Cách yêu cầu hoàn tiền ứng dụng hoặc trò chơi trong App Store

Bạn đã bao giờ vô tình mua một ứng dụng từ App Store hoặc gia hạn đăng ký mà bạn không có ý định sử dụng chưa? Hoặc một ứng dụng bạn đã mua không hoạt động như quảng cáo, hoặc thậm chí mua nhầm? Nếu vậy, tin vui là bạn có thể yêu cầu Apple hoàn lại tiền nếu gặp trường hợp tương tự ở trên.

Mặc dù Apple không quảng cáo nhiều về vấn đề này, nhưng việc hoàn tiền không chỉ có thể xảy ra mà còn khá dễ dàng. Cho dù bạn muốn hoàn lại tiền cho một gói mặt hàng bạn đã mua trong ứng dụng hay đăng ký một dịch vụ từ ứng dụng, thì quá trình này đều giống nhau.

Điều bạn nên nhớ là tiền có thể được hoàn lại, nhưng đây không phải là cách để thử thứ gì đó miễn phí. Và việc những yêu cầu hoàn tiền đó có thực sự được chấp nhận hay không vẫn là tùy thuộc vào quyết định của Apple.

GHI CHÚ: Bạn chỉ có thể yêu cầu hoàn lại tiền cho các giao dịch mua được thực hiện bằng 90 ngày qua.

Xem thêm: Cách hủy đăng ký gói dùng thử miễn phí trên iPhone và iPad

Yêu cầu hoàn lại tiền từ trang web của Apple

Dưới đây là các bước để gửi yêu cầu hoàn lại tiền từ Apple:

 1. Ghé thăm trang web “Báo cáo sự cố” của Apple trên trình duyệt iPhone và iPad.
 2. Đăng nhập vào tài khoản Apple ID của bạn.
 3. Bấm vào menu “Tôi muốn…” (Tôi muốn).
 4. Sau đó chọn tùy chọn “Yêu cầu hoàn lại” (Yêu cầu hoàn lại).
 5. Chọn lý do bạn muốn hoàn lại tiền, sau đó nhấn vào. khuy ao Tiếp theo (Tiếp theo).
  yêu và quý
  Ghi chú: Bạn nên chọn đúng lý do mà bạn đang gặp phải, Apple liệt kê một số lý do để bạn lựa chọn nhưng nếu trường hợp của bạn không có lý do để lựa chọn thì hãy chọn mục “Khác”sau đó nhập lý do của bạn vào hộp văn bản (Ưu tiên tiếng Anh).
 6. Chọn ứng dụng, Game hoặc dịch vụ bạn đã mua và muốn được hoàn lại tiền, sau đó nhấn vào. khuy ao Gửi (Gửi đi).
  yêu và quý

Sau khi được gửi, có thể mất đến 48 giờ để Apple phản hồi yêu cầu hoàn lại tiền của bạn.

Kiểm tra trạng thái yêu cầu hoàn lại tiền của bạn

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra trạng thái yêu cầu hoàn tiền của mình trên chính trang web này bằng cách:

 1. Truy cập reportaproblem.apple.com và đăng nhập bằng ID Apple của bạn.
 2. Lựa chọn “Kiểm tra trạng thái yêu cầu” (Kiểm tra Trạng thái Yêu cầu). Nếu bạn không thấy văn bản này, bạn không có yêu cầu hoàn lại tiền đang chờ xử lý.
 3. Để xem trạng thái, hãy nhấn vào dòng Chưa giải quyết (Chưa giải quyết).

Khi nào tiền sẽ được hoàn lại?

Nếu bạn nhận được email từ Apple thông báo rằng Apple đã chấp nhận yêu cầu hoàn lại tiền của bạn, thì số tiền sẽ được hoàn lại vào phương thức thanh toán mà bạn đã sử dụng để mua mặt hàng. Đây là thời gian dự kiến ​​để bạn hoàn lại tiền:

 • Tín dụng (Visa, MasterCard, …) – Có thể mất đến 30 ngày để tiền được trả lại vào tài khoản của bạn. Nếu sau 30 ngày mà tiền vẫn chưa được hoàn trả, hãy liên hệ với ngân hàng của bạn.
 • Thanh toán di động (MoMo, …) – Có thể mất 1-7 ngày.
 • Số dư trong Apple ID (số tiền bạn nạp vào tài khoản Apple ID của mình) – Có thể mất đến 48 giờ.
yêu và quý
Email mà Apple gửi để cho bạn biết rằng họ đã hoàn lại tiền cho bạn

Nhận tiền hoàn lại từ nhân viên Apple Care

Nếu bạn đã gửi yêu cầu hoàn lại tiền và bị Apple từ chối, bạn vẫn có một cơ hội, nhờ nhân viên của Apple Care. Bạn chỉ cần gọi đến số 1800 1127 (từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều, từ thứ Hai đến thứ Sáu). Đây là kênh hỗ trợ của Apple dành cho người dùng Việt Nam, hoàn toàn miễn phí và có nhân viên nói tiếng Việt nên bạn không phải lo lắng về vấn đề ngôn ngữ.

Khi bạn gọi điện, hãy mô tả vấn đề của bạn một cách trung thực cho nhân viên và yêu cầu hoàn lại tiền. Khi được hỏi thông tin liên quan đến tài khoản, bạn chỉ cần cung cấp để họ có thể giúp bạn nhanh hơn.

Phần kết

Yêu cầu hoàn lại tiền cho một ứng dụng không khó như bạn nghĩ. Trong một số trường hợp, có thể mất tới 3 – 5 ngày làm việc để nhận được email từ Apple và quyết định của Apple về vấn đề này sau khi bạn gửi yêu cầu của mình.

Nếu Apple đồng ý hoàn lại tiền cho bạn, tiền sẽ được gửi trở lại phương thức thanh toán mà bạn đã sử dụng để mua sản phẩm; Ví dụ như MoMo, thẻ Visa,… Thời gian hoàn tiền sẽ tùy thuộc vào phương thức thanh toán, có thể mất từ ​​vài ngày đến 30 ngày.

Và cuối cùng, việc hoàn tiền có thể đơn giản nhưng bạn không nên lạm dụng nó để dùng thử ứng dụng hoặc mua hàng trong ứng dụng, nếu bị phát hiện vi phạm nhiều lần thì bạn sẽ bị để ý và không thể thực hiện được. Hoàn lại tiền khi mua hàng trong tương lai.

Đã cập nhật 3 tháng trước

4,5 / 5 – (10 phiếu bầu)


Có thể bạn quan tâm

Translate »