Cách xóa dung lượng “Khác” (Dữ liệu hệ thống) trên iPhone

Bạn đã bao giờ cố gắng cài đặt bản cập nhật phần mềm mới nhất hoặc tải một ứng dụng mới và nhận ra rằng bạn không thể thực hiện được chỉ vì hết dung lượng bộ nhớ trên điện thoại của mình? Đặc biệt là đối với iPhone, vấn đề này càng trở nên nghiêm trọng hơn vì bạn không thể lắp thẻ nhớ vào iPhone để có thêm dung lượng.

Không quan trọng nếu bạn đã đầu tư vào phiên bản số lượng lớn. Cuối cùng thì chúng ta dù sớm hay muộn cũng phải rơi vào hoàn cảnh đó.

Xem thêm: Toàn bộ bộ cách giải phóng dung lượng trên iPhone, iPad

Các loại dữ liệu chủ yếu chiếm dung lượng trên iPhone hầu hết là ảnh, video, ứng dụng, … và chúng ta có thể dễ dàng xóa chúng đi để có thêm dung lượng nếu muốn. Nhưng dung lượng “Khác” (còn được gọi là dung lượng ‘Dữ liệu Hệ thống’ trong iOS 15) sẽ khiến nhiều người không biết cách xóa.

Vì vậy, chúng ta hãy xem qua bài viết này để biết chính xác khoảng trắng này là gì và làm thế nào để xóa nó.

Bộ nhớ “Khác” (hoặc Dữ liệu hệ thống) là gì và tìm nó ở đâu?

Trước hết, bạn nên kiểm tra xem dung lượng Dữ liệu Hệ thống của bạn có đang chiếm nhiều không.

 1. Mở ứng dụng Cài đặt – Cài đặt chung (Cài đặt – Chung).
 2. Sau đó chạm vào dung lượng iPhone (Bộ nhớ iPhone)hoặc iPad nếu bạn đang xem trên iPad.
 3. Tại đây, bạn sẽ thấy một biểu đồ thanh xuất hiện đại diện cho dung lượng iPhone của bạn. cũng như các loại dữ liệu đang chiếm dung lượng như ảnh, ứng dụng, v.v.
  điện thoại Iphone
  Nó cũng hiển thị danh sách các ứng dụng đang chiếm dung lượng nhiều nhất, nếu bạn không thấy phần này thì hãy đợi trong giây lát để chúng xuất hiện.
 4. Sau khi biểu đồ được hiển thị đầy đủ, nếu bạn thấy một đoạn màu xám chiếm nhiều không gian trong biểu đồ thì đó là khoảng trống “Khác” (hoặc Dữ liệu hệ thống).
  du-lieu-he-thong-ios
  Nếu bạn cuộn xuống, bạn sẽ thấy tùy chọn “Khác” (Khác) hoặc là “Dữ liệu hệ thống” (Dữ liệu hệ thống), tùy thuộc vào phiên bản iOS bạn đang sử dụng và dung lượng mà nó chiếm. Nó có thể dao động từ vài trăm MB đến thậm chí 50 GB đối với một số người.

Khi chạm vào nó, bạn sẽ thấy rằng iOS không cung cấp nhiều thông tin về nó. Apple giải thích về năng lực này “Bao gồm bộ nhớ đệm, bản ghi và các tài nguyên khác hiện đang được hệ thống sử dụng“. Và bạn sẽ không thấy bất kỳ tùy chọn nào để xóa nó.

Vậy, chính xác thì đây là gì?

Lưu trữ “Khác” (hoặc Dữ liệu Hệ thống) là gì?

Dung lượng này sẽ luôn được thay đổi vì nó được tạo ra từ nhiều danh mục khác nhau. Nó được tạo từ bộ nhớ cache của hệ thống, nhật ký (nhật ký), Giọng nói Siri (nếu bạn tải xuống các giọng nói khác nhau), và một vài cái tên. Hầu hết những thứ này thường không chiếm nhiều dung lượng, nhưng chúng có thể tích tụ theo thời gian.

Tuy nhiên, một trong những thủ phạm khiến dung lượng này tiếp tục tăng là khi bạn nghe nhạc online, xem phim hoặc video, tất cả đều khiến dung lượng “Khác” tăng lên.

Nếu bạn tải nhạc, tải phim về xem offline (khi không có mạng) thì sẽ được tính vào không gian “Media”. Nhưng khi bạn phát chúng online, iOS sẽ lưu vào bộ nhớ cache, đặc biệt là các bài hát hoặc video mà bạn phát nhiều nhất. Nội dung được lưu trong bộ nhớ cache cũng bao gồm dữ liệu từ các trình duyệt và các ứng dụng khác như Twitter, TikTok, Instagram, v.v.

Mặc dù iOS được thiết kế thông minh để hiểu khi nào bạn cần bộ nhớ “Khác”, chẳng hạn như khi bạn xem xong một bộ phim trên Netflix, bộ đệm được tạo sau đó sẽ bị xóa, nhưng không phải lúc nào điều đó cũng xảy ra. Và đó là khi phần năng lực “Khác” Start phát triển mà bạn không thể kiểm soát được.

Làm cách nào để xóa khoảng trắng “Khác”?

Không có cách nào đơn giản để xóa khoảng không gian này. Nếu nó nhỏ hơn 5 GB, bạn nên để nó một mình. Nhưng khi nó không ngừng tăng lên trong khi bạn muốn có thêm dung lượng trên iPhone thì việc muốn thêm 4 hoặc 5 GB là điều hoàn toàn dễ hiểu. Mặc dù bạn không thể xóa hoàn toàn dung lượng “Khác”, nhưng bạn có thể giảm dung lượng này xuống dưới 1 hoặc 2 GB bằng các Cách bên dưới.

Xóa lịch sử Safari và bộ nhớ cache

Đây là cách đơn giản nhất để giảm không gian “Khác”.

 1. Mở ứng dụng Cài đặt – Safari.
 2. Cuộn xuống và nhấn vào tùy chọn Xóa lịch sử và dữ liệu trang web (Xóa lịch sử và dữ liệu trang web).
  xo-lich-su-va-du-lieu-website-safari
 3. Nhấp chuột Xóa lịch sử và dữ liệu (Xóa lịch sử và dữ liệu) một lần nữa để xác nhận việc xóa lịch sử Safari, cookie và các dữ liệu duyệt web khác.

Ghi chú: Xóa lịch sử Safari và dữ liệu trang web cũng sẽ đóng tất cả các tab đang mở trên iPhone của bạn. Vì vậy, nếu bạn có thứ gì đó quan trọng đang mở trong các tab, bạn nên thêm nó vào Dấu trang (Dấu trang) để tiết kiệm.

Hoặc nếu bạn vẫn muốn giữ các tab đang mở của mình, bạn có thể chọn xóa lịch sử duyệt web của mình bằng cách:

 1. Mở Safari, nhấn vào biểu tượng Dấu trang (hình ảnh của một cuốn sách đang mở) trên thanh công cụ Safari ở cuối màn hình.
 2. Sau đó chuyển sang tab Lịch sử (hình đồng hồ). Nhấp chuột Tẩy xóa (Thông thoáng) ở góc dưới cùng bên phải của màn hình.
 3. Chọn tùy chọn Mọi lúc (Mọi lúc).
  xo-lich-su-duyet-web-safari

Lịch sử duyệt web của bạn sẽ bị xóa khỏi tất cả các thiết bị iCloud của bạn, nhưng các tab đang mở của bạn sẽ không bị ảnh hưởng.

Bây giờ, chúng ta hãy quay trở lại dung lượng iPhone (Bộ nhớ iPhone) trong Cài đặt chung và kiểm tra xem không gian “Khác” có giảm chút nào không.

Xóa các ứng dụng không sử dụng

Các ứng dụng bạn tải xuống mà bạn không sử dụng vẫn tạo bộ nhớ đệm. Mặc dù không có tùy chọn để xóa bộ đệm ứng dụng trong iOS, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể xóa chúng. Bạn có thể tận dụng tính năng xóa ứng dụng, nhưng không phải xóa dữ liệu, để xóa bộ nhớ cache của ứng dụng.

Bạn có thể yêu cầu iOS xóa ứng dụng bạn không sử dụng nhưng vẫn giữ dữ liệu của ứng dụng đó bằng cách:

 1. Nhập Cài đặt – App Store.
 2. Cuộn xuống và bật tùy chọn Gỡ cài đặt các ứng dụng không sử dụng (Download các ứng dụng không sử dụng).
  go-ung-dung-don-dung

Ngoài ra, bạn có thể xóa các ứng dụng không sử dụng theo cách thủ công bằng cách:

 1. Nhập Cài đặt – Chung – Bộ nhớ iPhone (Cài đặt – Chung – Bộ nhớ iPhone).
 2. Sau đó nhấn vào ứng dụng bạn muốn xóa.
 3. Nhấn vào tùy chọn Gỡ cài đặt ứng dụng (Download ứng dụng).
  go-ung-dung-don-dung

Ứng dụng sẽ bị xóa khỏi iPhone của bạn cùng với bộ nhớ cache của nó. Nhưng dữ liệu và biểu tượng ứng dụng của nó sẽ vẫn còn trên iPhone của bạn; nếu bạn nhấn vào biểu tượng ứng dụng đó, nó sẽ được tải xuống lại.

Bây giờ, chúng ta hãy quay trở lại dung lượng iPhone (Bộ nhớ iPhone) trong Cài đặt chung và kiểm tra xem không gian “Khác” có giảm chút nào không.

Cập nhật phần mềm mới nhất

Điều này nghe có vẻ kỳ lạ đối với một số người. Nếu bạn đang muốn giải phóng dung lượng để cài đặt bản cập nhật phần mềm mới nhất, bạn sẽ phải bỏ qua bước này.

Nhưng nếu bạn đang giải phóng dung lượng cho các mục đích khác nhưng vẫn có đủ dung lượng để cài đặt bản cập nhật phần mềm mới nhất, thì đã đến lúc làm điều đó. Cập nhật lên phần mềm mới nhất bằng cách nào đó sẽ giải phóng không gian “Khác”.

Để cập nhật phần mềm iPhone của bạn, vui lòng:

 1. Đi tới ứng dụng Cài đặt – Cập nhật phần mềm (Cài đặt – Cập nhật phần mềm).
 2. Chờ một chút để bản cập nhật có sẵn xuất hiện. Nhấp chuột Tải xuống và cài đặt (Tải xuống và cài đặt).
  cap-nhat-phan-mem-ios

Khi iPhone của bạn cập nhật xong, hãy truy cập dung lượng iPhone để kiểm traKiểm tra xem dung lượng “Khác” có giảm đi một chút không.

Đặt lại iPhone của bạn

Nếu các Cách trên không giúp bạn giải phóng dung lượng “Other” hoặc giảm nhưng rất ít, thì bạn chỉ có một cách để thử, đó là thiết lập lại iPhone của bạn.

Có hai cách để thiết lập lại iPhone: cách thứ nhất là bạn có thể sao lưu dữ liệu của mình lên iCloud và chọn tùy chọn đặt lại trên iPhone. Cách thứ hai là bạn có thể sử dụng máy tính Windows hoặc Mac để sao lưu và thiết lập lại.

Cho dù bạn chọn cách nào, hãy luôn nhớ sao lưu iPhone hoặc iPad của bạn trước khi thực hiện, vì việc đặt lại sẽ xóa tất cả dữ liệu trên thiết bị và bạn sẽ không lấy lại được nếu không sao. cứu. Dưới đây là các bài viết về sao lưu dữ liệu nếu bạn cần:

Nếu bạn đã sao lưu tất cả chúng, hãy xem bài viết Cách xóa mọi thứ trên iPhone, iPad hoặc iPod touch, Tôi có hướng dẫn rất chi tiết về cách đặt lại thiết bị của bạn trực tiếp hoặc sử dụng iTunes.

Khi bạn đã đặt lại và khôi phục iPhone của mình bằng một trong hai Cách tôi đã đề cập ở trên, hãy quay lại dung lượng iPhone trong phần cài đặt. Bạn sẽ thấy rằng Năng lực khác hoặc là Dữ liệu hệ thống sẽ không chiếm quá nhiều dung lượng trên thiết bị của bạn nữa.

Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình thực hiện, vui lòng để lại bình luận bên dưới.

Tham khảo Allthings How

Có thể bạn quan tâm

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com