tiếp cận Di chuyển (Cài đặt – Trợ năng – Chuyển động).
 2. Nếu tùy chọn Giảm chuyển động (Giảm chuyển động) kích hoạt, làm ơn tắt nó đi. Nếu nó bị tắt, bật nó lên.
  ios-15

Tắt một số tính năng của bàn phím

Bàn phím của iPhone hoặc iPad có nhiều tính năng như tự động sửa, chấm câu thông minh, tự động viết hoa, kiểm tra chính tả, v.v.

Bạn nên tắt lần lượt các tính năng này để kiểm tra xem nó có khắc phục được sự cố phản hồi bàn phím chậm hay không.

 1. Nhập Thiết lậpCài đặt chungBàn phím (Cài đặt – Chung – Bàn phím).
 2. Tắt từng tính năng có ở đây (Tham khảo các tùy chọn tôi đã khoanh trong hình bên dưới), từng cái một và kiểm tra bàn phím của bạn. Hoặc, chỉ cần tắt tất cả các tính năng không cần thiết và kiểm tra bàn phím là bình thường.
  ios-15

Cập nhật phần mềm mới nhất

Có thể bạn đang sử dụng phiên bản iOS hoặc iPadOS mới, nhưng bạn nên kiểm tra xem có bản cập nhật mới nhất hay không. Apple thường phát hành các bản sửa lỗi nhỏ để khắc phục một số lỗi mà người dùng đang gặp phải, vì vậy, bạn nên cài đặt bất kỳ bản cập nhật nào khi chúng được phát hành.

Nhập Cài đặt → Chung → Cập nhật phần mềm (Cài đặt – Chung – Cập nhật phần mềm).

cap-nhat-phan-mem-ios

Nếu có bản cập nhật, hãy nhấn vào. cái nút Tải xuống và cài đặt (Tải xuống và cài đặt) để cập nhật thiết bị của bạn.

Hy vọng rằng hướng dẫn này đã giúp bạn khắc phục được lỗi bàn phím bị lag trên iPhone hoặc iPad của mình. Trong trường hợp bàn phím vẫn bị lag, bạn có thể thử sử dụng bàn phím của bên thứ ba cho đến khi Apple đưa ra giải pháp hoàn chỉnh.

Theo iGeeksBlog

Có thể bạn quan tâm

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com