Cách tìm tên bài hát đang phát bằng Siri hoặc ứng dụng Shazam

Bạn đã bao giờ đang ngồi trong quán cà phê mà bỗng nhiên quán này phát một bài hát rất hay mà chủ quán không thể hỏi tên? Bạn có thể không cần nhờ bất cứ ai nhưng hãy nhờ iPhone trợ giúp bạn với trợ lý ảo Siri hoặc ứng dụng Shazam.

Sử dụng Siri

Cô trợ lý ảo Siri rất hữu ích nhưng do không biết và hiểu tiếng Việt nên chúng tôi ít sử dụng. Bạn có thể hỏi Siri bất cứ điều gì bạn muốn và nếu cô ấy biết điều đó, cô ấy sẽ trả lời cho bạn. Tất nhiên là bằng tiếng Anh: D


Ezoicbáo cáo quảng cáo này

Một điều thú vị mà có thể bạn chưa biết về Siri đó là khả năng nhận diện tên bài hát đang phát một cách chính xác và nhanh chóng. Chỉ cần gọi Siri và hỏi cô ấy một câu tiếng Anh đơn giản như: “Bài hát đang phát” tốt “Đây là bài hát gì”. Ngay lập tức, cô ấy sẽ lắng nghe và cho bạn biết tên bài hát đang phát.

Hỏi siri tên của bài hát đang phát

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Điều thú vị là Siri có thể nhận diện cả nhạc … Việt Nam nữa. Dù chưa học qua Key học nói và hiểu tiếng Việt từ Apple nhưng Siri cũng có khả năng nghe nhạc Việt và biết cả nhạc Việt.

Tôi đã cố gắng mở bài đăng “Nơi này có anh” Sơn Tùng nhờ Siri tìm giúp và cô đã tìm kiếm chính xác; Nhưng không phải bài hát tiếng Việt nào Siri cũng tìm được ở đâu, tôi nghĩ cô gái này chỉ biết các bài hát trên iTunes hoặc Apple Music.

Sau khi tìm thấy tên bài hát, bạn có thể phát ngay trong giao diện Siri bằng Apple Music (nếu bạn có đăng ký) hoặc mở bài hát trong ứng dụng Shazam.

Xem lịch sử các bài hát được tìm kiếm bằng Siri bằng iTunes

Tất cả các bài hát bạn yêu cầu Siri giúp bạn sẽ được lưu trên iTunes, cụ thể là trong danh mục Danh sách mong muốn – Siri.

Mở iTunes và nhấp vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc trên bên phải, nhấp vào từ Thêm – Siri để xem lại lịch sử của các bài hát.

danh sách siri mo uoc

Sử dụng ứng dụng Shazam

Shazam Là một ứng dụng khá nổi tiếng với khả năng nhận diện tên bài hát đang phát, với kho thông tin âm nhạc khổng lồ, chắc chắn không có bài hát nào mà Shazam không thể nhận ra.

Tuy nhiên, Shazam là một ứng dụng nước ngoài, việc tìm một bài hát tiếng Anh rất nhanh chóng và dễ dàng nhưng với các bài hát tiếng Việt thì đôi khi gặp khó khăn. (Một số thẻ nhận được, một số thẻ thì không).

Các bài hát mà Shazam nhận dạng đi kèm với nhiều tùy chọn hơn Siri mà bạn có thể phát trên Apple Music. (yêu cầu kết nối với tài khoản bạn đã đăng ký), chia sẻ bài hát, xem video nhạc trên YouTube (nếu), xem lời bài hát, xem tên ca sĩ, …

Tải xuống Shazam miễn phí trên App Store

bài hát chủ nhiệm bang shazam

Shazam rất dễ sử dụng, bạn tải về máy sau đó mở lên và làm theo hướng dẫn của ứng dụng để sử dụng.

Shazam cũng lưu lại lịch sử các bài hát bạn đã tìm thấy và tập hợp một danh sách phát tương tự như iTunes. Ngoài ra, nó cũng có hỗ trợ widget cho iOS 10 và 3D Touch cho iPhone 6s trở lên để bạn dễ dàng thao tác.

ứng dụng shazam

Nếu có dịp mình cũng sẽ làm một bài đánh giá về ứng dụng này trên blog, các bạn nhớ đón đọc nhé: D

Phần kết

Nếu sử dụng Siri, bạn phải nói một đoạn tiếng Anh để yêu cầu Siri tìm bài hát, nhưng ưu điểm là bạn không cần cài thêm bất kỳ ứng dụng nào gây tốn dung lượng.

Nếu sử dụng ứng dụng Shazam, bạn không cần nói câu tiếng Anh nào mà chỉ cần mở ứng dụng, nhấn vào logo Shazam, ứng dụng này sẽ tự động nghe và cho bạn biết tên bài hát ngay lập tức. Shazam là một ứng dụng riêng biệt nên nó có nhiều tùy chọn hơn cho chúng ta, nhưng đó là lý do tại sao nó sẽ ngốn nhiều dung lượng hơn trên thiết bị của bạn.

Qua bài viết này, hy vọng các bạn sẽ biết thêm những mẹo nhỏ để nhận ra tên bài hát đang phát mà không cần phải hỏi ai, đừng quên chia sẻ cho bạn bè và người thân của mình, comment bên dưới nếu bạn có thắc mắc nhé: D

Translate »