Cách xóa toàn bộ dữ liệu trong iPhone, iPad

0

Nếu một ngày bạn buộc phải bán iPhone của mình mà không xóa thông tin cá nhân của mình thì đây là một sai lầm khủng khiếp. Khác với những chiếc điện thoại thông thường, smartphone có thể được sử dụng như một chiếc máy tính nên khả năng lưu trữ dữ liệu của nó là rất lớn. Và điều đầu tiên bạn cần nhớ khi muốn bán cho người khác những thiết bị này, đó là xóa thông tin dữ liệu hiện có trong thiết bị, xóa mọi thứ!

Cách kiểm tra tình trạng Key iCloud trên iPhone

Cách thay đổi mật khẩu Apple ID trên máy tính

Cách cài đặt và sử dụng iCloud trên máy tính

Phổ biến nhất hiện nay có lẽ là hai hệ điều hành iOS và Android. Trong bài viết này, Download.vn sẽ lấy chiếc iPhone 5 của bạn làm ví dụ để hướng dẫn các bạn cách xóa hoàn toàn dữ liệu trong thiết bị này.

Hướng dẫn xóa toàn bộ dữ liệu trên iPhone, iPad

Đầu tiên và quan trọng nhất. Chắc chắn rằng bạn đã chuyển mọi thứ cần thiết sang một thiết bị mới, và những gì có trong thiết bị này là thông tin sẽ bị xóa, muốn xóa hoàn toàn. Cách sao lưu dữ liệu, bạn có thể sử dụng các công cụ như iTunes, iTools tốt icloud để thực hiện.

Tuy nhiên, Download.vn khuyến khích sử dụng tài khoản iTunes vì những lý do sau đây:

  • Dung lượng cao, có thể sao lưu thoải mái.
  • Không cần sử dụng internet nên tốc độ và thời gian thực thi là độc lập.
  • Không bị ảnh hưởng, hay sợ sai sót trong quá trình thực hiện.

Các bài tham khảo: Cách sử dụng iTunes để sao lưu và đồng bộ dữ liệu iPhone.

Xóa tất cả nội dung trên iPhone

Bước 1: Từ giao diện màn hình chính, bạn bấm vào Biểu tượng Settings – Cài đặt, chọn vào General – Cài đặt chung.

Cài đặt Chung

Bước 2: Cuộn xuống dưới cùng, chạm vào mục Đặt lại – Đặt lại, chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt – Xóa tất cả nội dung và cài đặt để xóa tất cả dữ liệu trong thiết bị.

Cài lại Chọn đặt lại

Đăng xuất hoàn toàn khỏi tài khoản Apple ID trên thiết bị iOS của bạn

Cũng trong giao diện Cài đặt, bạn chọn nhập icloud, cuộn xuống và chọn Đăng xuất – Đăng xuất để thoát khỏi tài khoản iCloud trên thiết bị iOS.

icloud Đăng xuất

Sau đó chúng tôi thay phiên nhau tiến hành tắt iMessage và Facetime trên thiết bị của bạn.

imess và facetime

iMessage và Facetime gần nhau trong giao diện Cài đặt, chúng ta vào đó và kiểm tra xem tình trạng hiện tại của hai mục này như thế nào? Nếu nó đang hoạt động (màu xanh lá cây), sau đó vuốt sang trái để tắt nó (màu trắng).

imess on Tắt iMess

Làm tương tự với Facetime để tắt nó đi.

Tắt Facetime Tắt facetime

Ngoài ra, nếu có một tài khoản iCloudBạn cũng biết rằng, dịch vụ này ngoài tính năng lưu trữ online còn có khả năng điều khiển và xóa dữ liệu trên thiết bị từ xa. Vì vậy, nếu bạn bị mất thiết bị hoặc vô tình giao thiết bị cho người khác mà không đăng xuất hoàn toàn, hãy đăng nhập vào trang chủ iCloud:

Trang chủ iCloud trên máy tính

Sau đó nhấn vào Tìm iPhone của tôi – Tìm iPhone của tôi, chọn thiết bị bạn muốn xóa và sau đó thực hiện để bảo vệ dữ liệu cá nhân của bạn không bị kẻ xấu lợi dụng. Tuy nhiên, khi không cầm iPhone, iPad trên tay thì việc xóa này chỉ có thể thực hiện được 50%, vì điều cốt yếu là thiết bị bị xóa phải có kết nối Internet (hiện tại không cần kết nối, nhưng sau khi thực hiện việc xóa. lệnh, lần tiếp theo iPhone được kết nối với Internet, lệnh sẽ được thực hiện bất kể bao lâu). Nếu kẻ lừa đảo cố tình và biết, chặn kết nối, hành động này sẽ không hiệu quả.

Tìm iPhone

Trên thực tế, chỉ bước này thôi cũng đủ đảm bảo an toàn cho iPhone của bạn, nhưng cẩn thận không bao giờ là thừa, hơn nữa, nó còn giúp việc truyền dữ liệu trở nên thuận tiện hơn.

Vậy là bạn đã biết cách xóa dữ liệu cũng như thoát tài khoản trên iDevice rồi, hãy ghi nhớ các bước sau để sử dụng khi cần thiết nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »