Cách xem video YouTube dưới dạng Picture-in-Picture trên iOS 14

Trên iOS 14, Apple đã bổ sung một tính năng thú vị đã có từ lâu trên iPad – đó là Hình ảnh trong ảnh (Hình ảnh trong ảnh), cho phép bạn xem video dưới dạng cửa sổ thu nhỏ ở mọi nơi, từ màn hình chính đến trong các ứng dụng trên iPhone của bạn.

Picture-in-Picture ban đầu cũng hoạt động với các video trên web YouTube, nhưng YouTube gần đây đã chặn tính năng này vì nó xung đột với tính năng YouTube Premium trả phí. Đó là lý do tại sao những người đã nâng cấp lên iOS 14 không còn có thể xem video YouTube dưới dạng hình thu nhỏ.

Tuy nhiên, cũng có một cách để chúng ta sử dụng tính năng Picture-in-Picture với video từ YouTube thông qua phím tắt, thậm chí bạn có nhiều tùy chỉnh hơn cho video như điều chỉnh tốc độ phát, độ phân giải. , tua nhanh 10 giây,… Không để các bạn đợi lâu, chúng ta hãy Start với hướng dẫn của tôi dưới đây.

Xem video YouTube dưới dạng Hình trong Hình

đầu tiên. Trước tiên, bạn phải tải xuống phím tắt YouTube PiP và các ứng dụng Có thể viết kịch bản theo liên kết dưới đây:

Riêng với phím tắt YouTube PiP, sau khi nhấp vào liên kết tải xuống ở trên, bạn sẽ được chuyển đến trang RoutineHub, nhấp vào nút “Get Shortcut” để tải phím tắt.

Cách xem video YouTube dưới dạng Hình trong Hình trên iOS 14 6

Ghi chú: Trên iOS 13 trở lên, Apple đã hạn chế cho phép người dùng cài đặt các phím tắt bên ngoài vào thiết bị. Nhưng không phải là không thể cài đặt, bạn chỉ cần bật một tùy chọn có tên là Các phím tắt không được tin cậy (Phím tắt không tin cậy) trong Cài đặt – Phím tắt (Cài đặt – Phím tắt) Up là có thể cài đặt được.

Để biết thêm chi tiết bạn có thể xem bài viết: Cách cài đặt ‘Phím tắt không tin cậy’ trên iOS 13

2. Sau khi cài đặt phím tắt thành công và tải trước ứng dụng Scriptable, vui lòng mở video bạn muốn xem dưới dạng Pinture-in-Picture trong ứng dụng YouTube.

3. Nhấp chuột Chia sẻ – vuốt sang trái và chọn nút Thêm.

Cách xem video YouTube dưới dạng Hình trong Hình trên iOS 14 7

4. Bảng chia sẻ sẽ xuất hiện, bây giờ bạn cần chọn lối tắt YouTube PiP mà bạn đã tải xuống ở trên.

5. nhấn “VÂNG” khi phím tắt yêu cầu quyền truy cập ứng dụng Scriptable.

Cách xem video YouTube dưới dạng Hình trong Hình trên iOS 14 8

6. Bạn sẽ được chuyển đến ứng dụng Scriptable để chạy đoạn mã cần thiết, đợi một lát video sẽ Start phát dưới dạng hình thu nhỏ Hình trong Hình.

Cách xem video YouTube dưới dạng Hình trong Hình trên iOS 14 9

Điều tuyệt vời ở phím tắt này không chỉ giúp bạn xem video YouTube ở chế độ PiP mà nó còn cho phép bạn tùy chỉnh tốc độ phát video nhanh hay chậm, chọn độ phân giải cho video, tua đi hay tua lại. 10 giây.

Lưu ý: Bạn không được bấm vào “Đóng” ở góc trên bên trái, nếu bấm vào thì video cũng sẽ bị mất.

7. Giờ đây, bạn có thể vuốt trở lại màn hình chính và video của bạn sẽ tiếp tục phát dưới dạng cửa sổ thu nhỏ. Bạn có thể phóng to / thu nhỏ tùy thích hoặc ẩn vào mép màn hình. Để biết thêm chi tiết bạn có thể xem bài viết: Cách sử dụng tính năng Picture-in-Picture (PiP) trên iOS 14

Cách xem video YouTube dưới dạng Hình trong Hình trên iOS 14 10

Nghe nhạc trên YouTube ngay cả khi màn hình tắt

Không dừng lại ở đó, khi video ở chế độ Hình trong Hình, bạn có thể tắt màn hình, sau đó bật lại và nhấn nút phát (Tam giác) đến tiếp tục nghe nhạc từ video YouTube ngay cả khi màn hình tắt. Thật tuyệt phải không?

Cách xem video YouTube dưới dạng Hình trong Hình trên iOS 14 11

Lỗi phím tắt? Không hoạt động?

Nếu trong quá trình sử dụng phím tắt gặp lỗi, bạn hãy Báo cáo lỗi cho tôi bằng cách bình luận bên dưới được rồi, tôi sẽ cố gắng khắc phục hoặc tìm một lối tắt thay thế ngay khi có thể.


Hy vọng bạn sẽ thích bài viết này của tôi. Nếu bạn cần một phím tắt khác, hãy cho tôi biết và tôi sẽ tìm nó và viết cho bạn một hướng dẫn.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com