Cách thiết lập CPU và RAM trên giả lập MEmu

0

Hướng dẫn một số cách cấu hình MEmu giả lập Android để có hiệu suất tốt hơn khi chạy ứng dụng và Game.

MEmu

Tải xuống trình giả lập MEmu cho PC

Cách đặt CPU và RAM trên trình giả lập MEmu

Đặt dung lượng RAM và số lõi CPU

Đầu tiên, chúng tôi mở trình giả lập MEmu và nhấn nút Cài đặt Hình dạng bánh răng ở phía bên phải của trình mô phỏng.

MEmu

Trong tab Động cơ, Chúng tôi chọn cấu hình CPU và RAM trong phần Hiệu suất.

Với hầu hết các PC hiện nay, mức thiết lập CPU: 2 và Ram: 2048MB là phù hợp và chạy tốt hầu hết các ứng dụng và game trên giả lập. Tuy nhiên, nếu máy tính có cấu hình cao, bạn vẫn có thể di chuyển tối đa 4 CPU và 4096MB Ram để đạt hiệu quả xử lý cao nhất.

Chú ý: Đối với CPU AMD, chỉ nên để số nhân CPU là 2. Cũng không nên cài quá nhiều ứng dụng trong giả lập, sẽ khiến máy chạy chậm hơn.

MEmu

Cài đặt chế độ kết xuất: OpenGL và DirectX

Cả hai chế độ kết xuất hình ảnh này đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Tuy nhiên, đối với từng cấu hình máy mà chúng ta có thể tùy chỉnh để có hiệu suất hình ảnh tốt nhất. Để chuyển đổi giữa hai chế độ này, chúng ta chọn phần Chế độ kết xuất và đánh dấu OpenGL hoặc là DirectX.

MEmu

Trong một số trường hợp chạy game bị chập chờn hoặc bị lỗi, bạn vẫn có thể sử dụng nút gạt chế độ Render để cải thiện chất lượng hình ảnh.

Bộ nhớ GPU được tối ưu hóa

Một số game khi chạy sẽ “ngốn” dung lượng GPU, vì vậy bạn nên sử dụng chức năng tối ưu bộ nhớ GPU trên MEmu. Để kích hoạt tính năng này, chúng ta chỉ cần chuyển các bộ phận Tối ưu hóa bộ nhớ GPU trạng thái từ TẮT đến TRÊN.

MEmu

Như vậy với các bước thiết lập cơ bản ở trên, trình giả lập MEmu của bạn có thể chạy các ứng dụng và Game nhanh hơn và mạnh hơn trước.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »