Cách tháo USB, ổ cứng ngoài ra khỏi iPad một cách an toàn

Kể từ iPadOS 13, iPad của bạn đã hỗ trợ ổ cứng ngoài. Điều đó có nghĩa là bạn có thể cắm ổ cứng ngoài vào thiết bị iPadOS của mình thông qua cổng USB-C hoặc USB dongle và Start truy cập các File từ: thẻ nhớ SD, USB, v.v., tất cả đều sẽ hoạt động.

Ứng dụng mặc định được sử dụng để quản lý File trên ổ cứng ngoài là Ứng dụng File (Các tập tin). Thông qua ứng dụng này, bạn có thể dễ dàng sao chép các File từ USB / ổ cứng và dán vào iPad của mình, chẳng hạn như ảnh và video.

thao-usb-khoi-ipad

Tháo ổ cứng ngoài khỏi iPad một cách an toàn

Apple không cung cấp bất kỳ tùy chọn nào để “đẩy” ổ cứng ngoài ra khỏi iPad một cách an toàn. Không giống như các hệ điều hành máy tính như Windows hoặc macOS, bạn luôn có tùy chọn “Eject…” USB, ổ cứng ra khỏi máy tính.

Ngay cả đến phiên bản iPadOS 15 mới nhất, Apple cũng không thêm tùy chọn này. Do đó, việc tháo ổ cứng khỏi iPad một cách an toàn là tùy thuộc vào bạn. Trước khi tháo ổ cứng khỏi iPad của bạn, đây là một số điều cần kiểm tra hoặc thực hiện:

  • Không có chuyển dữ liệu nào đang diễn ra. Nếu bạn đang sao chép các tập tin từ ổ cứng sang iPad hoặc ngược lại, bạn nhất định không nên tháo ổ cứng vì nó có thể làm hỏng ổ cứng và mất dữ liệu.
  • Thoát khỏi ứng dụng File trong nền (Các tập tin). Chuyển sang chế độ xem đa nhiệm và vuốt ứng dụng File lên để đóng hoàn toàn ứng dụng. Làm như vậy, bạn chắc chắn rằng mọi tương tác giữa iPad và ổ cứng ngoài sẽ bị dừng lại.
  • Nếu đang sử dụng USB có đèn LED, bạn nên kiểm tra xem đèn LED có nhấp nháy không. Nếu nó nhấp nháy, điều đó có nghĩa là nó đang truy cập File.
  • Tùy chọn cuối cùng – và an toàn nhất – tắt nguồn iPad trước khi tháo ổ cứng ngoài. Bằng cách này, bạn hoàn toàn chắc chắn rằng ổ cứng bạn cắm vào đã được ngắt kết nối hoàn toàn.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nếu không thực hiện các thao tác như copy file trên USB, ổ cứng ngoài thì bạn hoàn toàn có thể gỡ bỏ nó khỏi iPad một cách bình thường mà không cần làm gì khác.

Tham khảo Thomas Vanhoutte

Có thể bạn quan tâm

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com