Cách thiết lập BlueStacks theo ý muốn

0

Trong số các trình giả lập Android hiện tại trên máy tính (BlueStacks, Ddroid4X, Jar of Beans hoặc Windroy), BlueStacks là phần mềm được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta chỉ biết và sử dụng giả lập này theo cài đặt mặc định mà không biết rằng có thể can thiệp và thay đổi nó cho phù hợp với thiết bị và mục đích của mình.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một số thủ thuật để BlueStacks của bạn chạy tốt hơn. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn vẫn phải đáp ứng được yêu cầu cơ bản nhất, đó là đảm bảo máy tính của bạn có đủ. cấu hình để cài đặt giả lập BlueStacks.

Thủ thuật BlueStacks hay nhất

1. Thay đổi giao diện của BlueStacks

Bước 1: Bạn bấm tổ hợp phím tượng trưng Windows + R Để mở hộp thoại Chạy, hãy nhập Regedit đã sẵn sàng đồng ý.

Regedit

Bước 2: Giao diện Registry Editor hiện ra, bạn lần lượt thực hiện như sau:

  • Tìm kiếm đường dẫn sau: HKEY_LOCAL_MACHINE SOFTWARE Bluestacks Guest Android FrameBuffer 0.
  • Nhấp vào giao diện bên phải, tìm và Nhấp đúp chuột trái vào mục nhập WindowWidth hoặc máy là Chiều rộng trong cột Tên. Số trong ngoặc đơn (960) là kích thước chiều rộng mặc định của BlueStacks, hãy thay đổi nó nếu bạn muốn.
  • Một cửa sổ mới xuất hiện, đánh dấu vào ô Thập phân và thay thế giá trị trong ô Giá trị dữ liệu theo ý của bạn đồng ý.

Thay đổi

Thay đổi chiều rộng của cửa sổ hiển thị BlueStacks

Tiếp tục thực hiện tương tự:

Tìm mặt hàng WindowHeight hoặc có một cái máy Cao, nhấp đúp vào nút chuột trái để thay đổi giá trị trong Dữ liệu giá trị.

đồng ý

Thay đổi kích thước chiều cao của BlueStacks

2. Thay đổi dung lượng RAM BlueStacks đang sử dụng

Mặc dù các nhà sản xuất thông báo, máy tính chỉ cần 1GB RAM để cài đặt và sử dụng giả lập này, nhưng trên thực tế, nếu máy tính của bạn không có RAM 2GB trở lên thì việc chạy BlueStacks là điều gần như không thể. Bạn có thể thấy rõ hơn khi vào link sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE SOFTWARE Bluestacks Guest Android

Tìm mặt hàng Ký ức Ở giao diện bên phải, bạn sẽ thấy dung lượng RAM mà BlueStacks đang ăn lớn hơn rất nhiều so với 1GB. Nếu máy tính của bạn đang sử dụng một lượng RAM tương đối cao (khoảng 4GB trở lên) và muốn trình giả lập của bạn chạy mượt mà hơn, có một cách bạn có thể bổ sung thêm sức mạnh cho nó:

Nhấn đúp chuột Ký ức, thay đổi kích thước cho BlueStacks trong phần Dữ liệu giá trị đã sẵn sàng đồng ý (Nhớ đánh dấu vào ô Decimal để so sánh với số thực).

đồng ý

Tuy nhiên, thao tác này cũng cần lưu ý rằng không thể đặt dung lượng cho CPU giả lập lớn hơn. Nếu bạn không biết, bạn có thể kiểm tra bằng cách mở hộp thoại Start chạy, Nhập từ Key dxdiag đã sẵn sàng đồng ý.

run sợ

Công cụ chẩn đoán DirectX xuất hiện. Chọn thẻ Hệ thống, tìm mục Ký ức (Hiển thị dung lượng RAM mà máy tính của bạn có) xem bạn có thể sử dụng bao nhiêu RAM và phân chia hợp lý.

kiểm tra

3. Ngăn BlueStacks tự động tải xuống và cập nhật các ứng dụng đã cài đặt

Một rắc rối khi sử dụng giả lập này là nhiều khi nó sẽ tự động tải xuống các ứng dụng mà chúng ta không biết là gì hoặc nếu có phiên bản mới của các ứng dụng này thì BlueStacks cũng sẽ tự động cập nhật mà không cần. sự cho phép.

Nếu không chú ý, dung lượng của giả lập sẽ trở nên vô dụng, khiến quá trình sử dụng cũng như hoạt động chậm hơn rất nhiều và gây ra nhiều khó chịu. Để khắc phục điều này, bạn cần mở BlueStacks, Nhấp vào biểu tượng Cài đặt (hình răng cưa).

Cài đặt

Tìm mặt hàng Quản lý đơn xin, sau đó xem phần được hiển thị xuất hiện và xóa sau đây (nếu):

  • Thị trường di động.
  • Tìm kiếm ứng dụng.
  • Công cụ tìm kiếm.
  • Getjar.
  • Ứng dụng.

Xóa đã chọn xong Làm xong hoàn thành.

Làm xong

Với những thay đổi trên, trình giả lập của bạn chắc chắn sẽ hoạt động tốt hơn và mang đến cho bạn những trải nghiệm tốt hơn trong quá trình này. sử dụng BlueStacks trên máy tính của tôi.

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »