Cách sửa lỗi giật lag trong trình giả lập Android LDPlayer

0

Phần mềm giả lập Android trên PC Hiện tại khá nhiều game thủ đang sử dụng để trải nghiệm game mobile trên màn hình lớn. Hầu hết hoạt động khá mượt mà và ổn định, tuy nhiên đôi khi, các phần mềm này vẫn phát sinh lỗi đơ, lag màn hình. Vậy làm thế nào để Khắc phục tình trạng treo, lag khi sử dụng giả lập Android.

Sửa lỗi lag trên giả lập Android

Đầu tiên, bạn cần biết rằng hiệu suất của phần mềm giả lập Android phần lớn phụ thuộc vào hiệu suất của máy tính. Do đó, sự cố có thể liên quan đến không gian lưu trữ, cấu hình, cài đặt … của hệ thống. Cấu hình giả lập cũng ảnh hưởng đến vấn đề này.

LDPlayer Trình giả lập Android cho PC miễn phí, được thiết kế để mang lại cách chơi game Android trên PC tốt nhất cho mọi người. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn Khắc phục độ trễ trên LDPlayer nhưng bạn vẫn có thể áp dụng các Cách đó cho tất cả các trình giả lập khác.

Bật VT (công nghệ ảo hóa) trên máy tính

VT là viết tắt của Virtualization Technology. Trước đây được gọi là Vanderpool, công nghệ này cho phép CPU hoạt động như thể bạn có một số máy tính độc lập để cho phép chạy nhiều hệ điều hành đồng thời trên một máy.

Hệ thống Android của LDPlayer không giống với Windows. Nó là một máy tính ảo. Do đó, việc bật VT sẽ giúp bạn sử dụng tài nguyên CPU trên máy tính tốt hơn. Công nghệ này không có bất kỳ tác động tiêu cực nào đến PC.

Kiểm tra xem VT có được hỗ trợ hoặc kích hoạt trên PC của bạn không

Chỉ cần tải xuống LeoMoon-CPU-V để kiểm tra máy tính. Nó sẽ giúp bạn biết liệu CPU của PC có hỗ trợ ảo hóa phần cứng hay không. Phần mềm này là 100% sạch.

Kiểm tra CPU của máy tính

Bật ảo hóa

Bật VT trên PC như sau:

Khởi động lại máy tính. Khi máy tính đang khởi động lại, nhấn F2 hoặc chìa Key Del nhiều lần để vào chế độ thiết lập BIOS.

Trong BIOS, phần VT luôn được đặt tên là Intel (R) Virtualization Technology, Virtualization, Virtual, VT-X hoặc SVM. Nhìn chung, bạn có thể thấy nó trong Cấu hình bộ xử lý tùy chọn Nâng cao.

Kiểm tra cấu hình bộ xử lý

Bạn cần chọn Công nghệ ảo hóa Intel (R) và thay đổi cài đặt thành Kích hoạt. Sau đó nhấn F10 để lưu cài đặt và thoát BIOS.

Đặt lại cài đặt hệ thống cho Windows 10

Sau khi kích hoạt Công nghệ ảo hóa trên BIOS, bạn cũng có thể chạy LDPlayer để kiểm tra xem VT đã khởi chạy thành công hay chưa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấp vào nút Thực đơn ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ và nhấp vào Thông tin chuẩn đoán. Nếu VT được bật, bạn sẽ thấy Kích hoạt trong tùy chọn VT.

Đã kích hoạt thành công VT

Nói chung, độ trễ giả lập Android sẽ được khắc phục khi bật VT trên máy tính. Giờ đây bạn sẽ chơi game di động trên PC với LDPLayer một cách mượt mà, không còn hiện tượng giật lag. Tuy nhiên, nếu sự cố vẫn chưa được khắc phục, bạn có thể thử các Cách sau.

Định cấu hình lại RAM và CPU cho LDPlayer

Nếu máy tính không hỗ trợ ảo hóa, bạn có thể thử cấu hình lại CPU và RAM cho giả lập Android. Với LDPlayer, bạn làm như sau:

Chạy LDPlayer và nhấp vào nút cài đặt ở góc trên cùng bên phải của trang chủ. Sau đó, bạn cần nhấp vào cài đặt Nâng cao.

Định cấu hình lại RAM cho trình giả lập PC

Trong cửa sổ mở ra, hãy nhấp vào RAM và CPU bạn muốn sử dụng cho LDPlayer bằng cách nhấp vào mũi tên nhỏ ở bên phải của CPU và RAM. Chỉ cần chọn số bạn muốn trong hộp, sau đó nhấp vào Tiết kiệm để hoàn tất cài đặt.

Thay đổi mức RAM và CPU

Về cơ bản, cài đặt số RAM và CPU càng cao thì trình giả lập sẽ chạy càng mượt trong khi chơi game. Tuy nhiên, điều đó cũng khiến nó “ngốn” nhiều tài nguyên PC hơn.

Lưu ý, phân bổ CPU và RAM không được vượt quá dung lượng vật lý của máy tính và bạn cần đảm bảo Windows có đủ RAM để thực hiện thiết lập đúng cách.

Những Cách khắc phục độ trễ giả lập khác:

  • Kích hoạt hiệu suất cao cho cạc đồ họa.
  • Nâng cấp trình điều khiển đồ họa lên phiên bản mới nhất.
  • Thay đổi cài đặt cạc đồ họa của hệ thống.
  • Xóa bộ nhớ đệm trên LDPlayer để sửa lỗi giật lag.
  • Cập nhật trình giả lập Android lên phiên bản mới nhất.

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »