Cách xem phần trăm pin AirPods trên mọi thiết bị

Hướng dẫn nhanh này chỉ cho bạn nhiều cách để xem phần trăm pin còn lại của AirPods và hộp sạc của nó bằng iPhone, iPad, Apple Watch, Mac, Apple TV, Android và Windows PC.

3 cách kiểm tra pin AirPods trên iPhone và iPad

1. Mở nắp hộp sạc để xem pin AirPods

 1. Đảm bảo rằng iPhone hoặc iPad của bạn đang sử dụng Bluetooth.
 2. Đặt hộp sạc AirPods gần iPhone hoặc iPad của bạn và mở nắp. Chờ một vài giây, bạn sẽ thấy một giao diện bật lên hiển thị trạng thái sạc của cả AirPods và hộp sạc của nó.
 3. Để xem mức pin của từng AirPod, hãy lấy nó ra khỏi hộp sạc và đợi vài giây.
Cách xem phần trăm pin AirPods trên mọi thiết bị 6

2. Xem pin AirPods với tiện ích màn hình chính

Trên iOS 14 trở lên, bạn có thể sử dụng tiện ích Pin (widget) để xem phần trăm pin AirPods của mình. Chỉ cần nhấn và giữ trên màn hình chính, sau đó nhấn vào biểu tượng + ở góc trên bên trái, tìm tiện ích Ghim, chọn kích thước tiện ích và thêm nó vào màn hình chính.

Tiện ích này sau đó sẽ hiển thị pin AirPods khi:

 • Bạn mở nắp hộp sạc.
 • Khi AirPods được kết nối và ở trong tai bạn.
 • Khi AirPods không ở trong tai bạn, nhưng chúng được đưa ra khỏi hộp sạc và đặt gần iPhone hỗ trợ Bluetooth.
Cách xem phần trăm pin AirPods trên mọi thiết bị 7

Xem pin AirPods từ màn hình Key

Nếu bạn muốn xem pin AirPods từ màn hình Key, chỉ cần vuốt sang trái để chuyển đến trang Chế độ xem hôm nay, sau đó vuốt xuống để thêm tiện ích Pin.

Cách xem phần trăm pin AirPods trên mọi thiết bị 8

3. Hỏi Siri phần trăm pin AirPods

Chỉ cần nói “Hey Siri, Phần trăm pin của AirPods là bao nhiêu?”.

Cách xem phần trăm pin AirPods trên Apple Watch

Khi AirPods được kết nối với Apple Watch, bạn có thể xem thời lượng pin còn lại từ Trung tâm điều khiển của đồng hồ. Đây là cách thực hiện:

 1. Vuốt vào từ cạnh dưới cùng của màn hình Apple Watch để mở Trung tâm điều khiển. Nếu bạn đang sử dụng một ứng dụng, hãy nhấn và giữ mép dưới cùng của màn hình, sau đó vuốt lên.
 2. Nhấp chuột nút phần trăm pin. Tại đây, bạn sẽ thấy phần trăm pin của AirPods bên dưới phần trăm pin của Apple Watch. Nếu bạn đặt một hoặc cả hai AirPods vào hộp sạc và mở nắp, nó cũng sẽ hiển thị pin cho hộp sạc.
watch-pin-airpods-bang-apple-watch

3 cách để xem pin AirPods trên Mac

Dưới đây là ba cách để xem phần trăm pin AirPods của bạn trên máy Mac.

1. Xem pin AirPods từ thanh menu của Mac

Đảm bảo AirPods của bạn ở gần máy Mac. Sau đó, mở nắp hộp sạc và nhấp vào Biểu tượng Bluetooth hoặc Trung tâm điều khiển từ thanh menu macOS. Nó sẽ hiển thị phần trăm pin của AirPods và hộp sạc.

Cách xem phần trăm pin AirPods trên 9 bất kỳ. thiết bị

Nếu AirPods đã được kết nối với máy Mac của bạn, hãy nhấp vào Biểu tượng AirPods trong thanh menu để xem thời lượng pin còn lại.

Cách xem phần trăm pin AirPods trên 10 bất kỳ. thiết bị

2. Xem trong Hệ thống Sở thích

 1. Nhấp chuột Biểu tượng quả táo trên thanh menu – Tùy chọn Hệ thống.
 2. Nhấp vào biểu tượng Bluetooth.
 3. Nếu AirPods được kết nối, bạn sẽ thấy mức pin (không phải tỷ lệ phần trăm chính xác).
Cách xem phần trăm pin AirPods trên mọi thiết bị 11

3. Sử dụng phần mềm AirBuddy

AirBuddy là ứng dụng của bên thứ ba mang lại giao diện khi bạn kết nối AirPods với iPhone của mình với máy Mac. Ứng dụng này cũng có các tính năng bổ sung như thông báo pin yếu hoặc khi sạc đầy, phím tắt, thống kê mức sử dụng pin, v.v.

Truy cập trang web của AirBuddy

Cách xem pin AirPods trên Apple TV

Để xem phần trăm pin của AirPods trên Apple TV, hãy nhấn và giữ nút có biểu tượng TV trên điều khiển từ xa để mở Trung tâm điều khiển. Sau đó, nhấp vào nút AirPlay, nó sẽ hiển thị tất cả các thiết bị AirPlay và cũng hiển thị mức pin của AirPods được kết nối.

Cách xem phần trăm pin AirPods trên 12 bất kỳ. thiết bị

Lời khuyên: Nếu Bluetooth của iPhone hoặc iPad của bạn được bật, tiện ích Pin sẽ hiển thị phần trăm pin AirPods của bạn ngay cả khi AirPods được kết nối với các thiết bị khác của bạn như Mac hoặc Apple TV.

Cách kiểm tra pin AirPods trên Android

Bạn có thể sử dụng AirPods như bất kỳ tai nghe Bluetooth thông thường nào trên điện thoại Android của mình. Nhưng nó sẽ không hiển thị phần trăm pin như trên iPhone hoặc các tai nghe Bluetooth khác dành cho Android. Để giải quyết vấn đề này, bạn sẽ phải sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba từ Cửa hàng Play như AirBattery, MaterialPods và OpenPods.

Cách kiểm tra pin AirPods trên Windows

Trên Windows, tai nghe Bluetooth thông thường sẽ hiển thị mức pin. Nhưng AirPods thì không. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba như Bluetooth Battery Monitor, cho phép bạn xem phần trăm pin AirPods của mình trên máy tính Windows.

AirPods sẽ thông báo cho bạn

Khi mức pin AirPods còn 10%, bạn sẽ nghe thấy âm báo. Và nó sẽ lại phát ra tiếng bíp khi hết pin và tắt / ngắt kết nối AirPods.

Theo iDB

Có thể bạn quan tâm

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Translate »