Chia sẻ giải pháp xử lý sự cố iPhone không kết nối được với MacBook

iPhone không kết nối được với MacBook là vấn đề khiến bạn khó chịu? Nguyên nhân của tình trạng này là gì và có cách khắc phục đơn giản không? Hãy cùng admin tìm câu trả lời nhé!

Trong quá trình sử dụng iPhone và MacBook, có những lúc người dùng cần kết nối hai thiết bị này với nhau. Có thể bạn phải sao chép, gửi / nhận File giữa MacBook và iPhone hoặc thực hiện một số thủ thuật với “điện thoại di động” của mình. Thông thường, việc kết nối iPhone với MacBook không quá khó. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều iFans phải “đau đầu” với tình trạng iPhone không thể kết nối với MacBook. Đừng quá lo lắng! Airforcefury sẽ giúp bạn khắc phục sự cố này.

sửa iPhone không kết nối với macbook

Tại sao iPhone không thể kết nối với MacBook?

So với các loại máy tính khác, việc kết nối iPhone và MacBook nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều. Vì trên Mac đã có sẵn iTunes và trình điều khiển nhận diện thiết bị ngay lập tức. Nhờ đó, bộ đôi iPhone và Mac sẽ mang đến cho người dùng rất nhiều tiện ích và tối ưu hóa công việc. Tuy nhiên, nhiều iFans gặp sự cố khi kết nối iPhone với MacBook bị lỗi. Vậy đâu là nguyên nhân khiến iPhone không kết nối được với Mac?

iPhone không kết nối với MacBook có thể là do:

Cáp kết nối giữa iPhone và MacBook bị đứt, gãy, đứt khiến người dùng không thể kết nối.

Máy Mac của bạn chưa cài đặt iTunes hoặc iTunes trên máy tính chưa được cập nhật phiên bản mới nhất.

Hệ thống bảo vệ của Macbook đã ngăn iPhone kết nối với thiết bị này. Hoặc có thể có vấn đề gì đó với hệ điều hành của MacBook. Vì vậy người dùng không thể thực hiện ghép nối giữa 2 thiết bị.

Có thể cổng kết nối trên máy Mac, iPhone của bạn bị hư hỏng như bụi bẩn, vị nước, va đập,… Khi bộ phận này không còn nguyên vẹn thì bạn không thể kết nối màn hình iPhone với MacBook. Được chứ.

IPhone không thể kết nối với macbook

Xem thêm:

Mẹo sửa iPhone không kết nối với MacBook

Tùy vào từng nguyên nhân cụ thể mà bạn hãy áp dụng các biện pháp sau để nhanh chóng xử lý sự cố này nhé!

Kiểm tra cáp kết nối và cổng kết nối

Nếu bạn thực hiện kết nối iPhone với Macbook thông qua cáp kết nối. Đầu tiên, iFan hãy thử kiểm tra lại phụ kiện này. Khi cáp bị hỏng, nó có thể khiến kết nối iPhone với MacBook bị gián đoạn hoặc không thể kết nối. Người dùng có thể dùng một sợi cáp khác để kiểm tra, xem kết nối giữa iPhone và MacBook có “mượt mà” hay không. Vấn đề chính là với dây cáp cũ của bạn. Đừng quên sử dụng cáp “Apple” chính hãng để đảm bảo quá trình ghép nối diễn ra “trơn tru”.

Đồng thời, người dùng cần kiểm tra cổng kết nối trên cả MacBook và iPhone. Do trong quá trình hoạt động lâu ngày, có thể cánh cổng bị bám nhiều bụi bẩn và các vật thể lạ bị hút vào nên khả năng tiếp xúc của bộ phận này trở nên kém đi. Do đó, iFan hãy thử chuyển sang cổng khác xem có kết nối được hay không. Đối với iPhone, để kiểm tra, bạn có thể sạc điện thoại. Nếu bộ sạc pin cũng có vấn đề, nhiều khả năng bộ sạc pin của máy đã bị “chập”.

kiểm tra giới hạn ngày tháng và gọi điện thoại

Kiểm tra iTunes trên MacBook

iTunes được coi là “cầu nối” giữa MacBook và iPhone của bạn. Do đó, nếu thiết bị không có sẵn iTunes, người dùng nên tải về và cài đặt. Nếu có, người dùng cần kiểm tra và cập nhật iTunes lên phiên bản mới nhất.

nắp itunes

Cho phép iPhone kết nối với Mac

Trong quá trình kết nối iPhone với Mac, bạn có thể nhận được thông báo xác nhận độ tin cậy của máy tính với iPhone của mình. Lúc này, người dùng cần đồng ý để thiết bị tiếp tục hoàn tất quá trình. Trong trường hợp iFan quên, bạn có thể xử lý bằng cách vào Thiết lập > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại vị trí, quyền riêng tư. Khi quá trình này hoàn tất, vui lòng thử kết nối lại để xem nó có hoạt động không.

Thêm các quy tắc và quy định mới trên iPhone

Trong trường hợp hệ thống bảo vệ của Mac ngăn kết nối. Người dùng vui lòng tắt tính năng bức tường lửa. Tiếp theo, bạn cần nhập Hệ thống > Người giới thiệu để kiểm tra lại.

Một số biện pháp khác khi iPhone không kết nối được với MacBook

Người dùng nên cập nhật hệ điều hành MacBook (nếu có). Do các phiên bản hệ điều hành mới được Apple phát hành chính thức nên họ không chỉ cung cấp các tính năng mới. Nó cũng có thể khắc phục các sự cố trong phiên bản cũ.

Hiện nay có rất nhiều cách để kết nối iPhone với MacBook. Nếu việc sử dụng cáp không đạt yêu cầu. Hãy cùng tìm hiểu cách kết nối iPhone với MacBook khác nhé!

sử dụng các kết nối iphone và macbook khác

Dưới đây là các biện pháp xử lý khi iPhone không thể kết nối với MacBook. Nếu vẫn “bó tay” trước tình huống này. Bạn hãy đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được kỹ thuật viên kiểm tra và khắc phục máy bạn nhé! Chúc may mắn!

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Translate »