Cách xóa mọi thứ trên iPhone, iPad hoặc iPod touch

Bạn muốn bán điện thoại của mình hay tặng cho người thân trong gia đình? Hoặc có thể bạn muốn một thiết bị chạy phần mềm “sạch” nhất có thể? Những lúc như thế này, bạn cần Xóa mọi thứ trên iPhone, iPad hoặc iPod touch của bạn.

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xóa tất cả nội dung và cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn, trực tiếp trên thiết bị hoặc sử dụng Finder trên Mac hoặc iTunes trên máy tính Windows. Thông qua những cách này, bạn có thể xóa nhạc, video, ảnh, ứng dụng, tin nhắn, email, danh bạ, tài khoản và mọi thứ khác khỏi thiết bị của mình. Ngoài ra, tất cả các cài đặt của bạn sẽ được đặt lại hoàn toàn, giống như một thiết bị mới khi bạn “mở hộp”.

Cách xóa mọi thứ khỏi iPhone, iPad

Theo tôi, đây là cách nhanh nhất và dễ nhất để xóa mọi thứ trên thiết bị của bạn. Lưu ý rằng các bước đều giống nhau cho dù bạn có thiết bị nào, có thể là iPhone, iPad hoặc iPod touch.

 1. Đi tới ứng dụng Thiết lập trên thiết bị.
 2. Hướng đến Chung – Chuyển hoặc đặt lại iPhone (Cài đặt – Chung – Chuyển hoặc Đặt lại iPhone).
  Khoi-phuc-iphone-in-cai-dat
 3. Nhấn vào tùy chọn Xoá tất cả nội dung và cài đặt (Xoá tất cả nội dung và cài đặt).
 4. Đi qua danh sách những thứ sẽ bị xóa và nhấn vào. cái nút Tiếp tục (Continue).
  Khoi-phuc-iphone-in-cai-dat
 5. Nhập mật mã thiết bị của bạn. Một thông báo sẽ cảnh báo bạn rằng bạn đang xóa tất cả phương tiện và dữ liệu và đặt lại tất cả cài đặt. Nhấp chuột Xóa iPhone (Xóa iPhone) Xác nhận.
 6. Nếu bạn bật Tìm iPhone của tôi (Tìm điện thoại Iphone của tôi), bạn sẽ được yêu cầu nhập ID Apple và mật khẩu của mình. Sau khi nhập, hãy nhấn vào Tẩy xóa (Tẩy xóa).

Thao tác này sẽ xóa mọi thứ bạn đã thêm vào thiết bị và xóa nó khỏi tài khoản Apple ID của bạn. Quá trình xóa này có thể mất vài phút. Sau khi xóa xong, iPhone của bạn sẽ ở trạng thái như lúc bạn mới lấy nó ra khỏi hộp.

Cách xóa mọi thứ bằng iTunes

Một cách khác để xóa mọi thứ trên iPhone của bạn là sử dụng iTunes trên máy tính các cửa sổ hoặc một máy Mac đang chạy macOS Mojave 10.14 trở xuống (đối với macOS 10.15 Catalina, xem hướng dẫn bên dưới).

 1. Kết nối iPhone với máy tính bằng cáp và mở iTunes đi lên.
 2. Nhấp chuột biểu tượng iPhone nhỏ trong iTunes.
  chúc mừng iphone với itunes
 3. Bấm vào tab Bản tóm tắt (Bản tóm tắt) trong cột bên trái, sau đó nhấp vào. cái nút Khôi phục iphone (Khôi phục iphone).
  chúc mừng iphone với itunes
 4. Nếu bạn bật Tìm iPhone của tôi (Tìm điện thoại Iphone của tôi), iTunes sẽ hiển thị thông báo yêu cầu bạn tắt tính năng. Để tắt nó, hãy chuyển đến ứng dụng Thiết lập trên iPhone – [tên của bạn]Tìm thấy Tìm iPhone và tắt nó đi (Cài đặt – [your name] – Tìm của tôi – Tìm iPhone của tôi).
 5. Quay lại iTunes và nhấp vào. cái nút Khôi phục iphone… (Khôi phục iphone…) một lần nữa.
  Khoi-phuc-tu-ban-luu-macos-catalina
 6. Một thông báo sẽ hỏi bạn có muốn sao lưu thiết bị của mình trước không. Tùy vào mục đích của mình mà bạn có thể chọn Backup hoặc No Backup, ở đây mình sẽ chọn không vì mình đã backup trên iCloud.
 7. Sau đó, bạn sẽ thấy một cảnh báo cuối cùng như thế này: Bạn có chắc chắn muốn khôi phục iPhone của mình về cài đặt gốc không? Tất cả phương tiện và dữ liệu khác của bạn sẽ bị xóa. Nếu bạn chắc chắn, hãy nhấp vào. cái nút Khôi phục (Khôi phục).
 8. Tại thời điểm này, iTunes sẽ Start tải xuống phiên bản phần mềm mới nhất cho thiết bị của bạn và khôi phục iPhone của bạn, quá trình này có thể mất khá nhiều thời gian tùy thuộc vào mạng của bạn.

Sau khi quá trình khôi phục hoàn tất, bạn sẽ có lựa chọn thiết lập iPhone của mình từ bản sao lưu trước đó (nếu có) hoặc chọn thiết lập làm thiết bị mới. Giờ đây, bạn có thể rút cáp của thiết bị ra khỏi máy tính và làm bất cứ điều gì bạn muốn với nó, chẳng hạn như bán hoặc tặng cho bạn bè, người thân, v.v.

Cách xóa iPhone trên máy Mac mà không cần iTunes

Start với macOS 10.15 Catalina, máy Mac sẽ không còn iTunes nữa. Do đó, bạn sẽ phải sử dụng Người tìm kiếm để xóa iPhone của bạn. Nhưng trước khi làm, hãy truy cập ứng dụng Thiết lập trên iPhone – [tên của bạn]Tìm thấy Tìm iPhone và tắt nó đi (Cài đặt – [your name] – Tìm của tôi – Tìm iPhone của tôi).

Tiếp theo, hãy làm theo các bước bên dưới để xóa mọi thứ khỏi iPhone hoặc iPad của bạn bằng máy Mac chạy macOS Catalina, macOS Big Sur và macOS Monterey trở lên:

 1. Cắm iPhone của bạn vào máy Mac bằng cáp.
 2. Nếu xuất hiện thông báo yêu cầu nhập mật khẩu hoặc Tin cậy máy tính này, hãy nhập mật khẩu và nhấp vào Tin cậy.
 3. Mở Finder.
 4. Nhấp chuột tên iPhone trong cột bên trong Finder.
 5. Nhấn vào nút Khôi phục iphone (Khôi phục iphone).
  chúc mừng iphone macos monterey
 6. Sao lưu thiết bị nếu cần thiết.
 7. Nhấn vào nút Khôi phục (Khôi phục) một lần nữa để xóa iPhone của bạn.
  chúc mừng iphone macos monterey

Chờ một chút để Finder xóa thiết bị của bạn, sau đó bạn sẽ có một thiết bị chạy phần mềm “sạch” nhất để bán, tặng người thân hoặc làm bất cứ điều gì bạn muốn.

Theo iDB

Có thể bạn quan tâm

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Translate »