Cách thêm nút home ảo vào iPhone X với AssistiveTouch

0

Apple đã thay thế nút nguồn thành nút Bên mới, cũng như bổ sung một loạt các cử chỉ vuốt, để thay thế sự vắng mặt của nút Home trên iPhone X. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự cần nút Home, công cụ AssistiveTouch của Apple có thể giúp đỡ. bạn bằng cách thêm nút Home ảo trên màn hình iPhone X.

AssistiveTouch đã xuất hiện từ lâu trong iOS nhưng nó chủ yếu chỉ được sử dụng bởi những người gặp vấn đề khi điều hướng iPhone hoặc iPad của họ, bằng cách thay thế các nút nhấn bằng cử chỉ vuốt. Tuy nhiên, đây thực sự là một công cụ hữu ích cho những ai không thích các cử chỉ mới trên iPhone X mà thay vào đó thích sử dụng AssistiveTouch “không tì vết”. Ngoài ra, nó có thể thực hiện một số điều hữu ích nếu bạn thiết lập đúng cách.

Bước 1: Bật AssistiveTouch

Để thiết lập, hãy mở ứng dụng Cài đặt của bạn, sau đó điều hướng đến Cài đặt chung – Khả năng truy cập (Chung – Khả năng tiếp cận). Cuộn xuống một chút và nhấn vào mục “AssistiveTouch” để xem các tùy chọn của nó.

Có một số hành động và cử chỉ tùy chỉnh có sẵn ở đây, nhưng bây giờ chúng ta hãy đi vào những điều cơ bản trước. Chỉ cần bật tùy chọn “AssistiveTouch” Bạn sẽ thấy một vòng tròn màu xám và trắng trông giống như nút trang chủ xuất hiện trên màn hình của bạn.

bat-nut-home-ao-on-iphone-x

Bước 2: Thêm phím tắt cho AssistiveTouch

Hầu hết mọi người sẽ không muốn có một vòng tròn màu xám nhạt trên màn hình của họ mọi lúc, nhưng có một cách tốt hơn để tắt nó đi.

Vẫn trong cài đặt Dễ truy cập, cuộn xuống cuối trang và nhấn vào tùy chọn Lối tắt khả năng truy cập (Phím tắt trợ năng). Từ danh sách bật lên, hãy nhấn “AssistiveTouch”, sau đó quay lại cài đặt. Với tùy chọn này, bây giờ bạn có thể nhấn ba lần vào nút Bên để bật hoặc tắt “mụn” AssistiveTouch trên màn hình của bạn.

bat-nut-home-ao-on-iphone-x

Lưu ý, nếu bạn bật nhiều phím tắt Hỗ trợ, chẳng hạn như Đảo màu, Thu phóng, VoiceOver, … bạn sẽ thấy menu có tất cả các tùy chọn này xuất hiện sau khi nhấn nút Bên 3 lần, sau đó nhấp vào đó để bật AssistiveTouch hoặc tắt.

Ngoài ra, bạn có thể nhanh chóng bật và tắt AssistiveTouch từ Trung tâm điều khiển. Tuy nhiên, trước khi bạn có thể làm như vậy, bạn sẽ phải bật tính năng Lối tắt khả năng truy cập (Phím tắt trợ năng). Sau đó chuyển sang Kiểm soát TT (Trung tâm điều khiển) trong ứng dụng Cài đặt, sau đó nhấn Các điều khiển có thể tùy chỉnh (Tùy chỉnh điều khiển). Cuộn xuống và nhấn vào màu xanh lục + bên cạnh tùy chọn Lối tắt khả năng truy cập (Phím tắt trợ năng).

bat-nut-home-ao-on-iphone-x

Bây giờ, khi bạn mở Trung tâm điều khiển, bạn sẽ thấy biểu tượng phím tắt trợ năng (hình ảnh một người trong vòng tròn). Tại đây, bạn có thể nhấn “AssistiveTouch” để bật hoặc tắt nó.

bat-nut-home-ao-on-iphone-x

Bước 3: Hoạt động với AssistiveTouch

Khi công cụ AssistiveTouch được kích hoạt và bật, bạn sẽ thấy biểu tượng hình tròn màu xám giống như nút trang chủ xuất hiện. Nếu bạn không thích nó ở vị trí đó, bạn có thể kéo nó xung quanh màn hình cho đến khi nó ở vị trí bạn thích. Khi bạn không sử dụng, nó sẽ bị mờ, vì vậy nó thậm chí còn ít được chú ý hơn.

Bây giờ, chỉ cần nhấn vào biểu tượng này để mở menu AssistiveTouch. Theo mặc định, có các phím tắt nhanh để mở thông báo của bạn, kích hoạt Siri, mở Trung tâm điều khiển và quay lại màn hình chính.

bat-nut-home-ao-on-iphone-x

Bạn cũng có thể nhấn vào phím tắt Thiết bị (Thiết bị) để xem thêm các phím tắt khác như Key xoay màn hình, điều chỉnh âm lượng, tắt tiếng hoặc bật tiếng, chụp ảnh màn hình, kích hoạt SOS khẩn cấp, khởi động lại thiết bị, …

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »