Cách xóa và đặt lại iPhone, iPad khi quên mật mã

Mật mã ‌iPhone‌, iPad thường dài sáu số, nhưng chúng vẫn có thể bị quên, đặc biệt nếu bạn không sử dụng thiết bị trong một thời gian dài. Nếu bạn đang ở trong trường hợp này, đừng lo lắng vì Apple cung cấp cho bạn các tùy chọn để xóa và đặt lại nó, sau đó bạn có thể khôi phục dữ liệu từ bản sao lưu.

Nếu bạn nhập sai mật mã nhiều lần trên ‌iPhone‌ iOS 15.1.1 trở xuống, ‌iPhone‌ của bạn sẽ tự tắt trong một khoảng thời gian và bạn cần kết nối nó với máy tính và khôi phục nó từ một bản sao lưu.

Tuy nhiên, nếu ‌iPhone‌ đang chạy iOS 15.2 trở lên, bạn không cần kết nối nó với máy tính để khôi phục. Thay vào đó, bạn có một tùy chọn để xóa nó khi nó ở chế độ “Key bảo mật” (Khóa bảo mật – chế độ này sẽ được bật khi bạn nhập sai mật khẩu quá nhiều lần), sau đó bạn sẽ có thể khôi phục dữ liệu từ bản sao lưu iCloud.

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xóa và đặt lại iPhone hoặc iPad khi bạn quên mật mã trong cả hai trường hợp.

Cách đặt lại iPhone bị Key chạy iOS 15.2 trở lên

Các bước sau giả sử ‌iPhone‌ hoặc ‌iPad‌ của bạn đang chạy iOS 15.2 hoặc iPadOS 15.2 trở lên và đã bật 4G / 5G hoặc Wi-Fi. Lưu ý, nếu bạn khởi động lại thiết bị của mình khi thấy màn hình “Khóa bảo mật” trên màn hình Key, bạn sẽ không thể kết nối với Wi-Fi cho đến khi thiết bị của bạn được mở Key.

 1. Từ màn hình Key của thiết bị, hãy thử nhập mật mã của bạn nhiều lần cho đến khi bạn thấy thông báo “Hãy thử lại sau… phút”. Lặp lại quá trình này cho đến khi bạn nhìn thấy dòng Xóa iPhone / iPad (Xóa ‌iPhone‌ / iPad‌) ở góc dưới cùng của màn hình.
  ios15-iphone12-pro-quên-mật mã-bảo mật-Key
 2. Nhấp chuột Xóa iPhone / iPad (Xóa ‌iPhone‌ / iPad‌), sau đó nhấn lại để xác nhận.
 3. Nhập mật khẩu ID Apple của bạn để đăng xuất khỏi tài khoản Apple của bạn trên thiết bị này.
 4. Nhấp chuột Xóa iPhone / iPad (Xóa ‌iPhone‌ / iPad‌) một lần nữa để xóa vĩnh viễn tất cả dữ liệu và cài đặt của bạn.
 5. Khi thiết bị của bạn khởi động lại, hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình để đặt lại thiết bị, khôi phục dữ liệu và cài đặt của bạn từ bản sao lưu và đặt mật mã mới.

Cách đặt lại iPhone bị Key chạy iOS 15.1.1 trở xuống

 1. Đầu tiên, hãy đặt ‌iPhone‌, iPad của bạn vào chế độ DFU.
 2. Tiếp theo, kết nối thiết bị với máy tính bằng cáp Lightning.
 3. Đối với Mac, hãy chọn tên thiết bị của bạn trong cột bên phải của Finder. Với máy tính Windows, hãy mở iTunes và chọn thiết bị của bạn.
 4. Nhấn vào nút Khôi phục (Khôi phục) khi thông báo bật lên. Nếu quá trình tải xuống mất hơn 15 phút và thiết bị của bạn thoát khỏi màn hình chế độ khôi phục, hãy để quá trình tải xuống kết thúc, sau đó tắt ‌iPhone‌ của bạn và Start lại.
  recovery-mode-iphone-finder
 5. Chờ cho quá trình hoàn tất.
 6. Ngắt kết nối ‌iPhone‌ của bạn, sau đó thiết lập và chuyển dữ liệu từ bản sao lưu iTunes hoặc iCloud.

Nếu trong trường hợp bạn đang đổi iPhone cũ lấy iPhone mới, trước tiên bạn cần thực hiện một số bước để đảm bảo rằng nó được hủy liên kết khỏi các phụ kiện và tài khoản Apple ID của bạn cũng như mọi thứ trên đó. tất cả đều bị xóa.

Theo Macrumors

Có thể bạn quan tâm

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com