Cách sửa lỗi màn hình đen hoặc không đều màu trên Nox App Player

0

Nox App Player là một trong những trình giả lập Android trên máy tính được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Phần mềm này cho phép người dùng trải nghiệm các ứng dụng và Game Android trên máy tính.

Trong khi sử dụng Nox App Player, bạn gặp lỗi màn hình đen hoặc lỗi màu không đồng đều khi chơi game hoặc sử dụng ứng dụng, điều này làm gián đoạn trải nghiệm của bạn. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra một số nguyên nhân và cách giúp bạn khắc phục sự cố này.

Các card đồ họa sau không được hỗ trợ trên Nox:

• Dòng chip Intel G33 / G31
• Dòng Chipset Express Intel (R) 4 Series

Các cạc đồ họa sau được hỗ trợ trên Nox nhưng bạn có thể gặp sự cố khi chơi:

• Đồ họa Intel HD 4000+ (Đồ họa HD Intel Haswell – GT2)
• Đồ họa Intel HD 5000+ (Đồ họa HD Intel Haswell – GT3)

Ngoài ra do các nguyên nhân sau:

1. Cạc đồ họa của bạn chưa được cập nhật

Trong trường hợp này, vui lòng nâng cấp cạc đồ họa trên trang web chính thức của nhà sản xuất hoặc bằng cách Phần mềm Driver Genius.

Trình điều khiển màn hình đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất nhưng không ổn định

Một số bản cập nhật trình điều khiển mới có thể không ổn định hoặc khả năng tương thích với thiết bị không tốt bằng các phiên bản cũ. Trong trường hợp này, bạn nên xem xét quay lại sử dụng phiên bản trước để có độ ổn định cao hơn hoặc tương thích với phiên bản trước bằng cách sử dụng Phần mềm Driver Genius.

Sửa lỗi trình phát ứng dụng Nox

3. Bạn đang sử dụng phiên bản Nox App Player cũ

Các phiên bản mới của Nox luôn được cập nhật và bổ sung các tính năng mới nhất, đồng thời hỗ trợ khắc phục các lỗi của phiên bản cũ. Vì vậy tốt nhất bạn nên thường xuyên cập nhật Nox lên phiên bản mới nhất để sử dụng hiệu quả nhất.

4. Bạn đang sử dụng Nox ở chế độ cấu hình thấp

Nếu đang chơi game hoặc sử dụng ứng dụng có dung lượng lớn, tốt nhất bạn nên gắn thêm CPU và RAM cho Nox để đảm bảo giả lập Android này chạy mượt mà.

Tham khảo bài hướng dẫn Cách tăng tốc Nox.

Nếu bạn đã thực hiện tất cả các bước trên mà lỗi vẫn còn, tốt nhất bạn nên gỡ bỏ Nox đang sử dụng và cài đặt lại hoặc thử chuyển sang sử dụng trình giả lập Android khác, ví dụ: Bluestacks, Droid4x …

Hi vọng với hướng dẫn trên bạn sẽ khắc phục thành công lỗi màn hình đen và lỗi không đều màu khi sử dụng Nox App Player.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »