Cách tiếp tục dùng iOS 14 mà vẫn nhận được các bản cập nhật bảo mật

iOS 15 cuối cùng cũng được phát hành và nó mang đến nhiều tính năng mới như chế độ dọc khi gọi FaceTime, chế độ Focus và thông báo được thiết kế lại, Live Text, v.v. Tuy nhiên, một số người dùng có thể muốn ở lại iOS 14 lâu hơn một chút trước khi cập nhật lên iOS 15, và Apple hiện cung cấp một tùy chọn để giúp những người này.

Apple cuối cùng đã cho phép người dùng sử dụng phiên bản iOS chính trước đó, nhưng vẫn nhận được các bản cập nhật bảo mật quan trọng mà trước đây chỉ có trong các phiên bản iOS mới nhất. Nói cách khác, bạn có thể ở lại iOS 14 và vẫn nhận được các bản vá bảo mật nếu bạn không muốn cài đặt iOS 15 ngay bây giờ.

Nếu bạn chưa sẵn sàng nâng cấp lên iOS 15, đây là những gì bạn cần làm để tiếp tục sử dụng iOS 14:

đầu tiên. Mở ứng dụng Thiết lập trên iPhone, iPod hoặc iPad của bạn

2. Vào Cài đặt chung – Cập nhật phần mềm (Chung – Cập nhật phần mềm).

3. Nhấp chuột Cập nhật tự động (Cập nhật tự động).

4. Tắt hai tùy chọn “Tải xuống bản cập nhật iOS ” (Tải xuống bản cập nhật iOS) “Cài đặt bản cập nhật iOS” (Cài đặt bản cập nhật iOS).

Cách tiếp tục sử dụng iOS 14 mà vẫn nhận được các bản cập nhật bảo mật

Bản cập nhật iOS 15 hiện sẽ xuất hiện dưới dạng bản cập nhật thay thế trong ứng dụng Cài đặt. Nếu bạn không nhấn cài đặt nó (và đảm bảo tắt hai tùy chọn như trên), bạn có thể tiếp tục sử dụng iOS 14 trên thiết bị của mình. Khi Apple phát hành các bản vá bảo mật cho iOS 14, bạn sẽ thấy chúng trong Bản cập nhật phần mềm thay vì bản cập nhật iOS 15.

Đây là một trong những thay đổi lớn nhất mà Apple thực hiện đối với hệ thống cập nhật iOS trong những năm gần đây, khi hãng này luôn buộc người dùng phải cài đặt phiên bản hệ điều hành mới nhất để nhận các bản vá bảo mật.

Tất nhiên, nếu bạn vẫn đang sử dụng iOS 14, bạn sẽ không nhận được các tính năng mới của iOS 15.

Bạn quyết định ở lại iOS 14 một thời gian hay nâng cấp lên iOS 15? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Theo 9to5mac

Có thể bạn quan tâm

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com