Chia sẻ cách khắc phục lỗi thông báo chậm trên Realme hiệu quả

Bạn đang tìm cách khắc phục lỗi thông báo chậm trên Realme? Hãy để admin giúp bạn giải quyết vấn đề này trong vòng một nốt nhạc. Đọc hướng dẫn chi tiết của tôi ngay dưới đây!

Trải nghiệm trên Realme của bạn không được “ngon” lắm chỉ vì thông báo quá chậm? Điều này sẽ khiến người dùng bị chậm trễ trong việc nhận các tin nhắn như Messenger, Zalo,… Gây ra những phiền toái không nhỏ liên quan đến công việc và hội họp của người dùng. Đây là tình trạng chung mà rất nhiều anh chị em đang gặp phải. Đến sửa lỗi thông báo chậm trên Realmehãy đọc ngay bài viết Airforcefury nha!

chia sẻ các cách khác để khắc phục sự cố trên realme

Hướng dẫn sửa lỗi thông báo chậm trên Realme nhanh chóng

Rất nhiều anh em lo lắng về việc Realme chậm thông báo. Thậm chí, một số người dùng còn gặp phải tình trạng Zalo hay Messenger có cuộc gọi đến nhưng không thấy thông báo. Khi người dùng mở các ứng dụng này lên sẽ thấy các cuộc gọi nhỡ, tin nhắn đến..v … v …

Nguyên nhân của sự chậm trễ thông báo của Realme thường là:

Kết nối mạng trên điện thoại của bạn không ổn định, quá yếu. Hoặc Realme không có kết nối internet khiến bạn không nhận được thông báo từ ứng dụng này. Do đó, khi có kết nối mạng, các thông báo mới lần lượt xuất hiện. Đây cũng có thể là nguyên nhân khiến người dùng cho rằng điện thoại của bạn báo chậm.

Bên cạnh đó, nhiều bạn chọn mua dòng Realme xách tay cũng thường gặp tình trạng trễ thông báo này. Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề quá lớn vì vẫn có cách khắc phục.

realme realme

Chia sẻ cách khắc phục lỗi thông báo chậm trên Realme

Như các bạn đã biết, dòng điện thoại Android xách tay thường gặp phải những sự cố “vặt vãnh”. Đặc biệt, lỗi Realme thông báo chậm cũng rất hay xảy ra. Để khắc phục sự cố này, bạn có thể áp dụng các biện pháp sau:

Anh em vào đi Thiết lập > Quản lý ứng dụng > Bấm chọn ứng dụng tự động khởi chạy > Sau đó, bạn hãy kiểm tra xem đã có Zalo và Messenger, Facebook chưa bật hay không.

Tiếp theo, người dùng Realme vui lòng nhập Thiết lập > Chọn Cục pin > Quản lý pin trong ứng dụng > Tìm ứng dụng bạn cảm thấy chậm như Messenger hoặc Zalo> Bật hoạt động nền > Nhấn cho phép.

Sau đó quay lại bước Cục pin > Chọn “Cài đặt pin khác“> Tối ưu hóa việc sử dụng pin > Tìm ứng dụng> Chọn “Không có tối ưu hóa“. (vì nếu kích hoạt tính năng tối ưu sẽ hạn chế hoạt động nền giúp pin lâu hơn nên cũng hạn chế thông báo).

Sau khi thực hiện, bạn hãy kiểm tra lại xem lỗi thông báo chậm trên Realme đã được khắc phục hay chưa nhé!

Một số thủ thuật khác để khắc phục lỗi thông báo chậm trên Realme

Nếu vẫn chậm thì thủ thuật tiếp theo được nhiều anh em sử dụng đó là: Mở các ứng dụng đó lên> Bấm chọn đa nhiệm > Nhấp vào dấu 3 chấm ở đầu màn hình> Chọn Khóa. Lúc này, người dùng sẽ không thể tắt các ứng dụng này. Do đó, bạn sẽ luôn nhận được thông báo kịp thời.

Ngoài ra, người dùng đừng quên kiểm tra kết nối internet trên điện thoại. Vì đôi khi, thông báo không hiển thị chỉ có thể là do máy chưa kết nối mạng wifi. Hoặc sử dụng dữ liệu 3G / 4G để đảm bảo luôn có “mạng”.

Bên cạnh đó, việc cập nhật phiên bản hệ điều hành mới cho Realme cũng rất hiệu quả. Người dùng nên kiểm tra và cập nhật phiên bản mới nhất (nếu có).

phục hồi realme

Xem thêm:

Hy vọng những thủ thuật trên sẽ giúp ích cho bạn sửa lỗi thông báo chậm trên Realme. Hy vọng bạn đang thành công.

Translate »