Cách tự động dịch hội thoại trên iPhone

iPhone có thể tự động dịch các cuộc trò chuyện mà bạn không cần phải chạm vào màn hình sau mỗi câu nói. Đây là Cách tự động dịch các cuộc hội thoại trên iPhone.

Hiểu ngoại ngữ dễ dàng nhờ tính năng dịch tự động trên iPhone
Hiểu ngoại ngữ dễ dàng nhờ tính năng dịch tự động trên iPhone

Dịch ứng dụng – công cụ dịch tích hợp trên các thiết bị của Apple, có một tính năng mới là Auto Translate, hỗ trợ iOS 15 trở lên. Ứng dụng được đánh giá thấp này hiện cho phép bạn trò chuyện với người nước ngoài một cách thoải mái bằng cách dịch các cuộc trò chuyện trong thời gian thực. Đây là Cách bật dịch tự động trên iPhone.

Cách bật tính năng dịch tự động các cuộc hội thoại trên iPhone

Điều quan trọng cần lưu ý là iPhone có khả năng dịch giọng nói từ iOS 14. Vì vậy, nếu bạn chưa cập nhật hệ điều hành, bạn vẫn có cách để sử dụng ứng dụng dịch trên iPhone của mình.

Tất cả những gì bạn phải làm để dịch trên iPhone của mình là chuyển đến Cuộc nói chuyện trong ứng dụng Phiên dịch và chạm vào nút micrô trước khi nói. Làm tương tự khi bạn muốn dịch lời của người đang nói chuyện.

Tuy nhiên, phần mềm dịch thuật trên iPhone đã thay đổi khi iOS 15 được phát hành. Máy hiện có khả năng tự động dịch các cuộc trò chuyện mà người dùng không cần phải chạm vào nút mic. Điều này làm cho cuộc trò chuyện trở nên tự nhiên, liền mạch và thoải mái hơn.

Để sử dụng tính năng dịch trực tiếp trên màn hình iPhone, hãy đảm bảo rằng bạn đã cập nhật hệ điều hành lên iOS 15. Sau đó, bạn có thể kích hoạt tính năng Auto Translate như sau:

  1. Mở ứng dụng Phiên dịch.
  2. Nhấn vào tab Cuộc nói chuyện trong thanh điều hướng dưới cùng.
  3. Đừng quên chọn ngôn ngữ của bạn và ngôn ngữ bạn muốn dịch cho cuộc trò chuyện.
  4. Biểu tượng cảm ứng > chọn Dịch tự động.

Phần mềm dịch trực tiếp trên iPhone sẽ tự động phát hiện giọng nói và tạm dừng để dịch cuộc trò chuyện sang ngôn ngữ bạn chọn trong thời gian thực.

Cách tải ngôn ngữ để dịch tự động khi offline

Điều này rất hữu ích khi kết nối Internet bị gián đoạn hoặc chậm. Để đảm bảo bạn vẫn có thể dịch các cuộc trò chuyện mà không cần kết nối internet, hãy tải xuống ngôn ngữ yêu thích của bạn để dịch offline trên iPhone:

  1. Mở ra Cài đặt > chạm vào Phiên dịch.
  2. Chạm vào Ngôn ngữ đã tải xuống, chọn ngôn ngữ bạn cần, sau đó nhấn vào biểu tượng Tải xuống kế bên họ.
  3. Đã kích hoạt Chế độ trên thiết bị để thiết bị tự động dịch giọng nói được phát hiện sang ngôn ngữ đã tải.

Lưu ý, bản dịch offline có thể không chính xác như khi ứng dụng Dịch được kết nối với Internet.

Trên đây là Cách tự động dịch các cuộc hội thoại trên iOS. Hy vọng bài viết giúp các bạn sử dụng ứng dụng dịch thuật trên iPhone hiệu quả hơn.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com