Cách tắt tính năng theo dõi bí mật trên iPhone

0

Tính năng Vị trí thường xuyên trên iPhone, cho phép người dùng theo dõi, cũng như lưu các địa điểm thường xuyên ghé thăm. Tuy nhiên, nếu bạn lo ngại về việc rò rỉ thông tin, không muốn chia sẻ với người khác thì hãy tắt tính năng này.

Cách thực hiện cũng khá đơn giản mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây Download.vn:

Cách tắt tính năng ‘Vị trí thường xuyên’ trên iPhone

Bước 1: Truy cập mục Cài đặt, chọn Quyền riêng tư> Dịch vụ Vị trí (Dịch vụ Vị trí).

Cài đặtBảo vệDịch vụ định vị

Bước 2: Cuộn xuống và nhấp vào Dịch vụ hệ thống, tiếp đó hãy chọn Vị trí thường xuyên.

Hệ thống dịch vụVị trí thường đến

Bước 3: Tại đây sẽ lưu lại tất cả những địa điểm bạn thường xuyên lui tới, khi chạm vào địa điểm cụ thể, bạn sẽ biết được số lần ghé thăm và thời gian cụ thể. Để tránh nguy cơ rò rỉ thông tin, hãy nhấp vào Xóa lịch sử (Clear History)> Delete (Xóa) để xóa tất cả lịch sử vị trí đã lưu cho đến nay. Ngoài ra, hãy tắt tính năng Vị trí thường xuyên để đảm bảo an toàn.

Xóa lịch sửXác nhận xóaVị trí vắng mặt thường đến

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể bảo vệ thông tin cá nhân của mình, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Ngoài ra, khi sử dụng bản đồ Google bạn cũng nên tắt tính năng Lịch sử Vị trí.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »