Cần chuẩn bị gì cho iPhone và iPad để cập nhật lên iOS 15/iPadOS 15

Apple gần như đã sẵn sàng phát hành iOS 15 và iPadOS 15 cho người dùng vào ngày 21 tháng 9. Và không giống như một vài bản cập nhật iOS nhỏ trước đây, bản phát hành iOS và iPadOS sắp tới sẽ là một bản lớn với nhiều tính năng và sửa lỗi.

Bạn sẽ nhận được Safari được thiết kế lại, nhiều bản cập nhật FaceTime hơn, cải tiến trung tâm thông báo, SharePlay, Live Text, v.v. Trước khi bạn Start cập nhật thiết bị của mình trong ứng dụng Cài đặt, hãy xem các bước bạn cần thực hiện. Chuẩn bị bên dưới để quá trình cập nhật diễn ra suôn sẻ nhất có thể.

Chuẩn bị cập nhật iOS 15 và iPadOS 15 trong 7 bước

Để nâng cấp thành công, bạn cần đảm bảo thiết bị của mình đủ điều kiện cập nhật lên iOS 15 / iPadOS 15. Nên giải phóng dung lượng để cài đặt trơn tru, hãy sao lưu dữ liệu trước. Khi nâng cấp trong trường hợp có bất kỳ lỗi nào, bạn vẫn có một bản sao lưu để lấy lại dữ liệu của mình.

Dưới đây là các bước kiểm tra đầy đủ để giúp bạn chuẩn bị cho bản phát hành iOS 15 và iPadOS 15.

# 1: Kiểm tra xem thiết bị của bạn có đủ điều kiện hay không

Nếu iPhone của bạn có thể chạy iOS 14 hoặc iPad có thể chạy iPadOS 14, tin tốt là thiết bị của bạn sẽ vẫn hỗ trợ nâng cấp lên iOS 15 hoặc iPadOS 15. Các thiết bị cũ nhất hỗ trợ iOS 15 sẽ là iPhone 6s và iPhone 6s Plus, được phát hành. vào tháng 9 năm 2015.

Danh sách đầy đủ mời bạn xem bài viết: Danh sách thiết bị hỗ trợ iOS 15, iPadOS 15 và watchOS 8

# 2: Cập nhật thiết bị của bạn lên phiên bản mới nhất

Nếu bạn chưa cập nhật iPhone hoặc iPad của mình lên phiên bản mới nhất, bây giờ là thời điểm thích hợp để làm điều đó. Nhiều khả năng iPhone hoặc iPad của bạn đã tự động tải xuống File cài đặt nhưng chưa được cài đặt. Trong trường hợp đó, phiên bản iOS 14.x sẽ chiếm một số dung lượng trên thiết bị mà lẽ ra nó phải dành cho iOS 15.

Hiện tại, phiên bản iOS 14 mới nhất là iOS 14.7 (bạn có thể kiểm tra thông qua trang web ipsw.me), vì vậy nếu bạn quyết định nâng cấp lên iOS 15, hãy cập nhật lên phiên bản này trước. Nếu bạn vẫn đang sử dụng iOS 13 thì bây giờ là lúc cập nhật lên iOS 14 mới nhất.

# 3: Sao lưu

Bước thứ 3 này rất quan trọng nên bạn đừng bỏ qua bước này nhé.

Nếu bạn gặp sự cố trong quá trình cài đặt phần mềm, bạn luôn có một bản sao lưu với tất cả dữ liệu của mình. Bạn có thể tạo bản sao lưu cho iPhone hoặc iPad của mình theo một số cách: cách dễ nhất là thông qua iCloud.

Nhưng bản sao lưu iTunes cũng sẽ giúp bạn khôi phục dữ liệu nếu bạn bị mất vì bất kỳ lý do gì. Tôi khuyên rằng đối với các bản cập nhật lớn như thế này, bạn nên sử dụng iTunes để sao lưu vì nó sẽ cho phép bạn hạ cấp xuống iOS 14 nếu cần hoặc sử dụng cả hai để đảm bảo dữ liệu của bạn luôn ở đó. Hãy an toàn.

Xem thêm: [Cơ bản] Hướng dẫn sao lưu dữ liệu iPhone, iPad

# 4: Giải phóng dung lượng

Để có thể cài đặt iOS 15 và iPadOS 15, bạn cần có đủ dung lượng trống trên iPhone hoặc iPad của mình. Tôi đề nghị giữ ít nhất 4GB dung lượng để cập nhật chính. Đây cũng là thời điểm thích hợp để dọn dẹp iPhone hoặc iPad của bạn: bạn có thực sự cần những Game mà bạn chưa bao giờ chơi? Bạn đã sử dụng ứng dụng này trong tháng qua chưa?

ios-13-2

Một số ứng dụng cũng lưu trữ lượng lớn dữ liệu, vì vậy hãy truy cập Cài đặt – Chung – Bộ nhớ iPhone / iPad (Cài đặt – Chung – Bộ nhớ iPhone / iPad) và kiểm tra dung lượng còn trống và ứng dụng nào chiếm nhiều dung lượng nhất.

Mình cũng đã có một bài viết rất chi tiết về cách giải phóng dung lượng trên iPhone, iPad, nếu bạn quan tâm có thể xem tại: Toàn bộ bộ cách giải phóng dung lượng trên iPhone, iPad

# 5: Cập nhật ứng dụng

Apple đã phát hành bản cập nhật iOS 15 / iPadOS 15 beta vào khoảng tháng 6, vì vậy các nhà phát triển ứng dụng có đủ thời gian để cập nhật ứng dụng của họ để tương thích với hệ điều hành mới.

cap-nhat-ung-dung-ios-13

Các nhà phát triển ứng dụng đã làm việc chăm chỉ để chuẩn bị ứng dụng của họ khi iOS 15 được phát hành. Vì vậy, đừng quên cập nhật ứng dụng của bạn để bạn có thể tận hưởng tất cả các tính năng mới mà iOS 15 / iPadOS 15 cung cấp.

# 6: Nhớ mật mã, ID Apple và giữ các thiết bị đáng tin cậy xung quanh

Để cài đặt bản cập nhật iOS hoặc iPadOS, chắc chắn bạn sẽ cần mật mã. Đây là mật mã mà bạn cần nhập khi mở Key thiết bị của mình. Nếu bạn luôn sử dụng Touch ID hoặc Face ID, rất có thể bạn sẽ quên mất mật mã, việc cần làm lúc này là gọi lại nếu bạn đã quên.

Rất có thể bạn cũng sẽ cần thông tin ID Apple của mình bao gồm địa chỉ email và mật khẩu để hoàn tất quá trình cài đặt. Nếu bạn đã quên mật khẩu Apple ID của mình, đừng quá lo lắng. Bạn có thể tìm lại nó thông qua liên kết này.

Nếu bạn đã bật bảo mật 2 yếu tố cho tài khoản của mình, bạn sẽ cần một thiết bị bổ sung để nhận mã truy cập. Nếu bạn chưa thiết lập bảo mật 2 yếu tố, thì bây giờ là thời điểm thích hợp để làm điều đó. An toàn được đặt lên hàng đầu, đặc biệt là đối với ID Apple của bạn. ID Apple của bạn có thể được sử dụng để truy xuất tất cả các loại dữ liệu cá nhân, chẳng hạn như ảnh và File mà bạn tải lên. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng nó được bảo vệ tốt nhất với một lớp bảo mật bổ sung.

# 7: Cài đặt iOS 15 và iPadOS 15

Ngay sau khi iOS 15 và iPadOS 15 được phát hành vào sáng ngày 21 tháng 9, Làm theo các bước dưới đây để cài đặt nó ngay trên thiết bị của bạn.

đầu tiên. Chuyển đến Cài đặt – Chung – Cập nhật phần mềm (Cài đặt – Chung – Cập nhật phần mềm).

kiểm tra nắp ios iphone x

2. Bây giờ bạn sẽ thấy thông báo rằng có bản cập nhật mới. Nhấp chuột Tải xuống và cài đặt (Tải xuống và cài đặt) sau đó chấp nhận các điều khoản và điều kiện.

3. Chờ khoảng 30 phút tùy thuộc vào tốc độ mạng gia đình của bạn và… Nhanh lên !! iOS 15 đã được cài đặt trên thiết bị của bạn.

4. Làm theo các bước trên iPhone hoặc iPad của bạn để hoàn tất cài đặt.

Điều gì xảy ra nếu bạn không thấy bất kỳ bản cập nhật nào? Đừng lo lắng, hãy thử lại sau vì lúc đó có thể có quá nhiều lượt cài đặt khiến máy chủ của Apple bị quá tải, hoặc bạn có thể sử dụng cách cập nhật dưới đây thông qua iTunes.

Cách cài đặt iOS 15 / iPadOS 15 qua iTunes

đầu tiên. Kết nối iPhone, iPod touch hoặc iPad với máy tính của bạn qua cáp USB và mở iTunes trên máy Mac hoặc máy tính Windows của bạn.

2. Nhấp vào thiết bị của bạn và chọn tab Tổng quat (Tóm lược). Máy Mac có trong ứng dụng Finder – cột bên trái.

3. Sau đó bấm vào. cái nút Kiểm tra cập nhật (Kiểm tra cập nhật) và bấm vào nút Tải xuống và cập nhật (Tải xuống và cập nhật).

kiem-tra-cap-nhat-iosbang-itunes

4. Chờ phiên bản phần mềm được tải xuống và cài đặt trên thiết bị của bạn.

5. Làm theo các bước trên iPhone hoặc iPad của bạn để hoàn tất cài đặt.

Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng phiên bản iOS 15 / iPadOS 15 beta và muốn cập nhật lên phiên bản chính thức thì có thể tham khảo bài viết: Cách chuyển từ iOS beta sang phiên bản iOS chính thức Vui lòng.

# 8: Khám phá các tính năng mới của iOS 15 và iPadOS 15

Quá trình cài đặt iOS 15 / iPadOS 15 có thể mất khá nhiều thời gian, vì vậy bạn có thể dành thời gian đó để tìm hiểu về các tính năng mới mà phiên bản này mang lại cho bạn khi cập nhật xong. mới để chơi cùng.

Bạn có thể xem thẻ iOS 15 hoặc iPadOS 15 trên blog của tôi để đọc các bài viết hướng dẫn về tính năng mới nếu bạn muốn. Ghi chú: Một số tính năng của iOS 15 yêu cầu iPhone XS trở lên.

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã biết cách chuẩn bị cho thiết bị của mình để cập nhật iOS 15 và iPadOS 15 sắp tới, nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên chia sẻ cho người thân và bạn bè của mình nhé. .

4.9 / 5 – (15 phiếu bầu)

Có thể bạn quan tâm

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com