Cách sửa lỗi micro trên AirPods không hoạt động

Tôi nên làm gì với AirPods của mình bị lỗi mic? Hãy cùng Download.vn tìm hiểu nhé những cách đơn giản nhưng hiệu quả nhất để sửa lỗi mic AirPods Xin vui lòng!

Đặt AirPods vào hộp sạc và kết nối lại

Sửa lỗi micrô AirPods

Đặt lại kết nối với iPhone có thể khắc phục hầu hết các vấn đề về âm thanh với AirPods, đặc biệt là khi cách đây không lâu, nó vẫn hoạt động tốt. Tất cả những gì bạn phải làm là đặt cả hai tai nghe vào hộp sạc (hoặc Smart Case nếu bạn đang sử dụng AirPods Max), sau đó lấy chúng ra và kết nối lại.

Loại bỏ bụi bẩn

Làm sạch micrô của AirPods

Nếu bạn đã sử dụng AirPods trong vài tháng, các lỗ micrô có thể chứa nhiều bụi bẩn bên trong. Làm sạch chúng. Xịt cồn lên miếng bông gòn – không để quá ướt – và nhẹ nhàng chấm vào các lỗ micrô của AirPods để làm mềm bụi bẩn. Sau đó, dùng tăm hoặc nhíp gắp chúng ra.

Lưu ý, khi thực hiện thao tác này phải hết sức nhẹ nhàng để không làm hỏng lớp lưới che micro.

Kiểm tra cài đặt hoạt động của micrô

Nếu bạn chỉ có thể sử dụng micrô trên một AirPod, cài đặt của bạn có thể là nguyên nhân. Kiểm tra nó để xem cấu hình sử dụng cả hai mic.

Kế tiếp Cài đặt> Bluetooth và chạm vào biểu tượng Thông tin cạnh AirPods. Sau đó chạm vào Cái mic cờ rô và kích hoạt các tùy chọn Tự động chuyển đổi AirPods để cho AirPods tự quyết định micrô nào phù hợp nhất.

Một trong hai cài đặt còn lại sẽ chỉ sử dụng micrô AirPod bên trái hoặc bên phải. Điều đó có thể gây ra sự cố nếu bạn đặt tai nghe không đúng chỗ trong hộp sạc hoặc có quá nhiều tiếng ồn xung quanh cùng hướng với micrô đang hoạt động.

Cập nhật chương trình cơ sở AirPods

Cập nhật phiên bản chương trình cơ sở của AirPods

AirPods chạy chương trình cơ sở cũ có thể không hoạt động chính xác. Kế tiếp Cài đặt> Chung> Giới thiệu> AirPods nhìn Phiên bản phần mềm – Phiên bản phần mềm hiện tại.

Nếu bạn thấy số phiên bản lỗi thời, hãy cập nhật nó. Để thực hiện việc này, hãy kết nối AirPods với nguồn sạc và đặt chúng bên cạnh iPhone đã kết nối Internet. Sau 30 phút, hãy kiểm tra xem chương trình cơ sở đã được cập nhật thành công chưa.

Khởi động lại iPhone

Khởi động lại iPhone

Bạn cũng có thể thử khởi động lại iPhone của mình để khắc phục lỗi kết nối ngăn nó phát hiện chính xác đầu vào âm thanh từ AirPod.

Start bằng cách giữ nút giảm âm lượng và bên cạnh màn hình trong vài giây (hoặc chỉ cần giữ nút bên cạnh và Trang Chủ trên iPhone).

Sau đó, kéo biểu tượng Quyền lực sang bên phải để tắt nguồn thiết bị. Chờ 30 giây trước khi nhấn lại nút bên cạnh màn hình iPhone để khởi động lại.

Đặt lại AirPods và kết nối lại

Nếu các cách trên vẫn không khắc phục được lỗi mic AirPods, hãy thử đặt lại AirPods. Start bằng cách đặt chúng vào một trong hai hộp sạc Hợp đồng thông minh. Sau đó, nhấn và giữ nút Trạng thái trên hộp sạc (hoặc cả hai nút Kiểm soát tiếng ồnVương miện kỹ thuật số trên AirPods Max) cho đến khi đèn trạng thái chuyển sang màu hổ phách. Xong rôi. Bạn đã hoàn tất quá trình đặt lại AirPods.

Bây giờ, hãy mở hộp sạc (hoặc lấy AirPods Max ra khỏi Hộp đựng thông minh) bên cạnh iPhone của bạn và nhấn Kết nối> Xong.

Sửa chữa hoặc thay thế AirPods

Đây là giải pháp để khắc phục nó AirPod có micrô bị lỗi cuối cùng nếu tất cả những điều trên không hoạt động. Liên hệ với nhóm hỗ trợ của Apple hoặc gửi nó đến đại lý chính thức gần bạn để nhận được trợ giúp, sửa chữa và chi tiết thay thế cần thiết.

Translate »