Cách thoát ứng dụng chạy nền trên iPhone và iPad

Nếu một ứng dụng gặp sự cố và nó không hoạt động như trước đây, bạn có thể buộc nó ngừng chạy trong nền và sau đó mở lại. Trong nhiều tình huống, điều này sẽ giúp ứng dụng hoạt động bình thường trở lại. Và bởi vì thoát ứng dụng nền khác nhau trên mọi thiết bị, trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn tất cả các cách trên bất kỳ iPhone hoặc iPad cũ hay mới.

Tôi có nên thoát ứng dụng nền không?

Bạn chỉ nên thoát ứng dụng nền khi ứng dụng đó bị treo, bị treo hoặc bạn không mở ứng dụng trong một thời gian dài.

Ví dụ: ứng dụng Grab trên iPhone của tôi có quyền truy cập vào vị trí của tôi. Do đó, sau khi đi Grab, nếu cảm thấy không cần thiết phải đi Grab nữa, tôi sẽ thoát Grab khỏi các ứng dụng chạy nền. Nhưng đối với các ứng dụng công việc khác như trình duyệt, nhạc và những thứ tương tự, tôi hầu như không bao giờ thoát khỏi ứng dụng nền.

thoát ứng dụng khỏi iphone x ios 12

Tôi đã viết một bài báo về chủ đề này trước đây và giải thích lý do tại sao thật điên rồ khi thoát ứng dụng chạy nền để tiết kiệm pin. Ngoài ra, ông Craig Federighi – kỹ sư phần mềm của Apple cũng từng trả lời email của một người dùng hỏi có nên thoát ứng dụng nền thường xuyên hay không, câu trả lời của Craig là “Không và không”.

Vì vậy, những gì tôi đang nói là nếu các ứng dụng không hoạt động bình thường, treo, đóng băng hoặc gặp bất kỳ sự cố nào trong số này, thì bạn cần phải thoát chúng khỏi các ứng dụng nền.

Cách thoát ứng dụng nền trên iPhone bằng Face ID

Các bước này áp dụng cho các kiểu iPhone có Face ID, bao gồm iPhone X, XR, XS, 11, 12 và 13 series.

đầu tiên. Từ màn hình chính của iPhone của bạn hoặc từ trong một ứng dụng, vuốt lên từ cạnh dưới của màn hình và giữ trong khoảng 1-2 giây rồi thả ngón tay ra.

2. Vuốt ngang để xem các ứng dụng chạy nền, được sắp xếp theo thứ tự đã mở gần đây.

3. Tìm ứng dụng bạn muốn thoát, sau đó vuốt lên trên để thoát. Bạn cũng có thể đặt hai ngón tay lên hai ứng dụng liền kề mà bạn muốn thoát rồi cùng nhau vuốt lên.

Cách thoát ứng dụng nền trên iPhone và iPad 7

Cách thoát ứng dụng nền trên iPhone bằng nút Home

Các bước này áp dụng cho iPod touch, iPhone SE, 8, 7, SE, 6S, 6, 5S, 5 và các kiểu máy khác có nút Home.

1. Nhấn đúp vào nút trang chủ để vào giao diện ứng dụng nền.

2. Vuốt sang phải hoặc trái để tìm ứng dụng bạn muốn thoát.

3. Vuốt ứng dụng lên trên để thoát khỏi ứng dụng.

Cách thoát ứng dụng nền trên iPhone và iPad 8

Cách thoát ứng dụng nền trên iPad

Tương tự như iPhone, một số mẫu iPad có nút Home và một số mẫu mới ra mắt gần đây thì không. Tuy nhiên, dù có hay không có nút home, các bước thoát ứng dụng nền đều giống nhau trên tất cả iPad miễn là chúng đang chạy phiên bản iPadOS mới nhất.

đầu tiên. Từ màn hình chính hoặc bên trong ứng dụng, vuốt lên từ cạnh dưới của màn hình và giữ trong khoảng 1-2 giây rồi thả ngón tay ra. Bạn sẽ thấy tất cả các ứng dụng đang chạy trong nền.

2. Vuốt ngang để tìm ứng dụng bạn muốn thoát. Cuối cùng, hãy vuốt ứng dụng lên để thoát khỏi nó.

Cách thoát ứng dụng nền trên iPhone và iPad 9

Ghi chú: Nếu bạn có iPad có nút màn hình chính và đang chạy phiên bản iOS rất cũ, hãy nhấn đúp vào nút màn hình chính để xem tất cả các ứng dụng đang chạy trong nền. Sau đó vuốt ứng dụng lên để thoát. Tương tự với iPhone có nút Home.

Vậy là xong, nếu bạn mở lại các ứng dụng đã thoát, chúng sẽ tiếp tục chạy ở chế độ nền, và nếu hoạt động bình thường thì bạn không cần phải thoát chúng nữa.

Theo iDB

Có thể bạn quan tâm

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com