Cách thiết lập email tên miền tùy chỉnh trong iCloud Mail

Khi Apple công bố iCloud + tại WWDC 2021, họ nói rằng người dùng gói iCloud trả phí sẽ nhận được các tính năng độc quyền như Chuyển tiếp riêng Hide My Email (Ẩn Email của tôi). Một tính năng độc quyền khác đi kèm với iCloud + là khả năng thiết lập Thư iCloud bằng tên miền tùy chỉnh của bạn.

Tính năng miền email tùy chỉnh mới vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng bạn vẫn có thể thiết lập và sử dụng nó bình thường. Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách thiết lập nó.

Tại sao sử dụng email miền tùy chỉnh?

Có một số lý do tại sao bạn có thể muốn chọn một tên miền tùy chỉnh cho email. Nếu bạn có một doanh nghiệp, một email với tên miền công ty của bạn chắc chắn sẽ trông có thẩm quyền hơn. Quan trọng hơn, các miền email tùy chỉnh này cho phép bạn “sở hữu” địa chỉ email của mình, vì vậy bạn có thể di chuyển nó giữa các máy chủ email. (chẳng hạn như Gmail, Yandex, Yahoo, …).

Nếu máy chủ lưu trữ email gặp sự cố hoặc Cách kinh doanh của họ không còn phù hợp với tôi nữa, tôi có thể chuyển nó sang bất kỳ máy chủ lưu trữ nào mà tôi muốn bất kỳ lúc nào. Tôi thậm chí có thể tự lưu trữ nó nếu tôi muốn, nhưng đó không phải là hướng dẫn chính trong bài viết này.

Một số điều cần lưu ý

Đầu tiên và quan trọng nhất, thiết lập email miền tùy chỉnh cho iCloud Mail vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và do đó, nó hiện chỉ có sẵn thông qua trang web beta.icloud.com. Do đó, tôi khuyên bạn không nên thiết lập tính năng này cho những địa chỉ email quá quan trọng hoặc công việc quan trọng.

Email được lưu trữ trên iCloud cũng bị giới hạn ở 5 miền và hiện không hỗ trợ tính năng nhận toàn bộ (ký tự đại diện). Giải thích một chút về tính năng tổng hợp trong email, tính năng này sẽ chuyển tiếp tất cả email của miền tới một địa chỉ email do bạn thiết lập, ví dụ bạn chọn email admin@ithuthuat.vn làm email chính thì khi người khác chọn email. admin@ithuthuat.vn gửi email đến các địa chỉ khác như vy@ithuthuat.vn, hoặc thậm chí địa chỉ đó không tồn tại (nhưng vẫn kết thúc bằng tên miền của bạn) sau đó nó sẽ được chuyển tiếp đến email chính.

Cách thiết lập email miền tùy chỉnh với iCloud Mail

Điều đầu tiên, bạn cần sở hữu một tên miền của riêng mình. Nếu bạn đã có tên miền, bạn có thể cuộn xuống để xem các bước tiếp theo. Nếu chưa có, bạn có thể mua nó từ các công ty đăng ký tên miền. Mình thường đăng ký ở NameSilo, vì ở đây bán chạy hơn những chỗ khác và gia hạn cũng rẻ hơn, nếu đăng ký có thể áp dụng mã giảm giá canhme được Giảm 1 USD cho lần đăng ký đầu tiên.

Khi đã có tên miền, bạn có thể tiến hành thiết lập email iCloud với tên miền của mình.

đầu tiên. Đăng nhập vào beta.icloud.com, sau đó nhấp vào Cài đặt tài khoản.

design-lap-icloud-mail-bang-ten-mien-rieng

2. Cuộn xuống phần Miền email tùy chỉnh. Nhấn vào nút Quản lý.

Cách thiết lập email miền tùy chỉnh trong iCloud Mail 7

3. Trong chế độ xem Miền email tùy chỉnh, hãy chọn:

  • Chỉ có bạn: nếu bạn là người duy nhất sử dụng miền và bất kỳ địa chỉ email nào được liên kết
  • Bạn và Gia đình: nếu bạn muốn cấp cho các thành viên gia đình quyền truy cập để sử dụng tên miền và địa chỉ email được liên kết
Cách thiết lập email miền tùy chỉnh trong iCloud Mail 8

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ thiết lập nó cho mục đích sử dụng cá nhân của mình, vì vậy tôi sẽ chọn “Chỉ có bạn”nhưng sự khác biệt về cách làm. giữa hai lựa chọn là rất ít.

4. Nhập tên miền bạn muốn sử dụng với iCloud Mail và nhấp vào. cái nút Tiếp tục. Trong bài viết này, tôi sử dụng tên miền cá nhân trieuvy.me.

Cách thiết lập email miền tùy chỉnh trong iCloud Mail 9

5. Như hướng dẫn này chỉ cho bạn cách thiết lập Thư iCloud với một tên miền tùy chỉnh mới. Vì vậy, xin vui lòng nhấp vào. cái nút Nhảy trong phần “Bước 2: Thêm địa chỉ email hiện có”Tôi sẽ quay lại và thêm địa chỉ email vào miền sau.

6. Nhấn vào nút Nhìn thấy trong “Bước 3: Cập nhật cài đặt với công ty đăng ký tên miền của bạn“. Một cửa sổ với các bản ghi DNS (Bản ghi DNS) Đây là thông tin bạn cần thêm nơi bạn đã đăng ký tên miền của mình.

Cách thiết lập email miền tùy chỉnh trong iCloud Mail 10

Cách thiết lập email miền tùy chỉnh trong iCloud Mail 11

7. Đăng nhập vào trang web đăng ký tên miền của bạn, sau đó chọn tên miền. Nếu bạn có các bản ghi DNS hiện tại được liên kết với thư, bạn nên xóa các bản ghi đó.

số 8. Start thêm các bản ghi DNS mà Apple cung cấp cho công ty đăng ký tên miền của bạn. Bạn nên thêm tổng cộng 5 bản ghi. Các bản ghi mà bạn cần thêm như sau:

Bản ghi MX (bản ghi MX)

Loại Tên máy chủ Máy chủ Thư Sự ưu tiên TTL
MX [tên_miền_của_bạn.com] mx01.mail.icloud.com. mười 3600
MX [tên_miền_của_bạn.com] mx02.mail.icloud.com. mười 3600

Bản ghi TXT (Bản ghi TXT)

Loại Tên máy chủ Content Sự ưu tiên TTL
TXT [tên_miền_của_bạn.com] xem bản ghi TXT cá nhân do Apple cung cấp, có dạng apple-domain=XXXXX mười 3600
TXT [tên_miền_của_bạn.com] v = spf1 redirect = icloud.com mười 3600

Bản ghi CNAME (Bản ghi CNAME)

Loại Tên máy chủ Tên mục tiêu TTL
CNAME sig1._domainkey sig1.dkim.[tên_miền_của_bạn.com].at.icloudmailadmin.com. 3600

Một số điểm cần lưu ý:

  • TXT. ghi lại mà Apple cung cấp cho mỗi người là khác nhau.
  • Bản ghi CNAME là bản ghi duy nhất không có tên miền của bạn trong phần Tên máy chủ.
  • Tên mục tiêu của bản ghi CNAME có chứa tên miền của bạn, hãy đảm bảo thay đổi điều này.
  • Giá trị TTL của 3600 = 1 giờ.

9. Khi tất cả các bản ghi đã được thêm vào công ty đăng ký tên miền, hãy nhấp vào. cái nút Hoàn thành thiết lập để xác nhận rằng bạn đã thêm bản ghi chính xác.

Có thể mất vài phút để các thay đổi có hiệu lực, vì vậy nếu bạn nhận được thông báo lỗi yêu cầu bạn kiểm tra bản ghi MX hoặc SPF, hãy thử lại sau vài phút. Nếu bạn tiếp tục gặp lỗi sau một thời gian dài, hãy xác minh rằng bạn đã nhập chính xác hồ sơ.

Cách thiết lập email miền tùy chỉnh trong iCloud Mail 12

đầu tiên0. Khi các bản ghi DNS đã được xác minh, bạn sẽ nhận được thông báo rằng tên miền của bạn đã sẵn sàng để sử dụng với iCloud Mail. Nhấn vào nút Tiếp tục.

Cách thiết lập email miền tùy chỉnh trong iCloud Mail 13

11. Thêm địa chỉ email bằng cách sử dụng phần mà tôi đã bỏ qua ở bước 5. Ở đây tôi đã thêm hi@trieuvy.me. Nhấn vào nút Thêm địa chỉ email Xác nhận.

Cách thiết lập email miền tùy chỉnh trong iCloud Mail 14

Trong trường hợp bạn đã đăng nhập vào iCloud trên thiết bị iOS và máy Mac, bạn có thể Start nhận được thông báo rằng địa chỉ email mới của bạn có sẵn để sử dụng với iMessages và FaceTime. Nếu bạn chưa đăng nhập vào iCloud trên thiết bị của mình, bạn nên đăng nhập và đảm bảo rằng bạn đã bật tùy chọn Thư trong cài đặt iCloud.

Cách thiết lập email miền tùy chỉnh trong iCloud Mail 15

đầu tiên2. Mở ứng dụng Thư và bạn sẽ thấy địa chỉ email với tên miền tùy chỉnh của bạn xuất hiện trong phần người gửi (Từ). Giờ đây, bạn có thể gửi và nhận email qua iCloud Mail với tên miền tùy chỉnh của mình.

Phần kết

Mặc dù viết ra hơi dài dòng nhưng sau khi thực hiện xong, chỉ mất vài phút, bạn có thể mua một tên miền mới và chạy nó trên iCloud Mail. Tất nhiên, nếu bạn không muốn sử dụng iCloud Mail với tên miền tùy chỉnh, bạn có thể sử dụng các dịch vụ lưu trữ thư từ Google, FastMail, Yandex, v.v.

Bạn có sử dụng email với tên miền tùy chỉnh không? Hãy chia sẻ trong phần bình luận bên dưới.

Theo 9to5mac

Có thể bạn quan tâm

Translate »