Cách xử lý điện thoại tự tắt nguồn mở không lên

0

Điện thoại tự tắt và bật tất nhiên không phải là một hiện tượng dễ chịu đối với người dùng. Nhưng không chỉ vậy, đây còn là sự cố rất khó sửa chữa tại nhà.

Trong thời gian bạn trải nghiệm điện thoại di động của mình, nhiều kẻ phá hoại khác nhau có thể làm phiền bạn. Từ những sự cố liên quan đến màn hình, Wifi, camera cho đến những hư hỏng về pin, sạc, loa trong, loa ngoài, … Trong số đó, nhiều hỏng hóc nghiêm trọng vẫn không rõ nguyên nhân, gây hoang mang cho người dùng. Điện thoại tự động tắt nguồn mở không bật cũng là một tình huống như thế.

Dừng điện thoại từ nguồn này sang nguồn khác

Tại sao điện thoại tự tắt nguồn?

Hầu hết trường hợp điện thoại bị sập nguồn và không thể khởi động lại là do phần cứng bị hư hỏng. Chỉ trong một số trường hợp, tình trạng này là do sự cố phần mềm, chủ yếu là do lỗi xung đột.

Theo những người thợ sửa chữa điện thoại có kinh nghiệm, những nguyên nhân khiến smartphone không tắt nguồn mở được thường là:

Màn hình hoặc IC hiển thị bị hỏng

Lúc này, màn hình bỗng nhiên bị đen khiến bạn không thể sử dụng các tính năng cơ bản trên điện thoại. Tuy nhiên, trên thực tế máy vẫn có thể bật nguồn nhưng do màn hình bị mất khả năng hiển thị nên bạn không hề hay biết điều này. Thử gọi vào số điện thoại trên hoặc nhấn giữ phím Nguồn để tắt và khởi động lại thiết bị. Nếu điện thoại có thể đổ chuông hoặc xuất hiện âm thanh khởi động lại thì khả năng cao là do hỏng màn hình hoặc IC hiển thị là nguyên nhân gây ra sự cố.

Tại sao điện thoại của tôi không hoạt động?

Điện thoại hết pin

Đôi khi bạn mải mê xem phim, chơi game hay trải nghiệm các tính năng khác trên dế yêu mà không hề để ý đến dung lượng pin trên máy. Do đó, khi điện thoại hết pin và bị tắt nguồn, bạn lại cảm thấy hoang mang không biết tại sao. Nhưng tất cả chỉ đơn giản là do máy bị hết pin mà thôi.

Pin điện thoại, hư IC nguồn, chạm linh kiện

Sau một thời gian trải nghiệm, chắc chắn dung lượng pin của điện thoại đã không còn được như trước. Vì vậy, nếu điện thoại của bạn có “tuổi thọ”, bạn khó tránh khỏi tình trạng chai pin quen thuộc. Ngoài ra, một vài hư hỏng khác cũng có thể xuất hiện và gây ra hiện tượng sập nguồn khó chịu. Ví dụ như main, IC nguồn, linh kiện cảm ứng, …

Cách tháo điện thoại khỏi mọi nguồn điện

Cách xử lý điện thoại tự tắt và bật không hiệu quả

Là một vấn đề nghiêm trọng và khó sửa chữa tại nhà, lỗi điện thoại tự tắt và không bật cũng khiến người dùng cảm thấy lo lắng khi không may gặp phải. Trước khi gửi điện thoại di động của mình đến trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa, bạn nên thực hiện một số bước sau:

  • Cắm nó để sạc điện thoại của bạn với bộ sạc đúng và kiểm tra xem nó có nhận hay không. Nếu vậy, bạn chỉ cần sạc thiết bị ít nhất 15 phút rồi sạc lại.
  • Nếu điện thoại của bạn có thiết kế pin rời, hãy thử tháo pin ra khỏi điện thoại, lắp lại rồi sạc. Sau khoảng 1 giờ, hãy thử khởi động lại.
  • Bạn không thể áp dụng thành công 2 cách trên? Lúc này, bạn nên mang điện thoại đi bảo hành hoặc gửi đến các trung tâm sửa chữa smartphone uy tín. Tùy theo hư hỏng cụ thể mà có những giải pháp khắc phục phù hợp với điện thoại của bạn như thay màn hình, pin, IC nguồn, IC hiển thị, …

Với thông tin ổn Airforcefury đã cung cấp ở trên. Mong bạn hiểu thêm về lỗi điện thoại tự tắt và không bật và biết phải làm gì khi gặp vấn đề này.

Chúc may mắn!

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »