Cách thay đổi nhanh cài đặt thông báo cho bất kỳ ứng dụng nào trong iOS 12

0

Hệ thống thông báo của Apple dành cho iOS đang rất cần được sửa đổi kể từ khi nó loại bỏ tính năng nhóm khỏi các ứng dụng, nhưng Apple cuối cùng cũng đang làm gì đó để cải thiện nó. Một tính năng mới được gọi là “Quản lý thông báo” được thêm vào iOS 12 để giúp bạn không bị làm phiền với các thông báo.

Với tính năng này, bạn có thể thay đổi cài đặt thông báo của bất kỳ ứng dụng nào để chúng không hiển thị trên màn hình Key của bạn. Tính năng này cũng cho phép bạn xóa các thông báo trong tương lai sẽ xuất hiện trên màn hình Key của bạn hoặc tắt thông báo từ các ứng dụng riêng lẻ. Bằng cách này, khi bạn kiểm tra điện thoại của mình, chỉ những thông báo bạn muốn xem mới xuất hiện.

Sử dụng tính năng Trình quản lý thông báo

Khi bạn đang ở trong Trung tâm thông báo, hãy vuốt sang trái trên bất kỳ thông báo nào, sau đó chọn Quản lý (Quản lý) từ ba tùy chọn xuất hiện. Ngoài ra, bạn có thể 3D Touch trên thông báo, sau đó nhấn vào biểu tượng •• No trên thông báo để truy cập cùng một menu này.

hệ thống quản lý ios 12

Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện với hai nút tùy chọn: Thông báo ẩn (Giao hàng trong lặng lẽ)Tắt (Tắt). Nếu bạn chọn tùy chọn đầu tiên, các thông báo trong tương lai sẽ không còn xuất hiện trên màn hình Key, chỉ xuất hiện trong trung tâm thông báo.

Không có âm báo, rung và biểu ngữ sẽ được hiển thị. Tuy nhiên, chấm đỏ của ứng dụng vẫn sẽ xuất hiện trên màn hình chính. Nói cách khác, nó giống như việc tắt thông báo màn hình Key, thông báo biểu ngữ, âm thanh và biểu tượng theo cách thủ công nhưng thay vì thực hiện 7-8 bước thì bây giờ bạn chỉ làm 3 bước. .

Điều này thật tuyệt khi bạn không cần nhận thông báo thường xuyên từ ứng dụng, nhưng vẫn muốn xem nó có mới hay không và không muốn bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào từ ứng dụng đó.

Mặt khác, nếu bạn chọn Tắt (Tắt) từ menu này, bạn sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào từ ứng dụng nữa.

hệ thống quản lý ios 12

Trên cùng cửa sổ bật lên này, cũng có một nút Cài đặt (Cài đặt) để đưa bạn đến cài đặt thông báo ứng dụng riêng lẻ, nơi bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn để quản lý giao diện thông báo của ứng dụng.

Nếu bạn quyết định chọn Thông báo ẩn (Giao hàng trong lặng lẽ)Bạn có thể hoàn tác hành động này bằng cách vuốt sang trái trên thông báo một lần nữa, chọn Quản lý (Quản lý) và lựa chọn Thông báo nổi bật (Phân phối rõ ràng).

ios-12-quan-ly-thong-bao

Tính năng này là một phần trong nỗ lực mới của Apple nhằm bảo vệ sức khỏe kỹ thuật số của bạn. Vì thông báo là một trong những thứ gây nghiện nhất của iPhone, nên bất kỳ công cụ nào để quản lý chúng tốt hơn sẽ khiến chúng ta dành ít thời gian hơn trên điện thoại.

Bạn nghĩ gì về tính năng này của iOS 12? Hãy cho tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »