Cách thay đổi trình duyệt mặc định trên iOS 14 và iPadOS 14

Apple đã thực hiện một thay đổi lớn trong iOS 14 và iPadOS 14, cho phép các trình duyệt của bên thứ ba và ứng dụng khách email được sử dụng làm ứng dụng mặc định, có nghĩa là những người không muốn sử dụng Safari hoặc ứng dụng Thư mặc định. Mặc định của Apple có thể chọn một giải pháp thay thế và nó sẽ được mở tự động bất cứ khi nào hệ thống yêu cầu.

Để ứng dụng trình duyệt trở thành trình duyệt mặc định trên iOS 14 và iPadOS 14, các nhà phát triển phải cập nhật ứng dụng của họ. Tất cả các trình duyệt vẫn được yêu cầu sử dụng WebKit (một khung ứng dụng mã nguồn mở của Apple cung cấp các thành phần cần thiết để xây dựng một trình duyệt web) như một trình duyệt web.

Hiện tại, chỉ có một số trình duyệt bên dưới hỗ trợ cài đặt làm trình duyệt mặc định:

  • Google Chrome
  • Microsoft Edge
  • Firefox
  • DuckDuckGo

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ hướng dẫn bạn đặt Google Chrome làm trình duyệt mặc định của bạn (các trình duyệt khác cũng làm như vậy) và mỗi khi bạn mở liên kết trang web trong một ứng dụng khác, Chrome sẽ tự động mở thay vì Safari.

Thay đổi trình duyệt mặc định trên iPhone, iPad

đầu tiên. Tải xuống phiên bản mới nhất của ứng dụng Google Chrome từ App Store hoặc cập nhật ứng dụng nếu bạn đã tải xuống trước đó.

2. Mở ứng dụng Thiết lập hướng lên.

3. Cuộn xuống và chọn Trình duyệt Chrome.

4. Nhấp chuột Ứng dụng trình duyệt mặc định (Ứng dụng trình duyệt mặc định).

5. Lựa chọn Trình duyệt Chrome.

cach-dat-google-chrome-lam-trinh-duyet-mac-dinh-ios-14
Đặt Chrome làm trình duyệt mặc định trên iOS 14 | Google Ảnh

Vậy là xong, từ bây giờ khi bạn bấm vào bất kỳ liên kết nào trong ứng dụng bất kỳ, hệ điều hành sẽ mở Chrome thay vì Safari như trước.

Nếu bạn muốn quay lại sử dụng Safari, bạn có thể mở lại ứng dụng Cài đặt và thay đổi tùy chọn của mình Ứng dụng trình duyệt mặc định (Ứng dụng trình duyệt mặc định) quay lại Safari.

Với iOS 14 và iPadOS 14, Apple đã cởi mở hơn khi cho phép các trình duyệt của bên thứ ba được đặt làm trình duyệt mặc định, điều mà ít ai nghĩ rằng Apple sẽ làm. Bạn nghĩ gì về vấn đề này? Bạn có thay đổi trình duyệt mặc định sau khi cập nhật lên iOS 14 không? Hay bạn vẫn sẽ sử dụng Safari? Hãy chia sẻ trong phần bình luận bên dưới.

Xem thêm hướng dẫn về iOS 14:

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com