Cách tải ảnh lên iCloud từ iPhone, iPad, Mac và icloud․com

0

iCloud có một tính năng rất có giá trị được tích hợp trong iOS và macOS, cho phép bạn lưu ảnh / video và đồng bộ hóa chúng trên tất cả các thiết bị Apple của bạn được gọi là Ảnh iCloud (hoặc Ảnh iCloud). Cho dù bạn mới mua một chiếc iPhone mới hay muốn Start sử dụng tính năng này lần đầu tiên, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để tìm hiểu cách tải ảnh lên iCloud từ iPhone, iPad, Mac và icloud․com.

Xem thêm: Cách sử dụng iCloud trên máy tính Windows

Có một số lợi ích tuyệt vời khi sử dụng Ảnh iCloud (trước đây gọi là Thư viện ảnh iCloud) vì bạn sẽ có một thư viện ảnh và video được đồng bộ hóa trên iPhone, iPad, Mac và trang web icloud.com (bao gồm chỉnh sửa ảnh / video).

Một lợi ích khác là bạn nhận được nhiều dung lượng trống hơn trên thiết bị iOS của mình vì khi iOS phát hiện ra rằng thiết bị của bạn sắp hết dung lượng, nó sẽ nén ảnh hoặc video của bạn và vì ảnh. Video gốc đã được tải lên iCloud nên bạn có thể tải xuống bất cứ lúc nào bạn muốn.

Nội dung bài viết:

  1. Cách bật iCloud Photos trên iPhone và iPad
  2. Cách bật iCloud Photos trên Mac
  3. Cách hoạt động của Ảnh iCloud
  4. Cách tải ảnh lên iCloud Photos trên iPhone và iPad
  5. Cách tải ảnh lên iCloud Photos trên Mac
  6. Cách xem và tải ảnh lên iCloud Photos trên icloud․com

Trước khi đi làm

Đầu tiên, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bật tính năng này trên iPhone, iPad và sau đó là Mac. Cuối cùng, tôi sẽ đi sâu hơn vào cách nó hoạt động.

Như mọi khi, điều quan trọng là phải có một bản sao lưu gần đây của thiết bị của bạn trước khi thực hiện các thay đổi như thế này.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng (S) Thiết bị của bạn đang chạy phiên bản iOS / macOS mới nhất và bạn đã đăng nhập vào iCloud bằng cùng một ID Apple trên tất cả các thiết bị mà bạn muốn sử dụng đồng bộ hóa này.

Cách bật iCloud Photos trên iPhone và iPad

Đầu tiên. Đảm bảo rằng thiết bị của bạn được kết nối với mạng Wi-Fi ổn định, sau đó mở ứng dụng Cài đặt (Cài đặt) lên.

2. Cuộn xuống và nhấn Hình ảnh (Hình ảnh).

3. Bây giờ hãy bật tùy chọn Ảnh iCloud (Ảnh iCloud) lên.

4. Chọn Tối ưu hóa dung lượng iPhone (Tối ưu hóa bộ nhớ iPhone) hoặc là Tải xuống và giữ nguyên bản gốc (Tải xuống và giữ bản gốc).

bat-anh-icloud-on-iphone

Nếu bạn muốn thiết bị của mình có nhiều dung lượng hơn, đặc biệt là những thiết bị có dung lượng thấp như 16 GB, hãy chọn Tối ưu hóa dung lượng iPhone (Tối ưu hóa bộ nhớ iPhone). Nếu bạn có nhiều dung lượng trên thiết bị của mình, hãy chọn Tải xuống và giữ nguyên bản gốc (Tải xuống và giữ bản gốc)Ảnh và video gốc của bạn đều được lưu trên thiết bị của bạn và được lưu trong iCloud.

Cách bật iCloud Photos trên Mac

Đầu tiên. Mở Ứng dụng ảnh trên máy Mac.

2. Bấm vào các tùy chọn Ảnh trong thanh menu (góc trên bên trái).

3. Chọn Tùy chọn… – iCloud.

bat-icloud-photos-on-mac

4. Chọn Tối ưu hóa bộ nhớ Mac hoặc là Tải bản gốc xuống máy Mac này.

bat-icloud-photos-on-mac

Hãy nhớ rằng có thể mất vài giờ (có thể một ngày hoặc hơn) để tải tất cả thư viện ảnh và video của bạn lên iCloud tùy thuộc vào kích thước và dung lượng của chúng. Bạn sẽ thấy trạng thái tải lên ảnh của mình ở cuối ứng dụng Ảnh (Hình ảnh) trên Mac và iOS.

Cách hoạt động của Ảnh iCloud

Apple mô tả cách hoạt động của iCloud Photos như sau:

iCloud Photos tự động tải ảnh và video bạn chụp lên iCloud, vì vậy bạn có thể truy cập thư viện của mình từ mọi thiết bị, bất kỳ lúc nào bạn muốn. Bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện đối với ảnh / video của mình trên một thiết bị, chúng cũng thay đổi trên các thiết bị khác của bạn. Ảnh và video của bạn được sắp xếp giống như trên thiết bị của bạn. Bằng cách đó, bạn có thể nhanh chóng tìm thấy khoảnh khắc, thành viên gia đình hoặc bạn bè mà bạn đang tìm kiếm.

Hãy nhớ rằng khi bạn đã sử dụng Ảnh iCloud trên các thiết bị của mình, các thay đổi của bạn cũng sẽ đồng bộ trên tất cả các thiết bị đó. (như chỉnh sửa hoặc xóa ảnh / video). Nếu bạn vô tình xóa một cái gì đó, hãy chuyển đến thư mục Đã xóa gần đây (Đã xóa gần đây) để khôi phục nó.

Khi iCloud Photos được bật, toàn bộ thư viện ảnh / video của bạn sẽ được tải lên và sao lưu bằng iCloud. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá chủ quan mà quên mất việc sao lưu lại bằng iTunes. Bạn có thể sao lưu máy Mac của mình vào ổ Disk ngoài hoặc sao lưu iPhone / iPad vào máy Mac.

Xem thêm:

Cách tải ảnh lên iCloud Photos trên iPhone và iPad

Mọi ảnh mới bạn chụp bằng máy ảnh trên iPhone hoặc iPad của mình sẽ tự động được thêm vào Ảnh iCloud và chúng sẽ xuất hiện trên tất cả các thiết bị đã đăng nhập bằng cùng một ID Apple. Điều này bao gồm ảnh chụp màn hình và ảnh mà người khác gửi cho bạn (nếu bạn tải chúng xuống thiết bị của mình).

Cách tải ảnh lên iCloud Photos trên Mac

Mọi ảnh bạn kéo và thả vào thư viện Ảnh trên máy Mac sẽ được tải lên Ảnh iCloud. Đây có thể là ảnh hoặc video từ máy ảnh, nội dung mà người khác đã chia sẻ với bạn, ảnh chụp màn hình hoặc bất kỳ định dạng ảnh và video tương thích nào khác.

Một trong những cách tôi thường làm để đưa ảnh của mình lên iCloud Photos trên Mac là kéo và thả nội dung từ ổ Disk flash, ổ cứng, Finder, thư mục Tải xuống hoặc màn hình chính vào ứng dụng Ảnh trên Mac.

Giống như ảnh chụp màn hình bên dưới:

dua-anh-len-icloud-photo-on-mac

Cách xem và tải ảnh lên iCloud Photos trên icloud․com

Đầu tiên. Từ trình duyệt của bạn, truy cập trang web icloud․com và đăng nhập bằng Apple ID và mật khẩu của bạn.

2. Nhấp chuột Biểu tượng ảnh (Hình ảnh).

trang web-icloud-com

Ghi chú: Nếu đây là lần đầu tiên bạn xem ảnh trên trang icloud․com, có thể mất một chút thời gian để chuẩn bị thư viện ảnh iCloud của bạn.

3. Nhấp vào biểu tượng đám mây có mũi tên lên trên thanh công cụ.

tai-tiếng-icloud-ảnh-bang-website-icloud

4. Chọn ảnh / video bạn muốn tải lên.

Rất đơn giản nên tôi đã hướng dẫn bạn cách tải ảnh / video lên iCloud Photos và các tùy chọn liên quan khác, nếu trong quá trình thực hiện bạn có thắc mắc. Nào, đừng quên để lại câu hỏi của bạn ở phần bình luận bên dưới.

Theo 9to5mac

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »