Cách tổ chức ứng dụng trên iPhone, iPad

Với sự phát triển của App Store, khả năng cao là màn hình iPhone của bạn trở thành một mớ hỗn độn. Nếu bạn mất hơn vài giây để tìm ứng dụng, bạn cần tìm cách tổ chức ứng dụng của mình hiệu quả hơn.

Trong bài viết này, tôi sẽ cung cấp cho bạn một vài mẹo và thủ thuật để giúp bạn sắp xếp màn hình iPhone và iPad của mình, tránh sự lộn xộn không cần thiết và nâng cao hiệu quả.

#đầu tiên. Đưa các ứng dụng thường dùng lên trang nhất

Một trong những mẹo đơn giản và hiệu quả nhất để tổ chức lại màn hình của bạn là đặt các ứng dụng được sử dụng thường xuyên nhất trên trang đầu tiên của màn hình chính.

Màn hình chính luôn là khu vực dễ tiếp cận nhất vì bạn chỉ cần nhấn nút home (hoặc vuốt lên từ cuối màn hình với dòng iPhone X trở lên) là bất kể bạn đang sử dụng ứng dụng nào, bạn sẽ được đưa đến màn hình chính.

Và trang đầu của màn hình chính cũng vậy, dù bạn đang ở trang nào thì khi bấm nút home, bạn sẽ được đưa lên trang nhất. Đây là trang thường được Apple sử dụng để đặt các ứng dụng mặc định của họ, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để đặt các ứng dụng mình thường xuyên sử dụng.

Một mẹo khác là đặt các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất ở cuối màn hình và ngay các cạnh, vì đây là những điểm dễ tiếp cận nhất trên màn hình của bạn thông qua ngón tay cái.

Cách sắp xếp ứng dụng trên iPhone

Nếu bạn là người mới sử dụng iPhone, hãy biết rằng việc sắp xếp các ứng dụng trên iPhone khá dễ dàng. Chỉ cần giữ một ứng dụng cho đến khi menu xuất hiện, sau đó chọn Sắp xếp lại các ứng dụng (Sắp xếp lại các ứng dụng). Hoặc bỏ qua menu đó và tiếp tục giữ ứng dụng trong vài giây nữa, sau đó các ứng dụng sẽ Start nhấp nháy.

Cách sắp xếp ứng dụng trên iPhone, iPad 6

Lúc này, bạn có thể kéo chúng đến vị trí mình muốn. Khi hoàn tất, chỉ cần nhấn vào nút Đã hoàn thành (Xong) hoặc nhấn nút Home trên iPhone của bạn.

Cách sắp xếp ứng dụng trên iPhone, iPad 7

# 2. Nhóm các ứng dụng vào các thư mục

Một mẹo khác để sắp xếp các ứng dụng của bạn là tạo các thư mục cho các ứng dụng. Bạn có thể nhóm các ứng dụng thành các thư mục theo chủ đề hoặc cách sử dụng.

Ví dụ: Tạo một thư mục cho tất cả các ứng dụng mạng xã hội và một thư mục khác cho các ứng dụng chụp và chỉnh sửa ảnh. Bạn cũng có thể sắp xếp các thư mục của mình dựa trên tùy chọn nào phù hợp với bạn nhất.

Để tạo một thư mục trên iPhone, hãy nhấn và giữ một ứng dụng cho đến khi nó Start nhấp nháy. Sau đó, kéo ứng dụng đó vào một ứng dụng khác và giữ nó ở đó cho đến khi iPhone tạo một thư mục. Nó cũng sẽ đặt tên theo mặc định dựa trên các loại ứng dụng trong thư mục đó.

Cách sắp xếp ứng dụng trên iPhone, iPad 8

Bạn cũng có thể đổi tên thư mục thành bất kỳ thứ gì bạn muốn khi ở chế độ chỉnh sửa.

Cách sắp xếp ứng dụng trên iPhone, iPad 9

# 3. Tạo các thư mục trong dock

Một mẹo hữu ích khác là tận dụng tối đa đế cắm trên iPhone của bạn. Đây là khu vực có giá trị nhất trên iPhone của bạn vì bạn có thể truy cập nó từ tất cả các trang trên màn hình chính, vì vậy hãy sử dụng nó một cách khôn ngoan.

Dành cho những ai chưa biết, thanh dock là phần dưới cùng của màn hình có thể chứa tối đa 4 ứng dụng (thêm trên iPad) và nó có thể truy cập được từ bất kỳ màn hình nào (trên iPad, nó cũng có thể truy cập được trong ứng dụng). Đặt các ứng dụng quan trọng nhất đối với bạn trên đế để bạn có thể truy cập chúng một cách nhanh chóng.

Bạn cũng có thể tạo các thư mục trong đế để truy cập nhanh vào hơn bốn ứng dụng mà iOS cho phép. Nhưng khi tạo một thư mục trong thanh công cụ, có một mẹo nhanh cần ghi nhớ. Trong khi tạo thư mục, nếu cả hai ứng dụng đã ở trên thanh dock, trước tiên bạn cần di chuyển một trong các ứng dụng ra khỏi thanh dock, tạo thư mục và di chuyển thư mục trở lại thanh dock. Vì một số lý do, bạn không thể tạo thư mục với các ứng dụng hiện có trên thanh dock. Nhưng khi một thư mục được tạo, các ứng dụng từ dock có thể được chuyển đến thư mục trong đó.

Cách sắp xếp ứng dụng trên iPhone, iPad 10

Giả sử bạn có cả ứng dụng Điện thoại và Thư trong thanh công cụ. Và bạn cố gắng tạo một thư mục bằng cách đặt cái này lên trên cái kia. Nó sẽ không hoạt động trừ khi bạn di chuyển ứng dụng ra khỏi dock trước. Vì vậy, nếu bạn di chuyển Điện thoại ra khỏi đế, thì thư mục có thể được tạo. Và khi thư mục được tạo và đặt trong thanh dock, bạn có thể di chuyển các ứng dụng khác từ thanh dock vào thư mục đó.

#4. Sử dụng tiện ích ứng dụng

iPhone cũng có các widget (Tiện ích) cho phép bạn mở các ứng dụng được sử dụng gần đây bằng widget Đề xuất ứng dụng Siri (Đề xuất ứng dụng Siri). Widget cũng giúp bạn thực hiện các thao tác nhỏ mà không cần phải mở ứng dụng, do đó tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Để truy cập khu vực tiện ích trên iPhone, hãy vuốt từ trái sang phải trên màn hình chính, màn hình Key hoặc trung tâm thông báo.

Apple cũng cho phép bạn thêm, bớt hoặc sắp xếp các widget theo sở thích của mình. Để chỉnh sửa widget, cuộn xuống cuối vùng widget và nhấn vào. cái nút Sửa lại (Chỉnh sửa).

Cách sắp xếp ứng dụng trên iPhone, iPad 11

Bạn có thể xóa các widget không sử dụng bằng cách chạm vào nút dấu trừ (-), thêm nhiều widget hơn bằng cách chạm vào nút dấu cộng (+) và sắp xếp lại chúng bằng cách kéo các thanh ở cạnh phải của mỗi widget đến vị trí của bạn. muốn.

Cách sắp xếp ứng dụng trên iPhone, iPad 12

Nếu các ứng dụng bạn cài đặt trên các tiện ích hỗ trợ iPhone của mình, nó cũng sẽ xuất hiện trong Các tiện ích khác (Nhiều vật dụng hơn). Nhấn vào dấu cộng ‘+’ để thêm bất kỳ tiện ích nào vào danh sách tiện ích đang hoạt động của bạn.

Cách sắp xếp ứng dụng trên iPhone, iPad 13

Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể biết thêm cách sắp xếp màn hình chính iPhone, iPad của mình, giúp chúng ngăn nắp và dễ truy cập hơn.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, đừng quên chia sẻ cho gia đình và bạn bè của mình nhé.

Theo Allthings How

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com