Cách tìm lại AirPods bị mất hoặc thất lạc

AirPods là tai nghe hoàn toàn không dây của Apple, thích hợp để nghe nhạc, podcast, xem phim, TV, … và chúng rất dễ bị thất lạc hoặc mất. Mình đã từng gặp trường hợp để quên AirPods ở đâu đó nhưng không nhớ ra và có khi đeo trên tai nhưng khi sờ vào thì chỉ còn một chiếc AirPod.

May mắn thay, Apple đã tích hợp tính năng tìm kiếm vào ứng dụng Tìm thấy (Tìm của tôi) AirPods của họ, AirPods Pro hoặc AirPods Max từ iPhone, iPad hoặc trên máy tính của bạn, giúp bạn định vị chúng trên bản đồ và thậm chí cho phép bạn phát âm thanh trên AirPods để giúp bạn tìm thấy chúng.

Ngoài ra, phiên bản iOS 15 còn mang đến nhiều tính năng hữu ích hơn để tìm AirPods Pro và AirPods Max, chẳng hạn như khả năng tìm vị trí chính xác, đưa AirPods vào chế độ thất lạc để bạn có thể gửi tin nhắn cho chúng. một người nào đó nếu họ tìm thấy tai nghe của bạn và tính năng thông báo cho bạn biết nếu bạn đã để quên AirPods ở đâu đó.

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tìm AirPods bị mất hoặc thất lạc, cho dù đó là AirPods 2, AirPods 3 hay AirPods Pro, AirPods Max.

Ghi chú

Tìm AirPods có những hạn chế vì nó không thể hoạt động khi AirPods không được kết nối với thiết bị iOS qua Bluetooth, nhưng tính năng này có thể giúp bạn xác định vị trí AirPods bị mất ở gần đó và cung cấp thông tin. về nơi có thể tìm thấy AirPods của bạn nếu chúng bị mất khỏi phạm vi phủ sóng của iPhone.

Và tính năng này chỉ hoạt động với chính AirPods – bạn không thể tìm lại hộp sạc của nó thông qua tính năng này, cũng như nó sẽ không hoạt động nếu AirPods bị ngắt kết nối khỏi iPhone và trong hộp sạc.

Cách tìm lại AirPods

 1. Mở ứng dụng Tìm thấy (Tìm của tôi) được cài đặt sẵn trên thiết bị iOS hoặc iPadOS của bạn. Hoặc bạn có thể truy cập trang web iCloud.com/find.
 2. Nhấp vào tab Thiết bị (Thiết bị).
 3. Lựa chọn AirPods của bạn từ danh sách.
 4. Bạn sẽ thấy AirPods của mình xuất hiện trên bản đồ tại vị trí hiện tại hoặc vị trí đã biết gần đây nhất của bạn. Nhấn nút Trực tiếp (Hướng) để nhận chỉ đường trong ứng dụng Bản đồ đến vị trí của nó.
Cách tìm AirPods 7 bị thất lạc hoặc thất lạc

Cách làm cho AirPods phát ra âm thanh

Trong trường hợp AirPods của bạn bị mất ở đâu đó gần bạn, chẳng hạn như trong quán cà phê hoặc nơi làm việc, bây giờ AirPods vẫn có thể được kết nối với thiết bị iOS của bạn và bạn có thể dễ dàng tìm lại nó. bằng cách phát âm thanh.

 1. Ứng dụng Tìm thấy (Tìm của tôi) trên thiết bị iOS của bạn hoặc iCloud.com/find.
 2. Nhấp vào tab Thiết bị (Thiết bị).
 3. Chọn AirPods của bạn từ danh sách.
 4. Nhấn nút Tạo âm thanh (Phát âm thanh), chạm lại vào Phát âm thanh để xác nhận.
Cách tìm AirPods bị thất lạc hoặc thất lạc

Âm thanh sẽ phát ra từ AirPods của bạn (nếu chúng không có trong hộp sạc) để giúp bạn xác định vị trí của họ nếu họ ở gần. Bạn có thể chọn phát âm thanh cho AirPod bên trái hoặc bên phải.

Để dừng âm thanh sau khi tìm thấy AirPods, chỉ cần nhấn vào. cái nút Dừng lại (Dừng lại). Hoặc nếu bạn đặt AirPods trở lại hộp sạc, âm thanh cũng sẽ dừng lại.

Nếu bạn sử dụng AirPods 3, AirPods Pro hoặc AirPods Max

Cách tìm AirPods 9 bị thất lạc hoặc thất lạc

Với những mẫu AirPods sau này như AirPods Pro, AirPods Max hay AirPods 3, Apple trang bị nhiều công nghệ hơn nên bạn cũng sẽ có nhiều lựa chọn để tìm lại trong trường hợp bị thất lạc, mất mát.

Xem thêm: So sánh AirPods 3 và AirPods Pro: Bạn nên mua cái nào?

Ngoài hai cách tìm trên bản đồ hoặc phát âm thanh như trên, các dòng AirPods mới này còn có thể được tìm thấy thông qua tính năng định vị chính xác hoặc đưa vào chế độ thất lạc.

Tìm vị trí chính xác

Ghi chú: Tính năng này chỉ giúp bạn tìm lại AirPods nếu nó vẫn nằm trong phạm vi Bluetooth của thiết bị iOS của bạn. Chi tiết vui lòng xem tại bài viết: AirPods Pro và AirPods Max có tích hợp tính năng tìm vị trí chính xác

 1. Mở ứng dụng Tìm thấy (Tìm của tôi) được cài đặt sẵn trên thiết bị iOS hoặc iPadOS của bạn.
 2. Nhấp vào tab Thiết bị (Thiết bị).
 3. Chọn AirPods của bạn từ danh sách.
 4. Nhấn nút Tìm thấy (Tìm thấy).
 5. Lúc này, màn hình iPhone của bạn sẽ xuất hiện hướng dẫn giúp bạn đến gần AirPods hơn, iPhone sẽ rung và màn hình chuyển sang màu xanh khi đến gần AirPods.
airpods-pro-in-ung-dung-tim

Tính năng này không hoàn toàn giống với chế độ tương tự trên AirTags (chẳng hạn như không có mũi tên hướng dẫn), nhưng có nó vẫn hữu ích hơn, phải không?

Bật chế độ bị mất

Được rồi, nếu bạn không biết AirPods của mình ở đâu và bạn đã thử tất cả các cách trên thì đây có thể là điều cuối cùng bạn có thể làm với hy vọng tìm lại được AirPods của mình.

Đó là đặt AirPods vào chế độ bị mất, nó sẽ thông báo cho bạn khi AirPods của bạn được phát hiện ở đâu đó trên bản đồ, ngăn người khác kết nối với iPhone của họ và để lại số điện thoại hoặc email của bạn. bạn để ai đó nhặt AirPods và họ sẽ biết phải làm gì.

 1. Mở ứng dụng Tìm thấy (Tìm của tôi) được cài đặt sẵn trên thiết bị iOS hoặc iPadOS của bạn.
 2. Nhấp vào tab Thiết bị (Thiết bị).
 3. Chọn AirPods của bạn từ danh sách.
 4. Cuộn xuống và nhấn Đã kích hoạt (Tích cực) trong phần Đánh dấu là đã mất (Đánh dấu là đã mất).
 5. Nhấp chuột Tiếp tục (Continue).
 6. Nhập số điện thoại hoặc địa chỉ email mà bạn muốn hiển thị nếu ai đó tìm thấy AirPods của bạn.
Cách tìm AirPods 10 bị thất lạc hoặc thất lạc

Vậy là xong, sau khi bật chế độ bị mất, nếu ai đó nhặt AirPods của bạn và cố gắng kết nối nó với thiết bị của họ, họ sẽ nhận được thông báo và nút để truy cập trang web found.apple.com, nơi có AirPods và thông tin liên hệ của bạn sẽ xuất hiện.

Ngăn AirPods bị thất lạc ngay từ đầu

Một tính năng khác mà tôi nghĩ cũng hữu ích cho những ai đang sử dụng AirPods 3, AirPods Pro và AirPods Max, đó là nhận được thông báo khi bạn quên AirPods của mình.

Cách tìm AirPods 11 bị thất lạc hoặc thất lạc

Tính năng này sẽ gửi thông báo đến thiết bị iOS của bạn bất cứ khi nào AirPods nằm ngoài phạm vi Bluetooth của iPhone, iPad hoặc Mac của bạn. Tính năng này chỉ hoạt động trong 24 giờ kể từ lần cuối cùng bạn sử dụng AirPods và sẽ không kích hoạt nếu bạn đang ở một địa điểm quen thuộc như nhà riêng hoặc cơ quan.

Để biết thêm chi tiết về cách bật tính năng này, vui lòng xem bài viết Cách nhận thông báo nếu bạn quên AirPods Pro.

Thay thế AirPods bị mất hoặc hộp sạc

Nếu bạn không thể tìm thấy AirPods của mình hoặc hộp sạc bị mất, bạn có thể mua lại chúng và kết nối với thiết bị của mình như bình thường. AirPods riêng lẻ và hộp sạc vẫn được bán riêng nếu bạn cần.

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn có thể tìm thấy chiếc AirPods bị thất lạc hoặc thất lạc của mình. Nếu gặp khó khăn gì trong quá trình thực hiện, hãy để lại bình luận bên dưới.

4.4 / 5 – (10 phiếu bầu)

Có thể bạn quan tâm

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com