Cần chuẩn bị gì cho iPhone và iPad để sẵn sàng cập nhật lên iOS 14/iPadOS 14

Apple đã sẵn sàng phát hành iOS 14 và iPadOS 14 cho người dùng vào ngày 17 tháng 9. Và không giống như một vài bản cập nhật iOS nhỏ trước đây, iOS và iPadOS sắp tới sẽ là một bản cập nhật lớn. với rất nhiều máy tính và sửa lỗi.

Bạn sẽ nhận được Thư viện ứng dụng hoàn toàn mới, khả năng thêm tiện ích con trên màn hình chính, tùy chọn thay đổi trình duyệt và ứng dụng email mặc định của bạn, cùng nhiều tính năng ẩn khác. Trước khi bạn Start cập nhật thiết bị của mình trong ứng dụng Cài đặt, hãy xem các bước bên dưới để cập nhật diễn ra suôn sẻ nhất có thể.

Chuẩn bị cập nhật iOS 14 và iPadOS 14 trong 7 bước

Để nâng cấp thành công, bạn cần đảm bảo thiết bị của mình đủ điều kiện cập nhật lên iOS 14 / iPadOS 14. Nên giải phóng dung lượng để quá trình cài đặt diễn ra suôn sẻ, sao lưu dữ liệu thiết bị trước khi nâng cấp, đề phòng xảy ra sự cố bạn nhé. vẫn có một bản sao lưu để lấy lại dữ liệu của bạn. Dưới đây là các bước kiểm tra đầy đủ để giúp bạn chuẩn bị cho bản phát hành iOS 14 và iPadOS 14.

# 1: Kiểm tra xem thiết bị của bạn có đủ điều kiện hay không

Nếu iPhone của bạn có thể chạy iOS 13 hoặc iPad có thể chạy iPadOS 13, tin tốt là thiết bị của bạn sẽ vẫn hỗ trợ nâng cấp lên iOS 14 hoặc iPadOS 14. Các thiết bị cũ nhất hỗ trợ iOS 14 sẽ là iPhone 6s và iPhone 6s Plus, được phát hành. vào tháng 9 năm 2015.

iPhone và iPod touch:

 • iPhone 11
 • iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max
 • iPhone XS và iPhone XS Max
 • iPhone XR
 • iPhone X
 • iPhone 8 và iPhone 8 Plus
 • iPhone 7 và iPhone 7 Plus
 • iPhone 6s và iPhone 6s Plus
 • iPhone SE và iPhone SE (2020)
 • iPod touch (thế hệ thứ 7)

iPad

 • iPad Pro 12,9 inch (thế hệ thứ nhất), iPad Pro 12,9 inch (thế hệ thứ 2), iPad Pro 12,9 inch (thế hệ thứ 3) và iPad Pro 12,9 inch (thế hệ thứ 4)
 • iPad Pro 11 inch (thế hệ 1) và iPad Pro 11 inch (thế hệ 2)
 • iPad Pro 10,5 inch
 • iPad Pro 9,7 inch
 • iPad (thế hệ thứ 7), iPad (thế hệ thứ 6) và iPad (thế hệ thứ 5)
 • iPad mini (thế hệ thứ 5)
 • iPad mini 4
 • iPad Air (thế hệ thứ 3)
 • iPad Air 2

# 2: Cập nhật thiết bị của bạn lên phiên bản mới nhất

Nếu bạn chưa cập nhật iPhone hoặc iPad của mình lên phiên bản mới nhất, bây giờ là thời điểm tốt để làm điều đó. Nhiều khả năng iPhone hoặc iPad của bạn đã tự động tải xuống File cài đặt nhưng File này vẫn chưa được cài đặt. Trong trường hợp đó, phiên bản iOS 13.7 / iPadOS 13.7 sẽ chiếm một số dung lượng trên thiết bị mà lẽ ra nó phải dành cho iOS 14.

Hiện tại, phiên bản mới nhất của iOS 13 là iOS 13.7, vì vậy nếu bạn quyết định nâng cấp lên iOS 14 thì hãy cập nhật lên phiên bản này trước. Nếu bạn vẫn đang sử dụng iOS 12, bây giờ là lúc để cập nhật lên iOS 13.

# 3: Sao lưu

Bước thứ 3 này rất quan trọng nên bạn đừng bỏ qua bước này nhé.

Nếu bạn gặp sự cố trong quá trình cài đặt phần mềm, bạn luôn có một bản sao lưu với tất cả dữ liệu của mình. Bạn có thể tạo bản sao lưu cho iPhone hoặc iPad của mình theo một số cách: cách dễ nhất là thông qua iCloud.

Nhưng bản sao lưu iTunes cũng sẽ giúp bạn khôi phục dữ liệu nếu bạn bị mất vì bất kỳ lý do gì. Tôi khuyên rằng đối với các bản cập nhật lớn như thế này, bạn nên sử dụng iTunes để sao lưu, vì nó sẽ cho phép bạn hạ cấp xuống iOS 13 nếu cần, hoặc sử dụng cả hai để đảm bảo dữ liệu của bạn luôn ở đó. Hãy an toàn.

Xem thêm: [Cơ bản] Hướng dẫn sao lưu dữ liệu iPhone, iPad

# 4: Giải phóng không gian lưu trữ

Để có thể cài đặt iOS 14 và iPadOS 14, bạn cần có đủ dung lượng trống trên iPhone hoặc iPad của mình. Tôi đề nghị giữ ít nhất 3GB dung lượng để cập nhật chính. Đây cũng là thời điểm thích hợp để dọn dẹp iPhone hoặc iPad của bạn: bạn có thực sự cần những Game mà bạn chưa bao giờ chơi? Bạn đã sử dụng ứng dụng này trong tháng qua chưa?

ios-13-2

Một số ứng dụng cũng lưu trữ lượng lớn dữ liệu, vì vậy hãy truy cập Cài đặt – Chung – Bộ nhớ iPhone / iPad (Cài đặt – Chung – Bộ nhớ iPhone / iPad) và kiểm tra dung lượng còn trống và ứng dụng nào chiếm nhiều dung lượng nhất.

# 5: Cập nhật ứng dụng của bạn

Apple Start phát hành bản cập nhật iOS 14 / iPadOS 14 beta vào khoảng tháng 7, vì vậy các nhà phát triển ứng dụng có đủ thời gian cập nhật ứng dụng của họ để tương thích với hệ điều hành mới.

cap-nhat-ung-dung-ios-13

Các nhà phát triển ứng dụng đã làm việc chăm chỉ để chuẩn bị ứng dụng của họ khi iOS 14 được phát hành. Vì vậy, đừng quên cài đặt các bản cập nhật cho ứng dụng của bạn để bạn có thể tận hưởng tất cả các tính năng mới mà iOS 14 / iPadOS 14 mang lại như các widget được thiết kế lại, nhiều kích thước widget và không gặp vấn đề gì. bất kỳ vấn đề.

# 6: Nhớ mật mã, ID Apple và giữ các thiết bị đáng tin cậy xung quanh

Để cài đặt bản cập nhật iOS hoặc iPadOS, bạn cần ít nhất một mật mã. Đây là mật mã mà bạn cần nhập khi mở Key thiết bị của mình. Nếu bạn luôn sử dụng Touch ID hoặc Face ID, rất có thể bạn sẽ quên mật mã, việc cần làm lúc này là nhớ lại nếu bạn đã quên.

Rất có thể bạn cũng sẽ cần thông tin ID Apple của mình bao gồm địa chỉ email và mật khẩu để hoàn tất quá trình cài đặt. Nếu bạn quên mật khẩu Apple ID của mình, đừng hoảng sợ. Bạn có thể tìm lại nó thông qua liên kết này.

Nếu bạn đã bật bảo mật 2 yếu tố cho tài khoản của mình, bạn sẽ cần một thiết bị bổ sung để nhận mã truy cập. Nếu bạn chưa thiết lập bảo mật 2 yếu tố, thì bây giờ là thời điểm thích hợp để làm điều đó. An toàn được đặt lên hàng đầu, đặc biệt là đối với ID Apple của bạn. ID Apple của bạn có thể được sử dụng để truy xuất tất cả các loại dữ liệu cá nhân, chẳng hạn như ảnh và File mà bạn tải lên. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng nó được bảo vệ tốt nhất với một lớp bảo mật bổ sung.

# 7: Cài đặt iOS 14 và iPadOS 14

Ngay sau khi iOS 14 và iPadOS 14 được phát hành vào ngày 17 tháng 9, hãy làm theo các bước dưới đây để cài đặt nó ngay trên thiết bị của bạn.

đầu tiên. Chuyển đến Cài đặt – Chung – Cập nhật phần mềm (Cài đặt – Chung – Cập nhật phần mềm).

kiểm tra nắp ios iphone x

2. Bây giờ bạn sẽ thấy thông báo rằng có bản cập nhật mới. Nhấp chuột Tải xuống và cài đặt (Tải xuống và cài đặt) sau đó chấp nhận các điều khoản và điều kiện.

3. Chờ khoảng 30 phút tùy thuộc vào tốc độ mạng gia đình của bạn và… Nhanh lên !! iOS 14 đã được cài đặt trên thiết bị của bạn.

4. Làm theo các bước trên iPhone hoặc iPad của bạn để hoàn tất cài đặt.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không thấy bất kỳ bản cập nhật nào? Đừng lo lắng, hãy thử lại sau vì lúc đó có thể có quá nhiều lượt cài đặt khiến máy chủ của Apple bị quá tải, hoặc bạn có thể sử dụng cách cập nhật dưới đây thông qua iTunes.

Cách cài đặt iOS 14 / iPadOS 14 qua iTunes

đầu tiên. Kết nối iPhone, iPod touch hoặc iPad với máy tính của bạn qua cáp USB và mở iTunes trên máy Mac hoặc máy tính Windows của bạn.

2. Nhấp vào thiết bị của bạn và chọn tab Tổng quat (Tóm lược).

3. Sau đó bấm vào. cái nút Kiểm tra cập nhật (Kiểm tra cập nhật) và bấm vào nút Tải xuống và cập nhật (Tải xuống và cập nhật).

kiem-tra-cap-nhat-iosbang-itunes

4. Chờ phiên bản phần mềm được tải xuống và cài đặt trên thiết bị của bạn.

5. Làm theo các bước trên iPhone hoặc iPad của bạn để hoàn tất cài đặt.

Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng phiên bản iOS 14 / iPadOS 14 beta và muốn cập nhật lên phiên bản chính thức thì có thể tham khảo bài viết: Cách chuyển từ iOS beta sang phiên bản iOS chính thức Vui lòng.

# 8: Khám phá các tính năng mới của iOS 14 và iPadOS 14

Quá trình cài đặt iOS 14 / iPadOS 14 có thể mất khá nhiều thời gian, vì vậy bạn có thể dành thời gian đó để tìm hiểu về các tính năng mới mà iOS 14 hoặc iPadOS 14 mang đến cho bạn khi cập nhật xong. Những tính năng mới để tìm kiếm.

Ví dụ, iOS 14 có tính năng chạm trở lại để làm nhiều điều thú vị như màn hình Key, tăng âm lượng,… Thêm một số tính năng mới cho AirPods, ngăn xếp widget thông minh, thư viện ứng dụng, Picture-in-Picture trên iPhone,…

Ngoài ra còn rất nhiều tính năng mới nữa đang chờ bạn khám phá, bạn có thể xem thêm các tính năng này và cách sử dụng tại đây.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com