Cách tìm kiếm ảnh nhanh trên iOS 10

0

Tìm kiếm hình ảnh thông minh trên iOS 10 hay còn được gọi là tính năng tìm kiếm hình ảnh khuôn mặt mà Apple cung cấp cho người dùng. Đây là một tính năng vô cùng tiện dụng, cho phép người dùng nhanh chóng tìm thấy một bức ảnh bất kỳ trong số hàng trăm, hàng nghìn bức ảnh mà họ đã chụp và lưu trữ trên điện thoại.

Link tải iOS 10 mới nhất

Cách hạ cấp phiên bản iOS nhanh nhất

Cách nâng cấp iOS 10 chuẩn nhất

Nếu buộc phải tìm kiếm một hoặc một vài bức ảnh trong “cả rừng” ảnh bạn đã chụp bằng smartphone, bạn sẽ làm thế nào? Riêng tôi, cách duy nhất tôi có thể nghĩ đến là kết nối máy tính với thiết bị và tìm kiếm trên một màn hình lớn hơn.

Tìm kiếm hình ảnh thông minh trên iOS 10

Tìm ảnh có khuôn mặt

Mặc dù Máy ảnh iOS 10 được nâng cấp và cải tiến rất nhiều nhưng thực sự không có nhiều tính năng khiến người dùng thích thú và mang tính thực dụng cao (ngoại trừ chức năng kính lúp) và tính năng tìm kiếm thông minh này. Chỉ cần nhập tên của đối tượng và thiết bị sẽ hiển thị cho bạn tất cả các kết quả tương ứng, giống như bạn lọc ảnh trực tiếp với các tùy chọn chi tiết.

Bước 1: Chỉ cần mở album ảnh của bạn, chọn Start biểu tượng tìm kiếm (kính lúp) ở góc trên bên phải màn hình.

Tìm kiếm

Bước 2: Sau đó nhập từ Key là tên các đối tượng trong ảnh đó, tên các ảnh cần sử dụng (như: cây, cây, con mèo, tháng bảy …) là bạn có thể thấy ngay một số kết quả gợi ý. Dưới.

Tìm kiếm hình ảnhNhập “tên” của hình ảnh cần tìm kiếm

Bước 3: Khi tìm kiếm xong, nó sẽ hiển thị cho bạn tất cả các kết quả tương ứng (chứa các đối tượng như từ Key tìm kiếm).

kết quả xuất hiện

Có thể nói đây là một cách tìm kiếm ảnh mới, vô cùng độc đáo và tiện lợi mà người dùng chưa từng được trải nghiệm trước đây. Nó không chỉ khẳng định giá trị, chất lượng của Apple mà còn thể hiện sự chăm chút, tỉ mỉ của hệ điều hành này với khách hàng.

CHÚ Ý:

  • Nếu thoát khỏi ứng dụng Ảnh, hình ảnh và kết quả bạn tìm kiếm sẽ không được lưu trên giao diện.
  • Nếu muốn tìm kiếm nhanh các kết quả đó, bạn có thể chạm vào thanh tìm kiếm hoặc biểu tượng tìm kiếm để xuất hiện các từ Key đã sử dụng, bạn tìm và chạm vào từ Key đã sử dụng gần đây để hiển thị lại kết quả. . Hoặc chọn mặt hàng Gần đây ở cuối trang cũng có tác dụng tương tự.

gần đâyXem lại các kết quả tìm kiếm trước đó

Tìm kiếm ảnh bằng Siri

Trợ lý ảo Siri trên iOS 10 cũng đã được nâng cấp để có thể “tự học” từ các thao tác của người dùng và dựa vào đó để đưa ra các đề xuất thông minh. Bằng cách sử dụng trợ lý này, chúng ta sẽ có một cách khác để tìm ảnh nhanh hơn.

Chỉ cần bật “cô gái” này và nhập dữ liệu giọng nói “Hiển thị ảnh với (tên đối tượng bạn muốn hiển thị)” vào kết quả tìm kiếm.

Ví dụ:

  • Hiển thị ảnh với con mèo.
  • Hiển thị ảnh với tháng bảy.
  • Hiển thị ảnh bằng tiền.

Với kế hoạch mà Apple đang ấp ủ, đó là phát triển trí tuệ nhân tạo cho Siri, chúng ta có thể hy vọng trong tương lai, tính năng này sẽ làm được nhiều hơn thế. Tuy nhiên, hiện tại, với những gì đang có, Siri nói riêng và iOS 10 nói chung cũng đã đáp ứng được rất nhiều và thỏa mãn hầu hết nhu cầu của người dùng iDevice hiện nay.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »